บริษัท ดิ เอ็กซ์ซิบิส จำกัด ร่วมกับ เมสเซ่ แฟรงด์เฟิร์ต และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) จัดงาน Thailand Lighting Fair 2016 งานแสดงนวัตกรรมไฟฟ้าและแสงสว่างที่ครบวงจรที่สุดในอาเซี่ยน ชูคอนเซ็ปต์ “Smart Light. Smart Life.” ตอบโจทย์ความต้องการของการใช้ไฟฟ้าให้ครอบคลุม และรองรับแนวโน้มอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโตมากขึ้น บนพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร และผู้จัดแสดงสินค้ากว่า 350 ราย

Thailand Lighting Fair 2016 นับเป็นงานแสดงนวัตกรรมไฟฟ้าที่ครบวงจรที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งตลอดการจัดงานในปีที่ผ่านมาก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง และในปีนี้ก็ได้กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Smart Light. Smart Life. นวัตกรรมไฟฟ้าและแสงสว่างอัจฉริยะ นวัตกรรมเพื่อชีวิต” พร้อมเพิ่มพื้นที่จัดแสดงถึง 10,000 ตารางเมตร โดยมีบริษัทและแบรนด์สินค้าชั้นนำ ขนขบวนเข้าร่วมงานกว่า 350 บูธ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้งานไฟส่องสว่างให้ครอบคลุมทั้งในด้านอุตสาหกรรม การพาณิชย์ และการดำเนินชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Smart Control ที่เป็นระบบแสงสว่างสำหรับบ้าน และอาคารอัจฉริยะ รวมถึงพลังงานทดแทนประเภทโซลาร์เซลล์มาร่วมโชว์นวัตกรรมภายในงานด้วย

IMG_1160

ด้วยคอนเซ็ปต์ของงาน ที่มุ่งเน้นนวัตกรรมไฟฟ้าและแสงสว่างเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการนั้น จะแบ่งออกเป็น 1. Smart Business ศูนย์กลางการค้าและธุรกิจ และซื้อขายผลิตภัณฑ์ไฟส่องสว่างที่ครบวงจรที่สุดในภูมิภาคอาเซียน 2. Smart Living ศูนย์กลางผลิตไฟฟ้าส่องสว่างที่ให้คุณประโยชน์ด้านการใช้สอยบนดีไซน์สวยงาม หรือ “ดีไซน์ + ฟังก์ชั่น” เพื่อการใช้ชีวิตที่ดีกว่า 3. Smart Solution ศูนย์กลางของโซลูชั่น นวัตกรรมและเทคโนโลยีไฟฟ้าแสงสว่างเพื่อใช้ในงานอุตสาหกรรมและงานพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน

นอกจากจะเป็นงานจัดแสดงนวัตกรรมไฟส่องสว่างแล้ว กิจกรรมไฮไลท์อื่นอย่างนิทรรศการ “Lighting Design Showcase” ก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อยเช่นกัน โดยนิทรรศการดังกล่าว เป็นการจัดแสดงแสงไฟที่มีรูปแบบอันแตกต่างกันออกไปตามสถานที่ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัย สถานที่ทำงาน โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า โรงพยาบาล ไปจนถึงโรงงานอุตสาหกรรม โดยเน้นที่ความงามบนการใช้ประโยชน์อย่างคุ้มค่า ให้ผู้ร่วมงานเข้าชมอย่างทั่วถึง ส่วนงานสัมนาภายใน Thailand Lighting Fair ก็นับว่ามีความน่าสนใจไม่น้อยเช่นกัน โดยจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเทคโนโลยี การออกแบบแสง และระบบไฟอัจฉริยะกว่า 50 หัวข้อ พร้อมทั้งยังมีหลักสูตรอบรมสัมนาเพื่อรับประกาศณียบัตรจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคด้วย เพื่อสร้างประโยชน์ให้เหล่าผู้ประกอบการทุกภาคส่วน

IMG_1216

คุณพาขวัญ เจียมจิโรจน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัทดิเอ็กซิบิส จำกัด ผู้จัดงาน Thailand Lighting Fair เปิดเผยว่า “ทางคณะผู้จัดงานมีควารมมุ่งมั่นที่จะพัฒนางานให้ดีขึ้นและตอบโจทย์ความต้องการของการใช้ไฟฟ้าให้ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นภาคอุตสาหกรรม การพาณิชย์เพื่อธุรกิจ แสงสว่างสำหรับเมือง ไปจนถึงการดำรงชีวิต ทั้งนี้ งาน Thailand Lighting Fair เป็นงานแสดงผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าแสงสว่างที่ครบวงจรที่สุดในอาเซี่ยน และเพื่อรองรับแนวโน้มของอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโตมากขึ้นจึงได้มีการขยายพื้นที่จัดงานขึ้นอีก 30 เปอร์เซ็นต์ และมีขนาดพื้นที่จัดงานกว่า 10,000 ตารางเมตร และผู้เข้าร่วมจัดแสดงมากถึง 350 บูธ รองรับผู้เข้าร่วมชมงานโดยรวม 10,000 ราย ตลอดระยะเวลา 3 วัน”

สำหรับการจัดงาน Thailand Lighting Fair ในปีนี้ มีผู้แสดงสินค้าได้จัดหนักยกผลิตภัณฑ์ล้ำนวัตกรรมเข้ามาอวดโฉมกันอย่างมากมาย ซึ่งนอกจากผู้จัดแสดงสินค้าจากประเทศไทยแล้ว ยังมีถึงแบรนด์อื่นๆ จากต่างประเทศอีกด้วย ส่งผลให้งานมีความหลากหลายและน่าสนใจขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งทางผู้จัดงานตั้งเป้าว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานชาวไทยและชาวต่างประเทศร่วมกันกว่า 10,000 ราย

เนื่องด้วยผลิตภัณฑ์แสงไฟส่องสว่าง จัดเป็นอีกหนึ่งวัสดุก่อสร้างที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ทางบริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จึงได้เข้าร่วมออกบูธจัดแสดงในงาน Thailand Lighting Fair 2016 ด้วย พร้อมทั้งนำหนังสือ Builder News เข้ามาแจกฟรีให้กับผู้เข้าร่วมงานอย่างทั่วถึง สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ที่ ฮอลล์ 101-102 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนาโดยงานจะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 3 กันยายน 2559 เท่านั้น

IMG_1211 IMG_1209 IMG_1204 IMG_1201 IMG_1168 IMG_1159 IMG_1161 IMG_1162 IMG_1166

Previous articleซัมซุง เปิดตัว “Galaxy Note 7” พร้อมย้ำ คุณภาพ S Pen
Next articleบ้านโมดูลาร์ ‘Kokoon’ โครงสร้างไม้ ทางเลือกใหม่ของบ้านราคาประหยัด
Content Writer เว็บไซต์ Builder News สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท จากคณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชานิเทศศาสตร์และสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เคยปฏิบัติงานเป็นนักวิชาการด้านศิลปวัฒนธรรมสังกัดกรุงเทพมหานคร ปัจจุบันเป็นนักเขียนและผู้สื่อข่าวด้านรถเพื่อการพาณิชย์ การก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์ และสถาปัตยกรรม