ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) จัดงานใหญ่ฉลองครบรอบ 20 ปี เพื่อขอบคุณพนักงานกว่า 1,000 คน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ไบเทคคือบ้าน พนักงานคือลูก” โดยมีกิจกรรมต่างๆ ที่จัดมาให้กับพนักงานและครอบครัว

ปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 20ปี ไบเทคมีการเติบโตแบบก้าวกระโดด ทั้งในด้านของรายได้และการเข้าใช้พื้นที่ โดยมีเป้าหมายให้ไบเทคขยับขึ้นไปสู่การเป็นอันดับ 1 ของตลาดนิทรรศการและการประชุมให้ได้

“เรามุ่งเน้นพัฒนาทรัพยากรบุคคล เพื่อยกระดับและส่งมอบการบริการที่เป็นเลิศให้กับลูกค้าและผู้ใช้บริการ รวมถึงเพิ่มกลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าเดิมและกลุ่มเป้าหมายใหม่ ด้วยการผสมผสานการตลาดดิจิทัลอย่างการทำโมบายมาร์เก็ตติ้ง (Mobile Marketing) การพัฒนาเว็บไซต์ การนำเสนอโปรแกรมต่างๆ ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับกลุ่มลูกค้าได้อย่างทั่วถึง”

ปัจจุบันไบเทคมีพื้นที่สำหรับการจัดนิทรรศการและการประชุมกว่า 70,000 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น 10 ฮอลล์นิทรรศการ (Event Hall) 6 แกรนด์ฮอลล์ (Grand Convention Hall) 28 ห้องประชุม (Meeting Room) สามารถรองรับผู้เข้าร่วมงานได้สูงสุดถึง 40,000 คนต่อวัน ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมา ไบเทคได้รองรับงานนิทรรศการ      และอีเวนท์ระดับโลกรวมกว่า 115 งานจากหลากหลายอุตสาหกรรม

อาทิ งาน SENSATION THAILAND เทศกาลดนตรีระดับโลก, การประกวด Miss Grand Thailand 2018 รอบ Grand Final, งาน Taiwan Expo 2018, งาน COSMEX 2018 งานแสดงเทคโนโลยีด้านการผลิต การบรรจุภัณฑ์ และบริการด้าน ODM/OEM เพื่ออุตสาหกรรมเครื่องสำอางงานเดียวในอาเซียน และงาน METALEX 2018 งานแสดงเครื่องจักรกลและเทคโนโลยีโลหะการที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน เป็นต้น

“สำหรับการจัดงานฉลองครบรอบ 20 ปีของไบเทคในครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อตอบแทนความทุ่มเทของพนักงาน ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของไบเทค ซึ่งคอยส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าและผู้ใช้บริการ อีกทั้งเพื่อสร้างความผูกพันและความภูมิใจของพนักงานที่มีต่อองค์กรที่ได้ดำเนินงานมากว่า 20 ปี เป็นการตอกย้ำความสำคัญของ    พนักงานของไบเทค ด้วยคอนเซ็ปต์ ไบเทคคือบ้าน พนักงานคือลูก”

โดยภายในงานมีกิจกรรมและการแสดงต่างๆ อาทิ Open House พาครอบครัวพนักงานเยี่ยมชมสถานที่และวิธีการทำงานภายในศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค, กิจกรรมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน ทาทา ยัง รวมถึงไฮไลท์การแสดงกายกรรมบนพื้นผ้าโรยตัวจากความสูงของฮอลล์ EH100 ระยะ 25 เมตร โดย เล้ง-ราชนิกร แก้วดี อดีตแชมป์จากรายการ Thailand’s Got Talent Season 2 เป็นต้น