กว่าจะเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านแต่ละครั้ง บางคนคิดแล้วคิดอีกว่าจะเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบไหนเข้าบ้านดี เพราะนอกจากเรื่องวัตถุประสงค์ในการใช้งานแล้ว บางคนต่างหยิบยกปัจจัยหลาย ๆ อย่างขึ้นมาคิดพิจารณาก่อนจะตัดสินใจซื้อเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของราคาเมื่อเทียบกับขนาดมีความเหมาะสมหรือคุ้มค่าขนาดไหน หรือจะเป็นเรื่องของชื่อเสียงแบรนด์ที่มีความโด่งดังมากน้อยแค่ไหน ไปจนถึงเรื่องรูปลักษณ์การดีไซน์ที่ต้องเลือกอย่างถี่ถ้วนเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมภายในบ้าน

วันนี้เราพามาทำความรู้จักกับแบรนด์ MASAYA แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่มีความโดดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัวในเรื่องดีไซน์ นอกจากนี้ยังเป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่เชี่ยวชาญในการนำทองเหลืองมาผ่านกระบวนการหล่อขี้ผึ้งได้อย่างปราณีต

คุณอภิวัฒน์ ชิตะปัญญา ดีไซน์เนอร์ผู้ออกแบบเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ MASAYA

ดีไซน์เนอผู้ออกแบบเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ คือ คุณอภิวัฒน์ ชิตะปัญญา การันตีผลงานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ ด้วยรางวัล DEmark Award ในไทย และ Good Design Award ที่ญี่ปุ่น คุณอภิวัฒน์ เป็นดีไซน์เนอร์คนสำคัญที่ทำให้เฟอร์นิเจอร์แบรนด์ MASAYA มีเอกลักษณ์ชัดเจนในรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ที่คล้ายงานประติมากรรมชิ้นหนึ่ง

Ink Collection เป็นหนึ่งในคอลเลคชันแบรนด์ MASAYA ที่คุณอภิวัฒน์เป็นผู้ออกแบบและภูมิใจนำเสนอ โดยได้รับแรงบันดาลมาจากสไตล์การวาดภาพของจีนที่มีประวัติศาสตร์อย่างยาวนานและเป็นศิลปะระดับสูง ลายเส้นอันลื่นไหลผ่านการลากเส้นตวัดไปมาของพู่กัน ให้อารมณ์ความรู้สึกถึงการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องไม่หยุดนิ่ง

เก้าอี้รับประทานอาหาร

ในคอลเลคชันนี้ประกอบด้วยเก้าอี้ 3 แบบที่แตกต่างกันในแง่ของการนำไปใช้งาน แต่ยังคงสไตล์การออกแบบที่มีคอนเซ็ปต์และดีไซน์ที่เป็นไปในทางเดียวกันอยู่ แบบแรกคือ เก้าอี้รับประทานอาหาร องค์ประกอบและโครงสร้างของเก้าอี้เต็มไปด้วยความสมบูรณ์แบบและความสมดุล ขาเก้าอี้ที่ทั้งเพรียวบางและแหลม สะท้อนให้นึกถึงลายเส้นของพู่กันที่ถูกวาดตวัดอย่างรวดเร็ว

เก้าอี้สตูล

ถัดมาแบบที่สองและสามคือ เก้าอี้สตูล และม้านั่ง ทั้งสองชิ้นนี้มีสไตล์การออกแบบที่คล้ายคลึงกัน ตรงขาเก้าอี้จะเป็นในลักษณะเหมือนการวาดเส้นสายตวัดไปมาอย่างต่อเนื่องเป็นเส้น ตัวอักษร หรือภาพต่อ ๆ กัน เก้าอี้ 2 ตัวนี้จึงให้ความรู้สึกแข็งแรง และมาพร้อมกับรายละเอียดอ่อนในเนื้องาน

ม้านั่ง

เก้าอี้ทั้งหมดในคอลเลคชันนี้ทำจากวัสดุทองเหลือง ผ่านการใช้เทคนิคหล่อขี้ผึ้งเช่นเดียวกับการสร้างสรรค์งานประติมากรรมทั่วไป โดยโครงสร้างด้านในจะเป็นเหล็กเพื่อเสริมความแข็งแรงให้เก้าอี้ แล้วปั้นด้วยขี้ผึ้งตาม จากนั้นจึงตกแต่งและสร้างสีสันด้วยเทคนิคพาติน่า หรือการเคลือบผิวโลหะอีกทีนึง

Ink Collection เป็นตัวอย่างของงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่ประสานเรื่องราวแรงบันดาลใจจากลายเส้นงานศิลปะอย่างกลมกลืน มีมูฟเม้นต์การเคลื่อนไหวอย่างเป็นจังหวะและลื่นไหล ภาพรวมของ Ink Collection ทั้งดีไซน์ที่น่าหลงใหลของเก้าอี้มาพร้อมกับการใช้งานที่สะดวกสบาย จะสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ใช้ได้อย่างแน่นอน

 

ชมผลงานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์คอลเลคชันอื่น ๆ จากแบรนด์ MASAYA และสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ได้ที่ https://www.apiwatchitapanya.com/ หรือ เบอร์โทรศัพท์: 081-938-8498,
อีเมล: [email protected]