‘MJD’ ส่งบริษัทลูกบุกตลาดซูเปอร์ลักชัวรี่ ประเดิมโครงการบ้านเดี่ยวบนถ.กรุงเทพกรีฑา

152

บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) โดย MJ One Group เปิดตัวโครงการ มาวิสต้า เพรสทีจ วิลเลจ กรุงเทพกรีฑา ประเดิมตลาดโครงการบ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักชัวรี่เป็นครั้งแรก มูลค่าการลงทุน 1,400 ล้านบาท

สุริยน พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ หรือ MJD ให้ข้อมูลว่า บริษัทได้นำ ประสบการณ์ในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่หลากหลาย ทั้งโฮมออฟฟิศ, คอนโดมิเนียมทั้ง High-rise และ Low-rise, พื้นที่ค้าปลีก รวมถึงโรงแรมและที่พัก มาต่อยอดสู่การพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักชัวรี่

“บริษัททำลักชัวรี่คอนโดมิเนียมมาตลอด 15 ปี ซึ่งลูกค้าก็มีครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น และอยากได้พื้นที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น ที่ผ่านมาเราได้ขยายพื้นที่คอนโดจนไม่สามารถขยายได้อีกแล้ว จึงคิดว่าการขยับมาทำบ้านเดี่ยวน่าจะตอบโจทย์ลูกค้าได้มากกว่า”

สำหรับโครงการ มาวิสต้า เพรสทีจ วิลเลจ กรุงเทพกรีฑาตั้งอยู่บนพื้นที่ 12 ไร่ คอนเซปต์ของโครงการคือ Prestige Village ซึ่งมีบ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ 3 ชั้น จำนวน 14 หลัง แต่ละหลังมีพื้นที่ 200 ตารางวาขึ้นไป และมีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านอยู่ที่ 914 ตารางเมตร โดยมี 5 ห้องนอน และ 5 ห้องน้ำ รวมถึงมีลิฟท์และสระว่ายน้ำขนาด      6 ×10 เมตรภายในบ้าน

“กลุ่มเป้าหมายคือกลุ่มเฉพาะ (Niche Market) ที่เป็นผู้บริหารและเจ้าของกิจการ โดยเป็นครอบครัวใหญ่ และอยู่ในโซนตะวันออกของกรุงเทพฯ ซึ่งเรามองว่าคนกลุ่มนี้ต้องการความเป็นส่วนตัว จึงได้รวบรวมหลากหลาย facility ไว้ในบ้านให้ได้มากที่สุด”

นอกจากนั้น ที่ตั้งของโครงการยังรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น โรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์, ศูนย์การค้าเดอะ ไนน์ เซ็นเตอร์ รวมถึงอยู่ติดสนามกอล์ฟ Unico Grande Golf Course และใกล้โรงเรียนนานาชาติ 2 แห่ง คือ Wellington College International School Bangkok และ Brighton College Bangkok

สุริยนฉายภาพว่า ถนนกรุงเทพกรีฑาเป็นทำเลที่มีศักยภาพ เพราะโครงสร้างพื้นฐานกำลังขยายอย่างต่อเนื่อง และสามารถเข้าถึงย่านศูนย์กลางธุรกิจ (CBD: Central Business District) ได้อย่างสะดวก โดยเชื่อมต่อกับทางด่วนเฉลิมมหานคร และ Airport Rail Link สถานีหัวหมาก รวมถึงมีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) และสายสีส้ม (ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี) ที่จะแล้วเสร็จในปี 2564 และ 2567 ตามลำดับ

ทั้งนั้น บ้านทุกหลังของโครงการ มาวิสต้า เพรสทีจ วิลเลจ กรุงเทพกรีฑา เป็นบ้านสร้างเสร็จก่อนขาย ซึ่งจะเริ่มเปิดให้ชมและจองบ้านได้ภายในเดือนมีนาคมนี้ ราคาบ้านเริ่มต้นที่ 90 ล้านบาท และสูงสุด 170 ล้านบาท คาดว่าภายใน 1 ปีจะสามารถปิดการขายได้ทั้งหมด