หลังประสบความสำเร็จจากการเปิดตัวในหลายประเทศที่ยุโรป Ecocapsule บริษัทจากประเทศสโลวาเกีย พร้อมเปิดตัวครั้งแรกที่สหรัฐอเมริกาในงาน NYCxDESIGN 2019 ซึ่งเป็นงานด้านการออกแบบประจำปีของนิวยอร์ก ระหว่างวันที่ 10-22 พ.ค. ณ ไทม์สแควร์

Ecocapsule เป็นผลงานของ nice&wise หรือชื่อเดิม nice architects เป็นที่อยู่อาศัยขนาดเล็กและใช้พลังงานต่ำในรูปทรงไข่ ซึ่งผู้ใหญ่สองคนสามารถอาศัยอยู่ได้อย่างสะดวกสบาย ภายในประกอบด้วย ครัวขนาดเล็กพร้อมน้ำประปา, ห้องน้ำที่แยกออกมา, ฝักบัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น, เตียงพับได้ และพื้นที่เก็บของ

นับตั้งแต่โครงการถูกเผยโฉมในปี 2015 Ecocapsule ได้ถูกบรรจุในรายชื่อเข้าชิง LEXUS DESIGN AWARD ในปีเดียวกันทันที และในปี 2018 มีการเปิดตัวบนดาดฟ้าอาคาร UNIQ ในเมืองบราติสลาวา เพื่อทำตลาดให้กับผู้ที่สนใจที่มาจากทั้งสหรัฐอเมริกา, ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย และสหภาพยุโรป

Tomas Zacek ผู้ก่อตั้งและ Design Director ของ Ecocapsule กล่าวถึงความตื่นเต้นในการเปิดตลาดที่สหรัฐอเมริกา หลังจากที่รอคอยมายาวนาน เนื่องจากเป็นตลาดที่สำคัญ และมีฐานผู้ที่สนใจอยู่บ้างแล้ว

เนื้อหาและที่มาจาก: https://www.designboom.com/architecture/ecocapsule-self-sustainable-micro-home-nice-wise-us-launch-nycxdesign-30-04-2019