สระว่ายน้ำในบ้าน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่จะนำพาทุกคนในครอบครัวมาทำกิจกรรมร่วมกันไม่ว่าจะเป็นการจัดงานปาร์ตี้ต่าง ๆ การเล่นเกมส์ การออกกำลังกาย และการบำบัด ฉะนั้นการออกแบบสระว่ายน้ำสำหรับครอบครัวจึงจำเป็นต้องคำนึงถึงผู้ใช้งานเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นรูปแบบสระ หรือ ระบบบำบัดน้ำ รวมไปถึงฟังก์ชันเฉพาะที่รองรับการใช้งานได้ตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงผู้สูงวัย

บริษัท พูลแอนด์สปา จำกัด มีประสบการณ์ด้านการทำสระว่ายน้ำครบวงจรมาแล้วกว่า 45ปี ให้บริการออกแบบสระว่ายน้ำคอนกรีต สระว่ายน้ำ การกีฬา สโมสร สระว่ายน้ำส่วนตัว รับเหมาก่อสร้างสระว่ายน้ำสระว่ายน้ำคอนกรีตไร้รอยต่อ และสระสำเร็จรูปไฟเบอร์กลาส และ ไวนิล ติดตั้งปั๊มและอุปกรณ์สระว่ายน้ำ ชุดออกกำลังกายว่ายทวนกระแสน้ำ (Badu Jet) ระบบธาราบำบัด อุปกรณ์น้ำพุ น้ำตก ประติมากรรม และ เครื่องเล่นสำหรับสระว่ายน้ำ

บริการออกแบบสระว่ายน้ำ ออกแบบโครงสร้าง ออกแบบงานระบบ 

เพราะความพึงพอใจของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ ก่อนออกแบบมีการพูดคุยกับลูกค้าและสำรวจหน้างานจริง เพื่อการออกแบบที่สวยงาม เข้ากับสถานที่นั้น ๆ รูปแบบสระ และขนาด ความชอบของลูกค้าและจำนวนผู้ที่ใช้สระ โดยเน้นความปลอดภัย ใช้งานได้จริง รวมถึงการดูแลรักษาต้องไม่ยุ่งยาก การเลือกขนาดของอุปกรณ์ก็ต้องคำนึงถึงสภาพแวดล้อมของสถานที่นั้น ๆ ระบบกรองต้องได้มาตรฐาน เพื่อลดการใช้สารเคมี ดูแลง่าย และน้ำใสสะอาดกว่าในระยะเวลาอันรวดเร็ว

สระ Over Flow

ถือเป็นสระว่ายน้ำที่มีระบบหมุนเวียนน้ำที่ดีที่สุด เนื่องจากน้ำจะปริ่มขอบสระตลอดเวลา ทำให้สระแลดูสวยงามผิวหน้าน้ำใสสะอาด สระ Over Flow มีกระบวนการทำงานเป็นลูป ปั๊มน้ำจะดูดน้ำจาก ถังสำรองน้ำ ผ่านเครื่องกรอง ผ่านระบบฆ่าเชื้อโรค และจ่ายไปที่พื้นสระน้ำใช้น้ำดีที่ผ่านกระบวนการบำบัดแล้วดันขึ้นด้านบน ใบไม้ ฝุ่นละอองต่าง ๆ จะถูกดันออกจากสระว่ายน้ำลงรางน้ำกลับไปยังถังสำรองน้ำ เพื่อรอการบำบัดต่อไป

สระ Infinity

เป็นสระว่ายน้ำอีกหนึ่งรูปแบบที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากให้ความสวยงามที่ไร้ขอบเขตแล้ว ยังทำให้รู้สึกเป็นอิสระ เหมือนได้แหวกว่ายน้ำในสระที่ลอยอยู่ในอากาศ รูปแบบสระ Infinity จะมีการกดรางน้ำล้นให้ต่ำกว่าขอบสระทำให้มองไม่เห็นขอบสระและรางน้ำล้น สามารถทำได้ทั้งสระรูปทรงสี่เหลี่ยม และ ฟรีฟอร์ม

สระ Skimmer

เป็นสระว่ายน้ำสำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัด แต่ต้องการให้สระมีขนาดใหญ่เต็มพื้นที่ สระ Skimmer ไม่มีถังสำรองน้ำ จึงประหยัดพื้นที่และค่าใช้จ่ายในการทำถังสำรองน้ำ เมื่อไม่มีถังสำรองน้ำ ระดับน้ำของสระ Skimmer จึงจำเป็นต้องต่ำกว่าขอบสระะ 15-20 ซม. เพื่อใช้ในการสำรองน้ำเวลาคนลงเล่น กระบวนการหมุนเวียนน้ำที่ได้มาตรฐาน ด้านจ่ายน้ำและด้านดูดน้ำต้องอยู่ตรงกันข้ามกันเพื่อให้การหมุนเวียนน้ำมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

นอกจากสระว่ายน้ำแล้ว ยังมีหุ่นยนต์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ Dolphin ทำความสะอาดสระน้ำได้ทุกประเภทและทุกขนาดได้อย่างมีประสิทธิภาพครบทุกซอกทุกมุม, เครื่องว่ายทวนกระแสน้ำที่เหมาะกับสระว่ายน้ำพื้นที่จำกัด เป็นทางเลือกใหม่ของการออกกำลังกายแม้สระว่ายน้ำจะมีขนาดเล็ก เป็นต้น

หุ่นยนต์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ Dolphin
เครื่องว่ายทวนกระแสน้ำ

 

หากใครสนใจติดตั้งสระว่ายน้ำหรือปรึกษาการสร้างสระว่ายน้ำในบ้านก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.poolspa.co.th/ หรือทาง Facebook Fanpage: POOLSPAThailand ทางหมายเลขโทรศัพท์ 02-738-5088-99