“เทศกาลคริสต์มาส” เป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองที่คนส่วนมากรอคอยมากที่สุดช่วงหนึ่งของปี และงานนี้ “อิเกีย” ก็พร้อมแล้วเหมือนกันสำหรับการร่วมแบ่งปันไอเดียการตกแต่งบ้านตามประเพณีเทศกาลคริสต์มาส ที่สามารถเป็นกิจกรรมที่สนุกสนานเพลิดเพลิน พร้อมสร้างความอบอุ่นร่วมกันทั้งครอบครัว

เริ่มต้นด้วยสัญลักษณ์สำคัญของเทศกาล คือ ต้นคริสต์มาสหรือต้นสนสด โดยการตกแต่งต้นคริสต์มาสมักเริ่มจากไฟเพื่อเพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่น ตามด้วยการแขวนของตกแต่งด้วยถุงเท้าสำหรับซานตาคลอสมาใส่ของขวัญ หรือลูกบอล และดวงดาวที่สามารถเปิดไฟได้บนยอดต้นคริสต์มาสเพื่อความสวยงามที่สมบูรณ์แบบ

อิเกียมีต้นสนให้เลือกหลากหลายขนาด ตั้งแต่ขนาดเล็กเหมาะกับพื้นที่จำกัดอย่างคอนโด หรือต้นใหญ่สำหรับการตกแต่งที่บ้าน และพิเศษอีกขั้นสำหรับปีนี้กับต้นสนสดนำเข้าจากสวีเดนที่จะช่วยเติมบรรยากาศแห่งความสุขตลอดช่วงเทศกาลกับตัวเลือกชุดต้นสนสดหลากหลายขนาด เริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่สโตร์อิเกีย บางนา อิเกีย บางใหญ่ และอิเกีย ภูเก็ต

กล่องของขวัญถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของคริสต์มาส เพราะผู้คนมีการแลกเปลี่ยนของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาสมาอย่างยาวนาน ซึ่งอิเกียก็มีกระดาษห่อของขวัญ ถุงของขวัญหลากสีหลายสไตล์ หรือกระเป๋าใส่ของขวัญลายซานตาคลอสสุดน่ารัก พร้อมด้วยการ์ดสำหรับเขียนอวยพรรับเทศกาลแห่งการให้อีกด้วย

การแขวนพวงคริสต์มาสไว้หน้าบ้านนอกเหนือจากการตกแต่งให้สวยงามแล้ว ตามประเพณีเทศกาลคริสต์มาสเชื่อว่า มิสเซิลโทนำความโชคดีมาได้เพราะฮอลลีสื่อถึงการปกป้องคุ้มครอง และกระดิ่งสื่อถึงการป่าวประกาศเทศกาลรื่นเริง พวงคริสมาสต์จึงถูกนำมาแขวนไว้หน้าประตูบ้านเพื่อความสงบสุข พร้อมนำความโชคดีมาให้ของคนในครอบครัว และยังใช้เพื่อการตกแต่งในช่วงเทศกาลคริสต์มาสได้เช่นกัน

การตกแต่งโต๊ะรับประทานอาหารก็เป็นหนึ่งในประเพณีช่วงเทศกาลคริสต์มาส เพราะเป็นช่วงที่สมาชิกในครอบครัวได้ร่วมรับประทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตากัน อิเกียจึงได้มีการนำเสนอผ้าปูโต๊ะสีแดงหรือสีเขียวซึ่งเป็นสีแห่งเทศกาล ภาชนะที่มีดีไซน์เฉพาะเพิ่มสีสันให้กับมื้อพิเศษของปี พร้อมเพิ่มไฟหรือเชิงเทียนสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นในระหว่างการรับประทานอาหาร

นอกจากนี้ การสร้างบรรยากาศการเฉลิมฉลองได้โดยปรับเปลี่ยนของใช้บางชิ้นแค่เพียงเล็กน้อยก็สร้างสีสันให้กับบ้านมากยิ่งขึ้น เช่น ผ้าคลุมโซฟา หมอนอิง พรมเช็ดเท้า หรือการห้อยถุงเท้าไว้ตามความเชื่อที่ซานตาคลอสจะมาใส่ของขวัญในถุงเท้า โดยยังเป็นกิจกรรมสร้างความสนุกร่วมกันกับสมาชิกในครอบครัวและเพื่อน ๆ ให้มาร่วมแต่งบ้านเฉลิมฉลองไปด้วยกัน

สามารถเลือกซื้อสินค้าตกแต่งบ้านสำหรับช่วงคริสต์มาส ชอปโปรโมชั่นต่าง ๆ พร้อมอัปเดตสินค้าใหม่ ๆ ลิ้มลองเมนูสุดพิเศษสไตล์สวีเดน และเพลิดเพลินกับเทรนด์แต่งบ้านได้ที่สโตร์ อิเกีย บางนา อิเกีย บางใหญ่ และ อิเกีย ภูเก็ต ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ IKEA.co.th

Previous articleQATAR WORLD CUP MEMORIAL 2022 สถาปัตยกรรมแห่งความสูญเสียในบอลโลก 2022
Next articleอยากติดตั้งลิฟท์บ้าน Screw-Driven Home Lift ของซีเบส ลิฟท์ ราคาเท่าไหร่?