บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตนวัตกรรมยิปซัมคุณภาพสูงแบรนด์ “ยิปรอค” และผู้ให้บริการโซลูชั่นส์ระบบผนังและฝ้าเพดานครบวงจรมานานกว่า 45 ปี ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมระบบการก่อสร้างผนังและเพดานสำเร็จรูปภายในด้วยผลิตภัณฑ์แผ่นยิปซัมรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับที่พักอาศัย ภายใต้แนวคิด “Inside-Out Space” ในงานสถาปนิก’60 งานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม ครั้งที่ 31

โดยครั้งนี้ยิปรอคนำเสนอนวัตกรรมและรูปแบบการใช้งานผลิตภัณฑ์ยิปซัมคุณภาพสูง ในการก่อสร้างและตกแต่งที่พักอาศัยได้อย่างสวยงามแบบไร้ข้อจำกัด พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ปูนยิปฟิลล์ ซุปเปอร์จ๊อยท์ (Gypfill SUPERJOINT) ปูนฉาบรอยต่อแผ่นยิปซัม สูตรพิเศษสีขาว อีกทั้งภายในบูธยังมีการสาธิตในรูปแบบผนังสำเร็จรูปที่สามารถรับน้ำหนักโซฟาได้มากถึง 85 กก. ได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อโชว์ประสิทธิภาพการใช้งานและความแข็งแกร่งอันน่าทึ่งของนวัตกรรมแผ่นยิปซัม ยิปรอค ฮาบิโต้ (Gyproc® HabitoTM)

Main_1

แนวคิด “Inside-Out Space” ของยิปรอคเกิดจากการผสานความเป็นบ้านเข้ากับธรรมชาติ ผ่านการปรับเปลี่ยนองค์ประกอบภายในด้วยการใช้วัสดุตกแต่งอาคารคุณภาพสูงและนวัตกรรมการก่อสร้างรูปแบบใหม่ เพื่อสร้างความสมดุลของการพักอาศัยที่ยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นแผ่นผนังยิปซัม แผ่นฝ้าเพดาน โครงคร่าวเหล็ก และผลิตภัณฑ์ปูนปลาสเตอร์ ตลอดจนโซลูชั่นส์รูปแบบใหม่ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ในบูธของยิปรอคไม่ได้จำกัดเฉพาะการตกแต่งบ้านพักอาศัยเท่านั้น หากยังครอบคลุมถึงพื้นที่ใช้สอยที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ อาทิ ห้องโฮมเธียเตอร์ ห้องเล่นเด็ก ห้องครัว ห้องทำงาน ห้องอเนกประสงค์ ฯลฯ

บูธกิจกรรมยิปรอคนำเสนอแนวคิดการตกแต่งห้องด้วยแผ่นยิปซัมในการสร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์การพักอาศัยที่เหนือระดับ เพื่อสาธิตแนวทางการใช้งานผลิตภัณฑ์เพื่อการตกแต่งห้องให้มีความสวยงามทันสมัย ซึ่งผู้เข้าชมงานจะได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงของยิปรอค ซึ่งนำมาติดตั้งเป็นห้องตัวอย่างให้เห็นถึงการใช้งานจริงที่เปี่ยมด้วยคุณสมบัติพิเศษทั้งในด้านการป้องกันความร้อน การป้องกันความชื้นและเชื้อรา และการป้องกันเสียงรบกวนอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อนำเสนอแนวคิดและแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคเกิดแนวคิดในการตกแต่งบ้านพักอาศัยของตนเองด้วยผลิตภัณฑ์ของยิปรอคนอกเหนือจากการใช้กั้นผนังห้องหรือกรุฝ้าเพดานทั่วไป โดยไฮไลท์สำหรับปีนี้คือการติดตั้งระบบผนังด้วยแผ่นยิปซัมรุ่น ยิปรอค ฮาบิโต้ (Gyproc® HabitoTM) ซึ่งมอบความแข็งแกร่งและรับน้ำหนักได้มากเป็นพิเศษถึง 15 กิโลกรัมต่อจุด มีความแข็งแรงกว่ายิปซัมบอร์ดทั่วไปถึง 5 เท่า ด้วยวิธีการสาธิตแขวนโซฟาขนาดยักษ์โดยใช้สกรูไม้เบอร์10 จำนวน 6 ตัว ในการรองรับน้ำหนัก 85 กก. เพื่อพิสูจน์ความแข็งแรงให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

