เผยโฉมผู้คว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดนวัตกรรม ในงานสถาปนิก’60 อีกครั้ง โดยกิจกรรมการประกวดนวัตกรรมถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของงาน ที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากผู้เข้าชมงานมาตลอดทุกปี กิจกรรมนี้จัดขึ้นภายใต้จุดประสงค์เพื่อผลักดันให้ผู้ผลิต รวมถึงผู้ประกอบการในประเทศไทย สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมในแบบฉบับของตนเอง ที่สามารถอำนวยความสะดวกและตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

งานสถาปนิกเองมีจุดเด่นที่เหนือชั่นกว่างานแสดงสินค้าวัสดุก่อสร้างอื่นคือ ภายในงานได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ล้ำนวัตกรรมไว้มากมายนับพันชิ้น จึงมีความเหมาะสมอย่างยิ่งต่อการจัดประกวดนวัตกรรมขึ้นมา เพื่อค้นหาสุดยอดนวัตกรรมที่มีความล้ำสมัยและสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้งานสถาปนิก’60 จะเป็นเวทีเผยแพร่ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเหล่านี้ไปสู่กลุ่มเป้าหมาย ทั้งยังเป็นการเพิ่มศักยภาพทางการแข่งขันอีกช่องทางหนึ่งในตลาดด้านที่อยู่อาศัย สำหรับผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่จะเข้าแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งชนะเลิศนั้น จะต้องเป็นต้นแบบผลิตภัณฑ์ที่ไม่เคยผลิตและวางจำหน่ายมาก่อน  มีความโดดเด่นล้ำสมัยด้านนวัตกรรมและการออกแบบ ควบคู่ไปกับความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในแง่ของกระบวนการผลิตและการนำผลิตภัณฑ์นั้นกลับมาใช้ใหม่ได้ (Reuse)

สำหรับคณะกรรมการตัดสินการประกวดนวัตกรรมในปีนี้ ได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิทั้ง 3 ท่าน ได้แก่

คุณทวิตีย์ วัชราภัย เทพาคำผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Department of ARCHITECTURE Co., Ltd.
คุณอภิชาติ ศรีโรจนภิญโญสถาปนิกและหนึ่งในผู้ก่อตั้ง บริษัท สตูดิโอ อาร์คิเทคส์ จำกัด (Stu/D/O Architects)
คุณรติวัฒน์ สุวรรณไตรย์ผู้บริหารและสถาปนิกแห่ง บริษัท สถาปนิก โอเพนบอกซ์ จำกัด หรือที่รู้จักกันในชื่อ  Openbox Architects

หลังจากคณะกรรมการได้เดินตรวจสอบให้คะแนนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผลการประกวดก็ได้เฉลยออกมาโดยผู้ชนะเลิศในปีนี้คือ
700_7006
รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 บริษัท โซไนต์ อินโนเวทีฟ เซอร์เฟสเซส จำกัด
BOOTH NO : S215  GRID LINE : K32

700_7170รางวัลชนะเลิศอันดับ 2 บริษัท พาเนล พลัส จำกัด
BOOTH NO :    F407 GRID LINE : Q26
700_7275รางวัลชนะเลิศอันดับ 3 บริษัท คอนวูด จำกัด
BOOTH NO : F102    GRID LINE : G20