ดราม่าอีกแล้ว หลังเพจนายหน้ารายหนึ่งชื่อโพสต์ภาพ “ตึกร้าง” บริเวณใกล้หัวมุมแยกพระราม 9 กรุงเทพฯ โดยสภาพตึกร้างตึกนี้ถูกล้อมไปด้วยคอนโดมิเนียมหรูหราชื่อดัง มีเพียงตึกของคุณลุงที่ถูกกล่าวถึงเท่านั้นที่ทรุดโทรมเด่นชัดมาก หลังจากโพสไม่นาน ชาวเน็ตต่างพร้อมใจกันนำทัวร์มาลง พร้อมกับต่อว่าว่า นายหน้าทำเกินเหตุ และล่าสุดโพสต์ต้นเรื่องก็ได้หายไปจากเพจเป็นที่เรียบร้อย

ย้อนกลับมาที่โพสต์ต้นทางที่มีมือดีแคปฯ ไว้ได้ทัน รายละเอียดที่เพจนายหน้าโพสต์ไว้คือ โครงการต้นสังกัดของเขา ต้องการจะซื้อตึก ๆ นี้ ก็ได้สืบค้นหาข้อมูลจากใบเสร็จค่าไฟที่เสียบไว้ พบว่าเจ้าของอยู่ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อได้รายละเอียดที่อยู่ก็ไม่รอช้าเดินทางมาพร้อมกับทีมงาน แต่เจ้าของตึกคงทราบถึงจุดประสงค์ของการมาเยี่ยมของนายหน้ารายนี้ และได้พูดกับนายหน้าในเชิงที่ไม่ให้เกียรติกัน

ต้นโพสต์ลงรายละเอียดอีกว่า ทั้งที่เราเอาเงินมาให้ ด้วยตัวเลขที่สูงมาก สำหรับตึกแถวร้าง 1 ห้อง และโครงการต้นสังกัดของเขา ก็สามารถออกแบบได้โดยไม่จำเป็นต้องซื้อตึกแถวห้องนี้ด้วยซ้ำ แต่ด้วยความมั่นใจของเจ้าของตึก ก็สวนกลับว่า ยังไงโครงการฯ ก็ขึ้นไม่ได้ หากไม่ซื้อตึกนี้ พร้อมพูดประโยคซ้ำ ๆ ว่า “อั๊วแก่แล้ว เป็นโรคหัวใจ อยากได้เลขสมน้ำสมเนื้อหน่อย”

ผลลัพธ์จึงเป็นแบบที่เห็นละครับ ทุกครั้งที่ผ่านตรงนี้ ได้อุทาหรณ์เสมอว่า “คนเราโชคมาแล้ว เอาแค่พอดี อย่าโลภ” เจตนาของโพสต์นี้ไว้เตือนสติทุกคน ไม่ว่าจะต่อรองอะไร อย่าไปบีบอีกฝ่ายจนเกินไป แทนที่จะได้ 10 กลายเป็น 0 ไปซะอย่างนั้น ตัวเลขสมมตินะครับ”

เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปจำนวนมากทำให้ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมของนายหน้าคนนี้ บางคนบอกว่ามันเป็นสิทธิ์ของเจ้าของตึกที่จะขายหรือไม่ขายก็ได้ และไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใด ตึกนี้อาจมีคุณค่าทางจิตใจต่อเขาก็ได้ ไม่สมควรนำเรื่องนี้มาลงโซเชียลด้วยซ้ำ บางคนถึงขั้นนำเคสนี้ไปสอบถามกับทางคอนโดต้นสังกัดว่า ในอนาคตหากมีใครมาขอซื้อที่แล้วไม่ขายให้ จะโดนแบบเดียวกันหรือไหม ล่าสุดทางเพจต้นเรื่องได้ลบโพสต์นี้ออกจากเพจเป็นที่เรียบร้อย หลังโดนกระแสสวนกลับแบบหน้าหงาย พร้อมโพสขอโทษสังคม, คุณลุงเจ้าของตึก และโครงการต้นสังกัด ใจความสั้น ๆ คือ “เป็นความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น”ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะจริงเท็จประการใด ขอให้ชาวเน็ตใช้วิจารณญาณในการเสพดราม่าด้วย