4dc5064f297d9b126781e091ea7eb401

RECENT POST

ประหยัดพลังงาน ลดการใช้ทรัพยากร ด้วยนวัตกรรมโคมไฟโซลาร์เซลล์จาก LED ONHOME ใน ACT FORUM ’20 Design + Built

0
แสงสว่างมีบทบาทในชีวิตของมนุษย์มาเนิ่นนาน และก่อเกิดเป็นเทคโนโลยี นวัตกรรมต่าง ๆ มากมายตามยุคตามสมัย เกิดเป็นการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่ง ซึ่งในปัจจุบันกระแสการใช้พลังงานทดแทนเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนนั้นเป็นสิ่งที่ถูกยกขึ้นเป็นประเด็นสำคัญที่ผู้ผลิตควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้น ๆ ด้วยเหตุนี้ คุณเกิดสิน เอี่ยมประดิษฐ์ภัณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลอีดี ออนโฮม เทรดดิ้ง จำกัด จึงคัดสรรนวัตกรรมหลอดไฟ โคมไฟชนิดต่าง ๆ เข้ามาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการ ทั้งประหยัด และลดการใช้ทรัพยากร โดยเฉพาะโคมไฟโซลาร์เซลล์ซึ่งถือเป็นสิ่งที่บริษัทให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก การคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เพื่อการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น จุดเริ่มต้นมาจากการที่บริษัทมีความรู้ด้านหลอด...

ทางหลวงขยายถนนสายบ้านใหม่ไชยพจน์–พุทไธสง จ.บุรีรัมย์จาก 2 เป็น 4 ช่องจราจร แล้วเสร็จ รองรับการพัฒนาเศรษฐกิจในประเทศ

0
กรมทางหลวง โดยสำนักก่อสร้างทางที่ 2 ดำเนินโครงการก่อสร้างขยายทางหลวงหมายเลข 202 สาย อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ – อ.พุทไธสง อยู่ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งมีทั้งหมด 2 ตอน แล้วเสร็จ ระหว่าง กม.92 – กม.121 ระยะทางยาวประมาณ 30 กิโลเมตร เป็นส่วนหนึ่งของทางหลวงหมายเลข 202 สายชัยภูมิ...

5 เหตุผลที่ต้องไปงาน SCG HOME & Living Fair

0
กิจกรรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมากมายภายใน “บ้าน” ช่วงเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้บ้านเป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย ผู้คนจำนวนมากเปลี่ยนบ้านเป็นออฟฟิศ ได้ใช้เวลาอยู่บ้านมากขึ้น จุดประกายให้หลายคนวางแพลนที่จะตกแต่งบ้านใหม่ สร้างบรรยากาศให้การอยู่บ้านรื่นรมย์ขึ้น หรือปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับการใช้ชีวิตในยุค New Normal ระหว่างที่คุณกำลังคิดตัดสินใจว่าเอายังไงดี? ก็อยากชวนให้แวะไปหาไอเดียในงาน SCG HOME & Living Fair “บ้านเก่า หลังใหม่” งานแฟร์ที่ตอบโจทย์เพื่อคนทำบ้าน ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่...

เจาะลึกกลไกแพลทฟอร์ม “we!park” กับกระบวนการที่อยากให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการออกแบบพื้นที่สีเขียวของ “คุณยศพล บุญสม”

“พื้นที่สีเขียว” ถือเป็นปัญหาที่ยังแก้ไม่ตกสำหรับกรุงเทพฯ เพราะหลาย ๆ ภาคส่วนยังไม่ได้ให้ความสำคัญมากเท่าไหร่นัก แต่รู้หรือไม่ว่า พื้นที่สีเขียวเหล่านี้ สามารถช่วยยกระดับให้กับคุณภาพชีวิตผู้คนได้อย่างยั่งยืนทั้งในแง่ของการพักผ่อน ออกกำลังกาย รวมถึงการมีส่วนร่วมระหว่างคนในชุมชน แต่การสร้างพื้นที่สีเขียวเพียงฝ่ายเดียว ผลที่เกิดขึ้นคือการสร้างที่ยังไม่ยั่งยืนมากพอ หากดึงเอาผู้ที่มีส่วนร่วมในพื้นที่ละแวกนั้นและส่วนที่เกี่ยวข้องเข้ามาเสนอความคิดเห็น ความต้องการ ผลที่ได้คือการพัฒนาที่ยั่งยืน เพราะทุกคนมีส่วนร่วมในการก่อสร้างและเป็นเจ้าของพื้นที่สีเขียวเหล่านี้ วันนี้เราขอชวนทุกท่านมาร่วมพูดคุยกับ “คุณยศพล บุญสม” ผู้ร่วมก่อตั้งโครงการ “we!park” กับโครงการคืนพื้นที่สีเขียว พื้นที่รกร้างให้กลับมามีชีวิตชีวา สามารถออกแบบพื้นที่สีเขียวเองได้ และขับเคลื่อนความเป็นพลเมืองให้ทุกคน จุดเริ่มต้นจากความต้องการ จากการที่ได้พูดคุยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน หรือแม้กระทั่งคนในชุมชน...

ก.คมนาคม อัดงบทำทาง 2.5 หมื่นล้าน ให้ “อำนาจ-ยโส-มุกดาหาร”

0
“คมนาคม” บุกตรวจงานโครงสร้างพื้นฐาน 3 จังหวัดอีสานใต้ “อำนาจเจริญ-ยโสธร-มุกดาหาร” อัดงบ 2.5 หมื่นล้าน อัพเกรดโครงข่ายถนนทางหลวง-ทางหลวงชนบท พร้อมเร่งสร้างสะพานข้ามโขง แห่งที่ 6 วงเงิน 4,365 ล้านบาท จัดหนัก! โปรเจ็กต์ใหม่ รถไฟสายอีสาน-สนามบินมุกดาหาร หวังบูมขนส่ง-ท่องเที่ยว รวมทั้งจัดตั้งศูนย์ OTOP บน “สถานีรถไฟ-บขส.-สนามบิน” ให้ประชาชนมีพื้นที่ขายแบบถาวรคุณศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า...

Product Knowledge