คริสตัล ลากูนส์ (Crystal Lagoons) บริษัทข้ามชาติที่เป็นที่รู้จักจากการสร้างลากูนที่มีน้ำใสประดุจคริสตัลระดับสุดยอดของโลก และประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่งจากการเปิดตัวในประเทศไทยและประเทศอินโดนีเซีย จนถึงขณะนี้ ธุรกิจกำลังขยายไปไกลทั่วโลกด้วยโครงการล่าสุดอย่าง เบย์ไซด์ คริสตัล ลากูน (Bayside Crystal Lagoon) ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาที่ดินอเนกประสงค์ติดทะเลสาบด้วยเงินลงทุนมูลค่าหนึ่งพันล้านเหรียญสหรัฐฯ ณ ทะเลสาบ เรย์ ฮับบาร์ด (Lake Ray Hubbard) ในรัฐเท็กซัส

โดยก่อนหน้านี้ ในปีเดียวกัน คริสตัล ลากูนส์ ได้ประสบความสำเร็จจากการเปิดตัวโครงการลากูนน้ำใสประดุจคริสตัลอันหรูหราที่มีขนาด 6.3 เฮคเตอร์ (ประมาณ 39 ไร่) ในประเทศไทย รวมไปถึงการเปิดตัวที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่งของลากูนที่มีน้ำใสประดุจคริสตัลที่ได้รับการคัดเลือกเป็นหนึ่งใน 6 สุดยอดลากูนที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งเป็นลากูนที่มีน้ำใสประดุจคริสตัลขนาด 6.3 เฮคเตอร์ (ประมาณ 39 ไร่) ที่โครงการ เทรชเชอร์ เบย์ (Treasure Bay) ในบินตัง ประเทศอินโดนีเซีย

เบย์ไซด์ในรัฐเท็กซัสจะมีลากูนที่มีน้ำใสประดุจคริสตัลในขนาด 8 เอเคอร์ (ประมาณ 20 ไร่) ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าสระว่ายน้ำโอลิมปิกถึง 25 เท่า และใหญ่กว่าสนามฟุตบอลถึง 10 เท่า โดยเป็นสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการแล่นเรือใบ แพดเดิลบอร์ดแบบยืน และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ลากูนที่มีน้ำใสประดุจคริสตัลและมีความยั่งยืนเชิงสิ่งแวดล้อมแห่งนี้ยังใช้น้ำน้อยกว่าสวนสาธารณะในขนาดเดียวกันถึงร้อยละ 50 อีกทั้งยังใช้น้ำน้อยกว่าสนามกอล์ฟขนาด 18 หลุมถึง 30 เท่า ใช้สารเคมีน้อยกว่าสระว่ายน้ำถึง 100 และใช้พลังงานน้อยกว่าสระว่ายน้ำระบบกรองแบบเดิมถึง 50 เท่า

ทั้งนี้ เบย์ ไซด์ คริสตัล ลากูน จะเป็นลากูนแห่งที่ 12 ที่สร้างโดย คริสตัล ลากูนส์ ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจะเป็นอีกหนึ่งโครงการที่เป็นผลงานของบริษัท ซึ่งมีอยู่กว่า 300 โครงการทั่วโลก