ทางด้านการประกวดนวัตกรรมก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ที่น่าสนใจและอยู่คู่กับงานสถาปนิกเสมอมา โดยภายในปีนี้ก็ได้มีมีบริษัทผู้ประกอบการให้ความสนใจส่งสุดยอดผลิตภัณฑ์เข้าร่วมชิงชัยกันอย่างดุเดือด ซึ่ง
หลังจากคณะกรรมการได้พิจารณาผลงานครบทั้งหมดแล้ว รางวัลชนะเลิศก็ตกเป็นของบริษัท จีอาร์เอ็ม (ประเทศไทย) จำกัด ผู้เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ไม้เทียม Biowood

การประกวดนวัตกรรมในงานสถาปนิก’59 ดำเนินขึ้นเพื่อเป็นเวทีชิงชัยสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีความล้ำสมัยด้านงานออกแบบก่อสร้าง และยังเป็นการสร้างแรงผลักดันให้เหล่าผู้ประกอบการพัฒนาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อันเป็นเอกลักษณ์ของตนเองซึ่งเป็นผลงานจากฝีมือของคนไทย ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้อย่างทันสมัย สามารถสร้างประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานได้สูงสุด และที่สำคัญยังกระตุ้นให้เกิดการแข่งขันทางการตลาดจนทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาใช้สอยอย่างต่อเนื่อง

การประกวดนวัตกรรมดำเนินขึ้นภายใต้บรรยากาศอันคึกคักอีกเช่นเคย เนื่องจากผู้จัดแสดงสินค้าเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวต่างคัดสรรส่งผลิตภัณฑ์ชั้นแนวหน้าเข้าร่วมประกวดมากมาย ซึ่งผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นนั้นต่างมีความโดดเด่นและมีเทคโนโลยีล้ำสมัย สามารถสร้างคุณประโยชน์ให้กับวงการก่อสร้างได้มหาศาล ส่งผลให้คณะกรรมการต้องตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่ส่งเข้าประกวดอย่างถี่ถ้วนเพื่อให้ผลตัดสินออกมาชอบธรรมต่อผู้จัดแสดงสินค้า โดยเกณฑ์สำคัญในการตัดสินนั้นคือผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะต้องเป็นวัตกรรมใหม่ที่ไม่เคยผลิตหรือวางจำหน่ายมาก่อน ผู้ใช้งานสามารถใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ง่าย

inno 3

เมื่อได้เวลาอันสมควรคณะกรรมการจึงเดินทางเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ที่ส่งเข้าประกวดในแต่ละบูธ โดยมีเจ้าหน้าที่ของบริษัทผู้ประกวดอธิบายรายละเอียดและคุณประโยชน์ของผลิตภัณฑ์กันอย่างเต็มที่ ส่งผลให้ทางคณะกรรมการทุกท่านต้องใช้เวลาคิดใคร่ครวญอย่างละเอียดรอบคอบ เพื่อประกาศผลผลิตภัณฑ์ผู้ชนะเลิศในการประกวดดังกล่าว และในท้ายที่สุดแล้วผลการประกวดก็ออกมาเป็นเอกฉันท์ โดยผลิตภัณฑ์ไม้เทียม Biowood สำหรับตกแต่งทั้งภายในและภายนอกอาคาร ของ บริษัท จีอาร์เอ็ม (ประเทศไทย) จำกัด ก็ได้คว้าชัยไปครองท่ามกลางความเปรมปรีของทีมงานและผู้เข้าร่วมชมอย่างเปี่ยมล้น

inno1

ส่วนผลิตภัณฑ์ที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งได้แก่ Virgo composite board แผ่นบอร์ดสำเร็จรูปสำหรับตกแต่งผนัง ฝ้าและงานเฟอร์นิเจอร์ ของ บริษัท บริษัท กรีนแลม เอเซีย แปซิฟิค (ประเทศไทย) จำกัด ตามมาติดๆ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับสองซึ่งตกเป็นของ บริษัทโซไนต์ อินโนเวทีพ เซอร์เฟสเซส จำกัด ที่ส่งผลิตภัณฑ์ Husk Collection วัสดุกรุพื้นผิว เข้าร่วมประกวดชิงชัย

ผลิตภัณฑ์ทุกประเภทที่เข้าร่วมประกวดล้วนเป็นผลงานทางด้านวัตนกรรมที่น่าสนใจทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่น่าสนใจนำเสนอภายในงานด้วย หากท่านใดสนใจสามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้ในงานสถาปนิก’59 ระหว่างวันที่ 26 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00 น. ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี
4-1

4-2

4-3

Previous articleเผยโฉมผู้คว้าชัยประกวดบูธในงานสถาปนิก’59
ผู้แสดงสินค้างัดไอเดียประชันกันทะลุโค้งสุดท้าย
Next articleประกาศแล้ว! รางวัลชนะเลิศการประกวดเพ้นท์สุขภัณฑ์ ในงานสถาปนิก’59
Content Writer เว็บไซต์ Builder News สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท จากคณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชานิเทศศาสตร์และสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เคยปฏิบัติงานเป็นนักวิชาการด้านศิลปวัฒนธรรมสังกัดกรุงเทพมหานคร ปัจจุบันเป็นนักเขียนและผู้สื่อข่าวด้านรถเพื่อการพาณิชย์ การก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์ และสถาปัตยกรรม