หลังจากที่ Falcon 9 จรวดในโครงการ SpaceX ของ Elon Must หนึ่งในนักธุรกิจที่ทรงอิทธิพลคนหนึ่งของโลก ได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการพานักบินอวกาศของ NASA 2 คน เดินทางมุ่งหน้าไปที่สถานีอวกาศนานาชาติ กลายเป็นจรวดพาณิชย์ของเอกชนลำแรกที่พามนุษย์ขึ้นสู่อวกาศได้สำเร็จ และเปิดการเปิดโฉมหน้าใหม่ของการเดินทางในอวกาศ

Charlie Automotive บริษัทผู้ออกแบบรถยนต์จากแคลิฟอร์เนีย ได้หยิบเอา Tesla Cybertruck จับมาผสมไอเดียกับรถ Lunar Rover เป็นรถที่ใช้สำรวจพื้นที่บนดวงจันทร์และออกแบบมาเป็นรถ Concept ที่ใช้ชื่อว่า “Cyber6”

Cyber6 ถูกดัดแปลงให้สามารถทนสภาพภูมิประเทศของดวงจันทร์ได้ เช่น พื้นผิวที่ขรุขระ เป็นหลุมเป็นบ่อ การออกแบบภายในยังคงความเป็น Falcon 9 และ SpaceX เหมือนเดิม เช่น แผงควบคุม ที่นั่ง เป็นต้น ในแง่ของภายนอก Cyber6 มาพร้อมดวงไฟแถบด้านหน้า 2 เส้น ด้านบนอีก 1 เส้น มั่นใจในเรื่องของความสว่าง และติดตั้งดาวเทียมรับ-ส่งสัญญาณขนาดใหญ่ มาพร้อมล้อขนาดใหญ่ถึง 6 ล้อ พร้อมเดินทางทั่วทุกมุมของดวงจันทร์

ทั้งนี้ Cyber6 คงเป็นเพียงแค่ Concept จาก Charlie Automotive เท่านั้น อย่างไรก็ตามในอนาคตไม่แน่ว่า Elon Must อาจมีการพัฒนาเพิ่มเติมและส่งจรวดอีกลำ เดินทางสำรวจดวงจันทร์อย่างแน่นอน

 

อ้างอิงข้อมูลจาก

charlie automotive imagines tesla cybertruck as six-wheel lunar rover concept