เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ศิลปินสตรีทอาร์ตนึกสนุก แปลงโฉมอนุสาวรีย์ขนาดใหญ่ ใจกลางเมือง เยคาเตรินบุร์ก ประเทศรัสเซีย ให้กลายมาเป็น Pokéball ลูกบอลสำหรับใช้จับโปเกม่อนในเกมส์ Pokémon Go ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่า คนทั่วโลกกำลังอินกับกระแสเกมส์นี้มากเพียงใด

ซึ่งคนใหญ่คนโต หรือผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้น คงจะรู้สึกดีกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับอนุสาวรีย์แห่งนี้ และน่าจะพยายามทำให้ประชาชนทั่วไปเห็นว่า ไม่ควรจะขีดเขียน หรือเพ้นท์สีซ้ำอีก จนทำให้อนุสาวรีย์เกิดความเสียหาย

Yevgeny Roizman นายกเทศมนตรี เมืองเยคาเตรินบุร์ก กล่าวว่า “ผมไม่เห็นว่าประติมากรรมชิ้นนี้จะสร้างความเสียหายให้ใครเลย ตรงกันข้าม ผมเห็นว่ามันก็เป็นแค่การแสดงออกในด้านบวกของคนที่ชื่นชอบเกมส์นี้เท่านั้น และตราบใดที่มันยังไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ก็ควรจะปล่อยให้มันเป็นอยู่อย่างเดิมต่อไป”

ประติมากรรมชิ้นนี้ น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ เกมส์ Pokémon Go ชาวรัสเซีย ที่เฝ้ารออย่างใจจดจ่อให้เกมส์นี้เข้ามาในประเทศตนสักที

Pokemon1pokemon
Source: designtaximashable

Previous articleจีนทดสอบ “รถบัสลอยฟ้า” ก่อนใช้งานจริงร่วมกับการจราจรบนท้องถนน
Next articleงานเสวนาสถาปัตยกรรม “STILL PROGRESS”
Content Writer เว็บไซต์ Builder News สำเร็จการศึกษาคณะมนุษยศาสตร์ วิชาเอกวรรณคดีอังกฤษ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปัจจุบันเป็นนักเขียนและผู้สื่อข่าวด้านงานออกแบบ ก่อสร้าง อสังหาริมทรัพย์ และสถาปัตยกรรม