เปิดประสบการณ์ใหม่ให้ชาวเซี่ยงไฮ้ด้วย ‘runner camp’ สโตร์อุปกรณ์กีฬามาพร้อมห้องออกกำลังกายขนาดใหญ่

263

บริษัทออกแบบในเซี่ยงไฮ้มีแนวคิดดีสร้างสรรค์สโตร์ขายอุปกรณ์กีฬาโดยเฉพาะอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการวิ่ง โดยใช้ชื่อว่า ‘runner camp’ เป็นการดึงดูดให้คนหันมาวิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพมากขึ้น อีกทั้งภายในสโตร์ยังให้บริการพื้นที่ออกกำลังกายที่ลูกค้าสามารถเข้ามาเทรนได้ตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น เป็นผลงานการสร้างของ Prism Design และ office Coastline

‘runner camp’ เป็นแฟล็กชิพ สโตร์ ที่เน้นไปทางอุปกรณ์การวิ่งโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นสโตร์ที่ร่วมกันสร้างโดยบริษัท Prism Design และ office Coastline ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้า the infinite plaza ในเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน สำหรับคอนเซ็ปต์ของโปรเจ็กต์นี้คือ ‘urban athletics’ เป็นการผสมผสานระหว่างร้านขายอุกรณ์กีฬาและยิมขนาดใหญ่ จุดประสงค์ของการสร้างครั้งก็เพื่อที่จะให้ทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพร่างกายโดยการวิ่งและแต่งแต้มสีสันให้เมืองเซี่ยงไฮ้ด้วยชุดกีฬาที่มีสไตล์โดดเด่น

ในส่วนของการออกแบบ Prism Design และ office Coastline ได้จัดให้มีพื้นที่ขนาดใหญ่ มีบันไดสีส้มเชื่อมไปยังอีกชั้นหนึ่ง เน้นให้เห็นถึงความสูงที่แตกต่างกันระหว่างพื้นด้านล่างและพื้นด้านบน และเพื่อให้คอนเซ็ปต์ ‘urban athletics’ บรรลุผลในโปรเจ็กต์ ‘runner camp’ นี้ ทีมออกแบบได้นำอุตสาหกรรมวัสดุที่หาได้ตามท้องถิ่น เช่น โลหะและคอนกรีตมาใช้ ซึ่งวัสดุเหล่านี้ช่วยในเรื่องของการดูดซับเสียงและกันความร้อนได้เป็นอย่างดี

‘runner camp’ ประกอบไปด้วยสโตร์รองเท้าและมีบริการให้คำปรึกษาอยู่บริเวณชั้นล่าง ส่วนอุปกรณ์การกีฬาโดยเฉพาะรองเท้าวิ่งจะอยู่ชั้นบน รวมไปถึงพื้นที่ออกกำลังกายขนาดใหญ่ ห้องอาบน้ำ และตู้ล็อคเกอร์ ลูกค้าสามารถเข้ามาเทรนได้ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงเย็น ณ ‘urban athletics’ แห่งนี้

Source: designboom