แอสเซท ไบร์ท (ABC) ตั้งเป้าปีนี้ turn around รายได้ 2 พันล้านบาท พร้อมล้างขาดทุนสะสม จากโครงการอสังหาริมทรัพย์ Above Sukhumvit 39 ที่พร้อมเปิดตัวไตรมาส 3/59 ด้านโครงการ ABC Pet World เดินหน้าเปิดให้บริการตามแผนไตรมาส 4/59 หากที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น 29 มิถุนายนนี้อนุมัติ

นายจิรภัทร วีรชยทองคำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ ABC ตั้งเป้าผลการดำเนินงานในปีนี้ของบริษัทฯ จะสามารถเติบโตอย่างก้าวกระโดด คงเป้าหมายรายได้ปีนี้ที่ 2,000 ล้านบาท รายได้หลักมาจากโครงการ Above Sukhumvit 39 คอนโดมิเนียมหรูระดับพรีเมี่ยม บนทำเลที่ดีที่สุดในซอยสุขุมวิท 39 โดยเน้นเป้าหมายไปยังกลุ่มผู้ปกครองนักเรียนนานาชาติ ชาวต่างชาติ นักลงทุนทั่วไปที่มีกำลังซื้อสูง มั่นใจล้างขาดทุนสะสมหมดทันทีหลังบริษัทรับรู้รายได้จากการขายห้องชุด

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าหาโอกาสทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยในวันที่ 29 มิถุนายนนี้จะมีการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ซึ่งหากวาระรายการได้มาซึ่งสิทธิการเช่าที่ดินและสิ่งปลูกสร้างได้รับการอนุมติ บริษัทฯ มีแผนที่จะพัฒนาอาคารเป็นโครงการ ABC Pet World ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสัตว์และศูนย์รวมสัตว์เลี้ยงครบวงจร ที่ใหญ่และทันสมัยที่สุด พร้อมทีมสัตว์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้การรักษา บนพื้นที่กว่า 37,000 ตารางเมตร พร้อมที่จอดรถ 600 คัน จะเริ่มเปิดในไตรมาส 4/59 ภาพรวมจะเน้นธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงทุกประเภท ด้วยรูปแบบและความแข็งแรงของคอนเซ็ปต์โครงการ คาดว่าจะสามารถขายพื้นที่เช่า และทำให้บริษัทรับรู้รายได้จากค่าเช่าทันที ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ มีรายได้ที่ต่อเนื่องและมั่นคง

“แนวโน้มผลการดำเนินงานในปีนี้ จะสามารถ turn around ได้อย่างแน่นอน เพราะบริษัทฯจะมีรายได้ที่มาจากธุรกิจที่ชัดเจน ซึ่งจะทำให้บรษัทฯ ผลงานเติบโตอย่างโดดเด่น สามารถล้างขาดทุนสะสมได้ภายในปีนี้ พร้อมพิจารณาการจ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินงานได้ เพื่อเป็นการตอบแทนผู้ถือหุ้นที่ให้ความไว้วางใจเรา” นายจิรภัทร กล่าว