เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างพันธมิตรและลูกค้า เฮเฟเล่ (HAFELE) ได้จัด “เฮเฟเล่ ไทยแลนด์ คัพ ครั้งที่ 5” โดยมีเป้าหมายหลักในการหารายได้เข้าร่วมกองทุนยาพระวรราชาทินัดดามาตุ สำหรับผู้ติดเชื้อเอดส์ สภากาชาดไทยในพระอุปถัมภ์ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โดยทำการแข่งขันทุกวันเสาร์ เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ จนถึงวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562

สำหรับทีมที่ชนะเลิศจะได้ถ้วยรางวัลพระราชทานจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ พร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท

หลังจากทำการแข่งขันมาเป็นระยะเวลา 3 สัปดาห์ ก็มาถึงการแข่งขันแมทซ์สุดท้าย เพื่อหาทีมผู้ชนะเลิศ เฮเฟเล่ ไทยแลนด์ คัพ ครั้งที่ 5

โดยคู่แรกเป็นการแข่งเพื่อหารองชนะเลิศอันดับที่ 2 ระหว่างทีม PBM และ IDED 39 ที่อกหักมาจากรอบรองชนะเลิศด้วยกันทั้งคู่ ทั้งสองทีมต่างเปิดเกมแลกกันอย่างสนุก และทำไปได้ทีมละหนึ่งประตู จบลงด้วยผลเสมอ 1-1 ทำให้ต้องตัดสินด้วยการดวลลูกจุดโทษ ซึ่งทีม PBM ยิงแม่นกว่า เอาชนะ IDED 39 คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ไปได้ในที่สุด

ก่อนที่จะมาถึงไฮไลท์ของการแข่งขัน เป็นการพบกันระหว่างเจ้าภาพ HAFELE และทีมฟอร์มแรงอย่าง Index Living Mall ซึ่งทั้งสองทีมต่างผ่านรอบรองชนะเลิศมาด้วยการดวลลูกจุดโทษด้วยกันทั้งคู่ โดยเริ่มเกมทั้งสองทีมต่างเน้นครองบอล พร้อมหาจังหวะทำประตูได้พอๆ กัน แต่ยังทำอะไรกันไม่ได้ จบครึ่งแรกเสมอกันไปด้วยผล 0-0

เริ่มครึ่งหลัง HAFELE ครองเกมบุกได้มากกว่า และมีโอกาสทำประตูหลายครั้ง แต่ยังเจาะประตูเกมรับ Index Living Mall ไม่ได้ จนมาถึงท้ายเกม ฝ่าย Index Living Mall ได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะเปิดลูกเตะมุม บอลลอยโด่งไปที่หน้าประตู ก่อนผู้เล่น Index Living Mall จะโฉบตัดหน้าฝ่าย HAFELE โหม่งเปลี่ยนทาง บอลพุ่งเข้าเสาสองไปอย่างหมดจด จบเกมเป็น Index Living Mall คว้าชัยชนะเหนือเจ้าภาพ HAFELE ไปด้วยสกอร์ 1-0 คว้าตำแหน่งชนะเลิศ เฮเฟเล่ ไทยแลนด์ คัพ ครั้งที่ 5 ไปครองอย่างสมศักดิ์ศรี

หลังจบเกม คุณโฟลเคอร์ เฮลสเติร์น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในฐานะกองเชียร์เฮเฟเล่ ตนคงพูดได้แต่คำว่าน่าเสียดาย แต่ในฐานะผู้จัดงานแล้ว เฮเฟเล่รู้สึกภูมิใจอย่างมากกับการแข่งขันในครั้งนี้ เพราะทุกๆ แมตช์ล้วนแต่มีรอยยิ้ม เสียงเชียร์ และความเป็นน้ำใจนักกีฬาที่ดี

“ที่สำคัญคือ พวกเราทั้งหมดต่างมองผลการแข่งขันเป็นเรื่องรอง เพราะจุดประสงค์หลักของการแข่งขันครั้งนี้คือการทำเพื่อสังคม และการได้ช่วยเหลือ ได้ส่งแรงกายแรงใจของเราไปถึงผู้ติดเชื้อทุกคนให้พวกเขาได้มีกำลังใจในการใช้ชีวิต และมุ่งมั่นที่จะสู้บนสนามแข่งของพวกเขา ให้ถึงวินาทีสุดท้าย”

สำหรับผลการแข่งขันฟุตบอล เฮเฟเล่ ไทยแลนด์ คัพ ครั้งที่ 5 มีดังนี้

ทีมชนะเลิศ: Index Living Mall

ทีมรองชนะเลิศอันดับที่ 1: HAFELE

ทีมรองชนะเลิศอันดับที่ 2: PBM

ทีมรองชนะเลิศอันดับที่ 3: IDED 39

ผู้เล่นยอดเยี่ยม: นพคุณ พละบุตร, PBM (27 ประตู)