‘RTB Paint’ จากผู้บุกเบิกสู่ผู้เชี่ยวชาญสีสูตรน้ำที่ไม่มีใครเทียบเอกลักษณ์ได้

300

ทุกวันนี้สีทาไฟเบอร์ซีเมนต์สูตรน้ำอาจเป็นที่รู้จักกันดีแล้ว ด้วยคุณสมบัติมากมาย เช่น ความทนทาน ใช้งานง่าย ไร้กลิ่นฉุน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับกันในปัจจุบันอย่าง RTB Paint เองก็มีประวัติที่ยาวนาน จนกล่าวได้ว่าเป็นผู้บุกเบิกตลาดสีสูตรน้ำซึ่งยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบโซลูชันสำหรับผู้บริโภคควบคู่ไปกับการใส่ใจสิ่งแวดล้อมอีกด้วย แนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของบริษัทคืออะไร คุณสมบัติที่โดดเด่นในผลิตภัณฑ์ของแบรนด์มีอะไรบ้าง BuilderNews ได้รับเกียรติจาก คุณพลทิป ถมังรักษ์สัตว์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอคโค โคท จำกัด มาเผยเรื่องราวและรายละเอียดในบทสัมภาษณ์นี้

“ผู้บุกเบิกตลาดสีสูตรน้ำ”

แบรนด์ RTB Paint ที่มีภาพลักษณ์ทันสมัยและเข้าถึงง่ายในปัจจุบัน สามารถย้อนความเป็นมาไปได้ยาวนานถึงบริษัทแม่
ที่กล่าวได้ว่าเป็น “ผู้บุกเบิกตลาดสีสูตรน้ำ” ในยุคที่สีสูตรน้ำยังไม่แพร่หลายนักในประเทศ

บริษัท เอคโค โคท จำกัด มีบริษัทแม่คือ Rothenburg Group ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องจักรและวิศวกรรม ด้วยประสบการณ์การสร้างเครื่องจักรผลิตไฟเบอร์ซีเมนต์ให้ผู้ผลิตไฟเบอร์ซีเมนต์ภายในประเทศอย่างมากมาย จึงสั่งสมเป็นความรู้และประสบการณ์ด้านวัสดุศาสตร์และเคมีภัณฑ์ ก่อนจะพัฒนาสูตรสีไฟเบอร์ซีเมนต์ สีย้อมไม้ สีทาอาคาร สีทาหลังคา สีทาเหล็ก และสีทาผลิตภัณฑ์เคลือบผิว สำหรับไลน์ผลิตในสูตรน้ำ

ในยุคที่สีสูตรน้ำยังไม่เป็นที่แพร่หลายในประเทศ Rothenburg เป็นผู้บุกเบิกตลาดสีสูตรน้ำ จนในยุคต่อ ๆ มาได้มีบริษัท Eco Coat และมีการเจาะตลาดค้าปลีกภายใต้แบรนด์ RTB Paint โดยมุ่งเน้นผลิตสีสูตรน้ำคุณภาพสูง ปลอดภัย ไร้กลิ่น ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทางผู้บริโภค จนสามารถขยายตลาดและพัฒนาสินค้าที่มีนวัตกรรมโดดเด่น จนเป็นที่รู้จักกันดี

โซลูชันเพื่อผู้ใช้และสิ่งแวดล้อม

เมื่อถามถึงปัจจัยสำคัญที่ทางบริษัทใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ คุณพลทิปยก Mission and Vision ของ RTB Paint มาอธิบาย ว่าทางบริษัทต้องการเป็นผู้นำด้านการผลิตและพัฒนาสีสูตรน้ำ ซึ่งมีคุณภาพสูง เป็นมิตรต่อผู้ใช้และสิ่งแวดล้อม

Vision
Our vision is to be a market leader in producing products that are safe for user
and friendly to the environment.

Mission
Our mission is to produce products with premium quality and provide the highest satisfaction for customers, by continuously innovating and striving
to be the market leader in the industry

จากวิสัยทัศน์และพันธกิจมาสู่แนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ Eco Coat มุ่งเน้นการนำเอานวัตกรรมมาประยุกต์ให้เข้ากับความต้องการของผู้บริโภค ด้วยทีมวิจัยสำหรับพัฒนาสินค้าทั้งของตนเองและพันธมิตรทีมวิจัยและพัฒนาสินค้าจากประเทศเยอรมนี มีการทดลองจากการใช้งานจริงและนำเสียงตอบรับจากตลาดเข้าสู่การพัฒนาสินค้า “จึงเรียกได้ว่าสิ่งที่ Eco Coat ภายใต้แบรนด์ RTB Paint มอบให้กับตลาดนั้นก็คือการนำเอานวัตกรรมต่างๆเข้ามาเป็นโซลูชันให้แก่ผู้บริโภคนั่นเองครับ” คุณพลทิปสรุป

