เรื่องราวเกิดขึ้นจากความไม่ตั้งใจ เมื่อกระจกหน้าบ้านแตกเป็นเสี่ยง ๆ สิ่งที่เราจะทำก็คือ หยิบไม้กวาดและที่ตักขยะ บรรจงโกยเศษกระจกอย่างระมัดและตรงสู่ถังขยะ แต่ไม่ใช่สำหรับ Yelldesign ที่ได้นำไอเดียนี้มาจัดการใหม่ในรูปแบบของจิ๊กซอว์

“The Accident” เป็นจิ๊กซอว์อะคริลิคจำนวน 215 ชิ้น รูปร่างประหลาด ที่มีระดับความยากแบบสุด ๆ เพราะมีลักษณะเหมือนกับกระจกที่แตกโดยไม่ตั้งใจ จึงทำให้ขนาดและแพทเทิลของชิ้นส่วนไม่ซ้ำกันเลย ถึงแม้ว่ามันจะลักษณะเหมือนกระจกแตกจริง ๆ แต่เรื่องความปลอดภัยก็มั่นใจได้ว่ามันจะไม่ขีดข่วนหรือสร้างบาดแผลให้กับผู้เล่นอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ Yelldesign ยังมีคอลเลกชันจิ๊กซอว์แปลก ๆ เช่น “The Fish Tank” จิ๊กซอว์ที่มีลักษณะเหมือนปลาสีทองตัวอ้วนกำลังแหวกว่ายอยู่ในตู้ปลา หรือ “The Virus” ที่เหมือนเชื้อโรคอยู่ใจกลางพื้นวงกลมที่มีลักษณะเหมือนกับโลกของเรา

จิ๊กซอว์เป็นไอเทมอีกหนึ่งชิ้นที่ค่อนข้างขายดีในช่วงกักตัว จึงทำให้หลาย ๆ ศิลปินคิดจิ๊กซอว์รูปแบบใหม่ ๆ ที่มีความตื่นเต้นมากกว่าเดิม ท้าทายมากกว่าเดิม และยากขึ้นกว่าเดิม เพราะสิ่งที่ผู้เล่นได้รับจากการต่อจิ๊กซอว์คือไหวพริบ ประสบการณ์ และความภูมิใจเมื่อเสร็จภารกิจที่ตัวเองตั้งไว้ สำหรับใครที่ชอบต่อจิ๊กซอว์หรืออยากดูผลงานต่าง ๆ ของ Yelldesign สามารถเข้าไปดูได้ที่ IG: yelldesign และถ้าถูกใจมาก อยากคว้ามาเป็นเจ้าของกดไปที่ https://shop.yelldesign.com/ แล้วเลือกซื้อได้เลย

 

อ้างอิงข้อมูลจาก

https://shop.yelldesign.com/

Assemble the Jagged Pieces of This Shattered Puzzle and Fix ‘The Accident’