ปัจจุบันที่พักอาศัยหรือโฮมออฟฟิศส่วนใหญ่ เริ่มหันมาติดตั้งระบบ “สมาร์ทโฮม” หรือระบบบ้านอัจฉริยะกันมากขึ้น ซึ่งสามารถสั่งการระบบต่าง ๆ ภายในบ้านได้ผ่านสมาร์ทโฟนหรือคำสั่งเสียง เช่น ระบบการควบคุมรีโมทคอนโทรล (Remote Control), ระบบไฟแสงสว่าง (Lighting System), ระบบควบคุมการใช้ไฟฟ้า (Electric Power), ระบบรักษาความปลอดภัย (Home Security), ระบบตรวจจับควัน (Smoke Detect), การรั่วของแก๊ส (Gas Leak), การรั่วของน้ำ (Water Leak) ไปจนถึงระบบการติดตามเกี่ยวกับสุขภาพของผู้อยู่อาศัย (Health Monitoring System)

และเมื่อเกิดวิกฤต COVID-19 ขึ้น ยิ่งตอกย้ำให้ระบบสมาร์ทโฮมเข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น เพราะหนึ่งในการแพร่กระจายของโรค COVID-19 คือการสัมผัส หากเลี่ยงการสัมผัสได้ ย่อมส่งผลดีต่อตัวเราอย่างมาก

SiMPNiC ระบบสมาร์ทโฮมแบรนด์น้องใหม่นำเข้าจากประเทศไต้หวัน เกิดจากแนวคิดที่ว่า “ทำสิ่งที่ง่าย” บวกกับ “เทคโนโลยี” โดยต้องการลดขั้นตอนความซับซ้อนยุ่งยากให้เป็นเรื่องง่าย ทั้งเทคโนโลยีสมาร์ทโฮม IoT และในทุก ๆ จังหวะของชีวิตที่เราเผชิญอยู่ในทุกวัน เปรียบเสมือนจังหวะบรรเลงของวง “ซิมโฟนี” โดย SiMPNiC หวังจะมอบความสะดวกสบายในการควบคุมอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อผ่านระบบสมาร์ทโฮมเช่นเดียวกับการควบคุมวงซิมโฟนี

SiMPNiC ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม และความคิดใหม่ ๆ ทุ่มเทให้กับความทันสมัยที่สุดเป็นการตอบสนองต่อความต้องการในยุค 5G สำหรับการใช้ชีวิตอัจฉริยะ ด้วยการนำเสนอโซลูชัน IoT ครบวงจรเพื่อความสะดวกสบาย ปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดี ด้วยการผสานรวมโปรโตคอล Z-Wave / Wi-Fi และ Google Assistant เข้าไว้ด้วยกัน โซลูชันของ SiMPNiC จะช่วยคุณให้มั่นใจได้ถึงความสามารถรอบด้านในการทำงานร่วมกันกับโปรโตคอลที่สุดยอด ณ เวลานี้

ชุดสมาร์ทโฮมคิทจาก SiMPNiC สรรค์สร้างความสมบูรณ์แบบได้ง่าย ๆ โดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลา สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ในการเปรียบเทียบและซื้ออุปกรณ์ราคาแพงมาเพิ่มเติม ชุดสมาร์ทคิท SiMPNiC เพียงชุดเดียวก็สามารถอัปเกรดบ้านของคุณให้อัจฉริยะได้

SiMP Keeper หัวใจสำคัญของระบบสมาร์ทโฮม SiMPNiC ควบคุมบ้านผ่านสมาร์ทโฟนหรือใช้งานร่วมกับ Google Assistant โดยการออกคำสั่งด้วยเสียง
SiMP Bulb ช่วยปลุกคุณในตอนเช้าด้วยแสงสีขาว หรือมอบแสงวอร์มไลท์ในตอนเย็นช่วยผ่อนคลายในการพักผ่อน หรือเปลี่ยนเป็นไฟสำหรับโหมดปาร์ตี้ก็ยังได้
SiMP Motion Sensor ตรวจจับการเคลื่อนไหวทั้งใกล้และไกล ช่วยให้คุณมั่นใจว่าทุกสิ่งสามารถควบคุมได้ เมื่อเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวที่ผิดแปลกไป ไฟจะเปิดขึ้นมาโดยอัตโนมัติและแจ้งเตือนให้คุณรู้ทันที
SiMP Contact Sensor สำหรับติดตั้งไว้ที่ประตูและหน้าต่าง เมื่อคุณไม่อยู่บ้าน เซ็นเซอร์จะตรวจจับการบุกรุก เมื่อหน้าต่างหรือประตูถูกเปิดหรือทำลาย SiMP Contact Sensor แจ้งเตือนคุณทันที
SiMP Plug เปิดปิดได้ดั่งใจคุณ ปลั๊กไฟ SiMP มีระบบเปิดปิดการจ่ายกระแสไฟได้ สามารถตั้งเวลาเปิดปิดได้ เช่น ปลั๊กทีวี พัดลม หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ตามต้องการ
SiMP Remote ควบคุมระยะไกลอย่างมีประสิทธิภาพ หากคุณเคยประสบปัญหาการควบคุมจากระยะไกล ชุดสมาร์ทโฮมของ SiMPNiC คือตัวเลือกที่คุณไม่ควรพลาด

หากใครที่ต้องการจะอัปเกรดบ้านให้กลายเป็นบ้านอัจฉริยะ แล้วกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ระบบสมาร์ทโฮมสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://th.simpnic.com/ หรือทาง Facebook: Simpnic ประเทศไทย