‘ผลิตภัณฑ์ตราเพชร’ คาดพลิกเกมโควิด
ยอดขายกลุ่ม ‘วัสดุก่อสร้าง’ ส่งออกดีขึ้น

43

ความร้ายแรงของโควิด-19 ส่งผลทำให้ทั่วโลกติดเชื้อหลักสิบล้านคน ความกังวลต่อการเจ็บป่วย ยังลามทำให้เศรษฐกิจฟุบไปทั่วโลกจากการหยุดกิจกรรม

เช่นเดียวกับ ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่สะดุดลงตามกำลังซื้อ นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จึงต้องชะลอการเปิดตัวโครงการใหม่ ส่งผลกระทบทำให้ธุรกิจวัสดุก่อสร้างที่ทำให้ตลาดความต้องการลดลงต่ำสุดในรอบหลายปี

แต่ทว่าทางบมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร หรือ DRT ได้เปิดเผยว่า ภาพรวมบรรยากาศการซื้อสินค้ากลุ่มวัสดุก่อสร้างในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา อยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยพบว่าช่องทางจำหน่ายลูกค้าโครงการฟื้นตัวขึ้นอย่างชัดเจน หลังจากกลุ่มผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ลงทุนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบเพิ่มขึ้นจากปีก่อน ขณะที่ช่องทางร้านค้าตัวแทนจำหน่ายรายย่อย ร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ และตลาดส่งออกยังมีอัตราการขยายตัวที่ดีเช่นกัน

ขณะเดียวกันการเดินเครื่องจักรเชิงพาณิชย์ NT-11 ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาของ DRT ทำให้มีขีดความสามารถด้านการทำตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ไม้สังเคราะห์สูงขึ้น ทั้งด้านกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นและการพัฒนาสินค้าใหม่ ๆ ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกช่องทาง ส่งผลดีต่อยอดขายสินค้าของตราเพชร ปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่องและคาดว่าผลงานในช่วงครึ่งปีแรก DRT จะยังขยายตัวได้ตามแผน และจะสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีแก่นักลงทุน

ซึ่งทางบริษัท ฯ ได้เล็งเห็นเห็นเทรนด์ กลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SMEs ที่ต้องการสร้างร้านกาแฟสำเร็จรูป ร้านอาหารหรือร้านค้า จึงเป็นโอกาสที่ดีของทางธุรกิจค้าวัสดุก่อสร้าง ในการตอกย้ำกลยุทธ์ สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง ผ่าน Diamond Cafe ร้านกาแฟสำเร็จรูป โชว์จุดเด่นด้านความหลากหลายของผลิตภัณฑ์แบรนด์ตราเพชร สามารถสร้างร้านได้ทั้งหลัง พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่ง่ายต่อการติดตั้งในระยะเวลาอันรวดเร็ว

นอกจากนี้ยังตอบโจทย์สำหรับการปรับปรุงที่อยู่อาศัย หลังจากผู้บริโภคบางส่วนต้องทำงานที่บ้าน Work from Home หรือ WFH จากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งเป็นทางเลือกให้แก่ผู้บริโภคที่ต้องการต่อเติมห้องทำงานขนาดเล็ก โดยจะสร้างการรับรู้ผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ของบริษัทฯ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นความต้องการซื้อสินค้าของตราเพชรได้อีกทางหนึ่ง

Source

สำนักข่าวอินโฟเควสท์