“เอสซีจี บิลดิ้งเทค” จับมือสถาปนิกชื่อดัง เปิดตัว Y-BOX pavilion, 21st C. Cave โชว์เคสชิ้นแรกของอาเซียน ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ จากปูนซีเมนต์ พร้อมชวนร่วมสัมผัสและชมผลงาน ในงานสถาปนิก’59

เอสซีจี บิลดิ้งเทค จากเอสซีจี โดยนายศาณิต เกษสุวรรณ (กลาง) อินโนเวทีฟ แอนด์ เทคโนโลยี ไดเร็คเตอร์ และนายมนสิช สาริกะภูติ (ซ้าย) ผู้อำนวยการวิจัยและพัฒนา ธุรกิจ เอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ร่วมเปิดตัว “Y-BOX pavilion, 21st C. Cave” โชว์เคสสิ่งปลูกสร้างที่มีขนาดสูงกว่า 3 เมตร ชิ้นแรกของอาเซียน ที่ใช้ปูนซีเมนต์สูตรเฉพาะของเอสซีจีเป็นวัสดุหลัก สร้างขึ้นจาก 2 เทคโนโลยีการพิมพ์แบบ 3 มิติ ได้แก่ Powder-bed inkjet head printing และ Extrusion printing และออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังของเมืองไทย นายปิตุพงษ์ เชาวกุล (ขวา) จากซูเปอร์แมชชีนสตูดิโอ ถ่ายทอดจินตนาการภายใต้แนวคิดนวัตกรรมแห่งอนาคต (Innovation for Tomorrow)

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถไปร่วมชม และสัมผัสสถาปัตยกรรมปูนซีเมนต์ จากเทคโนโลยีการพิมพ์แบบ 3 มิติ ที่มีดีไซน์ไร้ขีดจำกัด ได้ที่บูธเอสซีจี ในงานสถาปนิก’59 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2559 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพ็ค เมืองทองธานี