สีทาไม้ไฟเบอร์ซีเมนต์ที่ยังไม่มีใครเทียบเอกลักษณ์ได้

สินค้าทุกกลุ่มของ Eco Coat ต่างก็มีนวัตกรรมอยู่ในตัวเอง แต่หากพูดถึงไฮไลท์ก็คงจะเป็น สีทาไม้ไฟเบอร์ซีเมนต์ ตัวสร้างชื่อเสียงให้แก่บริษัท

ด้วยความโดดเด่นด้านการใช้งานและความสามารถในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจริงจากในตลาด คุณพลทิปเผยว่าสินค้าทุกกลุ่มของ Eco Coat ต่างก็มีนวัตกรรมอยู่ในตัวเอง เพียงสีทาไม้ไฟเบอร์ซีเมนต์มีความโดดเด่นด้านความสวยงามและความคงทน การันตีด้วยหลายผลิตภัณฑ์ที่พยายามผลิตออกมาให้เทียบเคียงกับทาง Eco Coat แต่ก็ยังไม่สามารถเทียบเอกลักษณ์ของทาง Eco Coat ได้

“จึงเป็นจุดตอกย้ำว่าเราคือผู้เชี่ยวชาญและบุกเบิกสีไฟเบอร์ซีเมนต์สูตรน้ำอย่างแท้จริง ส่วนในแง่ของคุณสมบัติและคุณภาพนั้นเป็นที่ไว้วางใจของตลาดอย่างแน่นอน”

ด้านความคุ้มค่า สินค้าของ Eco Coat ในแบรนด์ RTB Paint ล้วนแต่ออกมาเพื่อตอบโจทย์การลดแรง ลดต้นทุน และลดระยะเวลา ด้วยความที่เป็นสีสูตรน้ำ จึงใช้เวลาแห้งที่เร็ว ไม่มีกลิ่นเหม็นฉุน สามารถใช้งานและอยู่อาศัยได้โดยไม่จำเป็นต้องปิดพื้นที่เพื่อหลีกเลี่ยงกลิ่น ทั้งยังใช้งานง่าย ไม่ต้องผสม มีคุณภาพที่แน่นอน “ในส่วนของงานก่อสร้างนั้น ค่าแรง ค่าแก้งาน และเวลานั้น คือตัวชี้วัดกำไร หรือขาดทุน”

นอกจากนี้ Eco Coat ยังให้ความสำคัญกับการเพิ่มคุณค่าเข้าไปในเนื้องานที่ส่งมอบให้แก่ผู้บริโภคด้วย เช่น การเติมแต่งสีสันที่ทำให้บ้านนั้นเป็นมากกว่า อิฐ หิน ปูน ทราย เป็นความสุขทางใจที่ไม่สามารถประเมินค่าได้

สีสูตรน้ำเพื่อการใช้ชีวิตแบบ New Normal

ลดโอกาสเสี่ยงการติดโรคและปกป้องคุณจากเชื้อรา ผลิตภัณฑ์ของ Eco Coat ตอบสนองการใช้ชีวิตแบบ New Normal มานานแล้ว ด้วยความใช้งานง่ายและสวยงามตามคุณสมบัติของสีสูตรน้ำ จึงทำให้ไม่จำเป็นต้องอยู่ในการรวมกลุ่มของผู้คน นอกจากนี้ตัวผลิตภัณฑ์เองก็ยังมีนวัตกรรมในการปกป้องจากเชื้อรา แบคทีเรีย และเชื้อไวรัส ด้วยคุณสมบัติที่ดีและทาออกมาได้อย่างสวยงาม การใช้ชีวิตแบบ New Normal ในที่อยู่อาศัยของตนเองก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

“ทางบริษัท มีช่องทางการติดต่อสั่งซื้อที่หลากหลายครับ เช่น ร้านตัวแทนจำหน่ายวัสดุก่อสร้างชั้นนำทั่วไป HomePro และ Mega home รวมถึงช่องทางออนไลน์ Facebook, Shopee, Lazada, NocNoc, Baandy, Beelieve Sourcing,
line official
หรือติดต่อได้โดยตรงทาง 02-618-6671” คุณพลทิปฝากทิ้งท้ายเอาไว้

สอบถามและดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ของบริษัทเพิ่มเติมได้ที่
https://www.facebook.com/rtbpaintthailand และ https://rtbpaint.com/

Previous article‘Sam Yan Gym’ สีสัน(ของสายสุขภาพ)ยามค่ำคืน
Next article4 สีที่จะทำให้บ้านคุณราคาดีขึ้น!