Press Photo_2

นาย ริชาร์ด จูเชรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ยิปรอครู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ในงานสถาปนิก’60 ซึ่งถือเป็นงานจัดแสดงสินค้าและวัสดุก่อสร้างครั้งสำคัญของเมืองไทย งานครั้งนี้ทำให้เราได้พบปะกับลูกค้ารายใหม่และมีโอกาสนำเสนอโซลูชั่นส์การก่อสร้างชั้นเลิศของเราสู่ผู้บริโภคโดยตรง บริษัทไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่มจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาและสนับสนุนการก่อสร้างอาคารด้วยนวัตกรรมสมัยใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการเติบโตที่ยั่งยืนของประเทศไทย ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ยิปรอคที่ผลิตขึ้นภายใต้แนวคิดเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม หรือ Gyproc Go Green อันได้แก่ (1) Green Products, (2) Green Solutions, และ (3) Green Manufacturing โดยเฉพาะระบบผนังของยิปรอคนั้นมีความเหมาะสมอย่างยิ่งต่อการตกแต่งภายในบ้านสมัยใหม่ เนื่องจากมีน้ำหนักเบา รับน้ำหนักแขวนได้มากเป็นพิเศษ พร้อมคุณสมบัติป้องกันเสียงรบกวน ไม่ติดไฟ และป้องกันความร้อนเข้าสู่ภายในอาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

Press Photo_3

นอกเหนือจาก ยิปรอค ฮาบิโต้ (Gyproc® HabitoTM) ยิปรอคยังนำเสนออีก 4 ผลิตภัณฑ์เด่นในงานสถาปนิก’60 ครั้งนี้ ได้แก่ ปูนยิปฟิลล์ ซุปเปอร์จ๊อยท์ (Gypfill SUPERJOINT) ปูนฉาบรอยต่อแผ่นยิปซัม สูตรพิเศษสีขาว ใช้สำหรับงานฉาบรอยต่อแผ่นยิปซัม ซ่อมรอยแตก รอยถลอก หรือฉาบตกแต่งแผ่นยิปซัมให้เรียบร้อย ทำให้พื้นผิวผนังเรียบเนียน สวยงามไม่ยุบตัว ให้การยึดเกาะสีดีเยี่ยม และสามารถทาสีทับได้โดยไม่ต้องทาสีรองพื้น, ยิปรอค กลาสร็อค เอช โอเชียน (Gyproc® Glasroc H OCEAN) แผ่นยิปซัมสำหรับพื้นที่เปียก ด้วยคุณสมบัติป้องกันความชื้นและเชื้อรามากกว่าแผ่นยิปซัมทั่วไป, ปูนยิปรอค แม็กเนติค (Gyproc® Magnetic Plaster) ปูนฉาบตกแต่งภายในสูตรพิเศษที่ทำให้ผนังทั่วไปสามารถยึดเกาะกับแถบแม่เหล็กได้ พร้อมคุณสมบัติการปกปิดรอยแตกร้าวได้เนียนสนิท เหมาะสำหรับใช้ตกแต่งห้องเด็กเล่นและมุมทำงานของโฮมออฟฟิศได้อย่างดีเยี่ยม และ แผ่นฝ้าเพดานยิปรอค ยิปโทน แอคทีฟ แอร์ (Gyproc® Gyptone® Activ’ Air) แผ่นฝ้าที่สามารถดูดซับเสียงสะท้อนภายในห้อง และช่วยปรับสภาพอากาศภายในห้องได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับสถาบันการศึกษา โรงเรียน โรงพยาบาล ร้านค้า และสำนักงาน

ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดของยิปรอคผลิตขึ้นภายใต้แนวคิดเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม หรือ Gyproc Go Green ในรูปแบบของกลยุทธ์การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใส่ใจต่อสุขภาพแบบครบวงจร เพื่อมอบคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าทั้งแก่พนักงานในสายการผลิต ลูกค้า ผู้ติดตั้ง และผู้บริโภคทั่วไป

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ หมายเลขโทรศัพท์ 02-640-8600 และติดตามข่าวสารได้ที่เว็บไซต์ http://www.gyproc.co.th/ หรือเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/GyprocClub