JCB ผู้ผลิต ‘เครื่องจักรงานก่อสร้าง’ ระดับโลก ประกาศแต่งตั้ง DKSH ให้บริการด้านการขยายตลาด เครื่องจักรงานก่อสร้างอย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดย DKSH จะให้บริการด้านการขาย ชิ้นส่วนอะไหล่และบริการสำหรับเครื่องจักรกลที่ผลิตโดย JCB ทุกชนิด อีกทั้งยังช่วย JCB ในการขยายตลาดในประเทศไทย

ทั้งนี้ DKSH จะให้การบริการแก่ JCB ในการแก้ไขปัญหาทางธุรกิจด้วยวิธีที่เหนือคู่แข่งในด้านต่าง ๆ ทั้งด้านการก่อสร้าง เหมืองหิน เหมืองแร่ ภาครัฐและภาคเกษตรกรรมในประเทศไทย JCB เป็นผู้ผลิตเครื่องจักรกลก่อสร้างที่มีคุณภาพสูงและทนทานแข็งแกร่ง ซึ่งได้แก่ รถตักหน้าขุดหลัง รถขุดตีนตะขาบ รถขุดขนาดเล็ก รถตักอเนกประสงค์ รถยกแบบแขนกล และรถบดถนน  ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญที่คู่แข่งไม่อาจทัดเทียมได้ในตลาดงานก่อสร้าง และแสดงศักยภาพอันเป็นที่ประจักษ์ในเรื่องบริการหลังการขายและการซ่อมบำรุงของ DKSH จะช่วยให้ DKSH สามารถให้บริการด้านธุรกิจด้วยคุณภาพระดับโลกแก่ลูกค้าของ JCB ในประเทศไทย

สำหรับศูนย์ให้บริการหลัก ตั้งอยู่ที่อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และยังมีสาขาต่าง ๆ ตั้งอยู่ที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ขอนแก่น และลำปางอีกด้วย ความร่วมมือระหว่าง JCB และ DKSH ในครั้งนี้ จะสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างครอบคลุมและครบวงจร ซึ่งรวมถึงเครื่องมือบริหารจัดการงานบริการที่ใช้เทคโนโลยีที่มีระบบติดตาม (GPS tracking) จะช่วยกำหนดเวลาเปิดงานบริการหรือเสร็จงานที่สำนักงานของลูกค้า เครื่องมือนี้จะบอกสถานที่ติดตามงานและทำให้ DKSH สามารถคำนวณอัตราการตอบสนอง หลังจากปิดงานบริการได้ นอกจากนี้ DKSH ยังมีศูนย์บริการข้อมูลและรับเรื่องร้องเรียน (Call Center) ให้บริการทุกวัน

นายจารึก มีขันทอง -edited
นายจารึก มีขันทอง รองประธานกรรมการบริหาร หน่วยธุรกิจเทคโนโลยี บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด

นายจารึก มีขันทอง รองประธานกรรมการบริหาร หน่วยธุรกิจเทคโนโลยี บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวแสดงความคิดเห็นว่า “DKSH ก่อตั้งสำนักงานในประเทศไทยตั้งแต่ปีพ.ศ.2449 และ JCB ก็มีรากฐานมั่นคง และเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมนี้ เรามีความยินดีที่จะเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ JCB ในการเจาะตลาดประเทศไทย ด้วยความรู้เชิงลึกในภาคอุตสาหกรรมก่อสร้างและเจาะลึกเข้าถึงตลาดด้วยวิธีที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เราสามารถให้บริการลูกค้าของเจซีบีด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ดีเลิศและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างแน่นอน”

ด้านนายทอม คอร์เนล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจซีบี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวแสดงความคิดเห็นถึงตลาดประเทศไทยและความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “ประเทศไทยเป็นตลาดอันดับหนึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเรามีความยินดีที่ DKSH เป็นพันธมิตรที่จะช่วยให้ธุรกิจของเราเติบโต ซึ่ง DKSH ได้มาพร้อมกับประสบการณ์ด้านการขายและการบริการที่มีอย่างล้นเหลือในธุรกิจด้านการก่อสร้าง เหมืองหิน และเหมืองแร่  และเราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับ DKSH”

นายทอม คอร์เนล -edited
นายทอม คอร์เนล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจซีบี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อนึ่ง JCB เป็นผู้ผลิตเครื่องจักรงานก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของโลก บริษัทฯ มีพนักงานกว่า 11,000 คน และมีโรงงาน 22 แห่งทั่วโลก โดยโรงงาน 11 แห่งตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักร ส่วนโรงงานอื่นๆ ตั้งอยู่ในประเทศอินเดีย จีน บราซิล และอเมริกาเหนือ  บริษัทฯ ผลิตเครื่องจักรต่างๆ มากกว่า 300 ชนิด ได้แก่ รถตักหน้าขุดหลัง รถขุดตีนตะขาบ รถขุดขนาดกลางและขนาดเล็ก รถยกแบบแขนกล รถตักล้อยาง และรถบดถนน

ด้าน DKSH ถือเป็น ผู้นำด้านการให้บริการด้านการขยายตลาด ซึ่งมุ่งเน้นในภูมิภาคเอเชีย ด้วยคำนิยามที่ว่า “บริการด้านการขยายตลาด” DKSH ช่วยบริษัทและแบรนด์ต่าง ๆ ขยายธุรกิจได้ในตลาดใหม่ หรือในตลาดที่มีอยู่เดิม DKSH จดทะเบียนใน SIX Swiss Exchange ตั้งแต่เดือนมีนาคม พ.ศ. 2555 เป็นบริษัทระดับโลก มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองซูริค พร้อมทั้งมีสำนักงานสาขา 770 แห่งใน 36 ประเทศ โดย 740 แห่งอยู่ในเอเชีย มีพนักงานผู้เชี่ยวชาญกว่า 28,300 ราย DKSH มียอดขายสุทธิในปี 2558 จำนวน 10.1 พันล้านฟรังก์สวิส DKSH ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2408 ด้วยการสืบทอดวัฒนธรรมอันแข็งแกร่งแบบสวิส บริษัทมีประวัติอันยาวนานในการดำเนินธุรกิจในภูมิภาคเอเชีย จึงทำให้สามารถหยั่งรากลึกในธุรกิจทั่วเอเชียแปซิฟิกเป็นอย่างดี

Grading-site-4-master_RGB (2)-800

Previous articleประกาศผลรางวัล Aga Khan Award For Architecture 2016 บริษัทสถาปนิกดังติดโผเพียบ
Next articleพิธีมอบรางวัลแก่เยาวชนที่ชนะการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียนครั้งที่ 11
บรรณาธิการเว็บไซต์ Builder News สำเร็จการศึกษาคณะมนุษยศาสตร์ วิชาเอกภาษาฝรั่งเศส วิชาโทการผลิตสื่อเพื่อการประชาสัมพันธ์ เคยเป็นผู้สื่อข่าวต่างประเทศ ประจำสำนักข่าวหลักในประเทศ 2 แห่ง ปัจจุบันผันมาเป็นนักเขียนและผู้สื่อข่าววงการก่อสร้าง อสังหาริมทรัพย์ และสถาปัตยกรรม