บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) หรือ NUSA เปิดแผนธุรกิจปี 59 เน้นจับตลาดต่างประเทศมากขึ้น ดึงพันธมิตรต่างชาติ และเปิดตัวทีมผู้บริหารใหม่จากสิงคโปร์ มั่นใจตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยปี 59  ยังคงสดใส พร้อมขยายธุรกิจไปยังการลงทุนในสินทรัพย์ที่สร้างผลประโยชน์ให้บริษัท ดึงมืออาชีพบริหารโครงการรองรับการขยายธุรกิจ ตั้งเป้ายอดขายสิ้นปี 4,000 ล้านบาท และเป้ารายได้ที่ 2,000  ล้านบาท

นายวิษณุ เทพเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) หรือ NUSA บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ เปิดเผยถึงภาพรวมของเศรษฐกิจในปีนี้มีแนวโน้มที่จะเติบโตไปในทางที่ดีขึ้น เนื่องจากนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ และการอนุมัติลงทุนในเมกะโปรเจ็คของภาครัฐ ที่มีการร่วมมือกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC เพื่อส่งเสริมธุรกิจ SME ประกอบกับสภาพการเมืองไทยมีเสถียรภาพมากขึ้น เห็นได้จากตัวเลขการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศหรือ (Foreign Direct Investment: FDI) มีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้นจากปีที่แล้ว อันเนื่องมาจากความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อไทยเพิ่มมากขึ้น

สำหรับแผนดำเนินงานในปี 2559 ขณะนี้ ณุศาศิริ กำลังมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างองค์กรและแนวทางการบริหารงานเพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางและแนวโน้มของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบัน โดยจะเน้นจับกลุ่มตลาดต่างประเทศมากขึ้น ซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญนี้ จะเริ่มจากการดึงพันธมิตรต่างชาติ เข้ามาร่วมงานเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับองค์กรในการเริ่มรุกตลาดต่างประเทศมากขึ้น

โดยบริษัทฯ มีแผนการขยายธุรกิจไปยังการลงทุนในสินทรัพย์ที่สร้างผลประโยชน์ให้บริษัท เพื่อเพิ่มช่องทางและ  สร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับองค์กรโดยพันธมิตรชั้นนำจากต่างประเทศที่เข้ามาร่วมบริหารงานครั้งนี้ คือ กลุ่มเมอเวนพิค (Mövenpick) เชน โรงแรมระดับ 5 ดาว จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ประสบความสำเร็จด้วยธุรกิจโรงแรมในเครือมากกว่า 83 แห่งทั่วโลก ซึ่งจะเข้ามาบริหารโครงการของณุศาศิริ ที่มีอยู่ โดยนำร่อง 3 โครงการ ได้แก่ โครงการ ณุศา มายโอโซน เขาใหญ่, โครงการ ณุศา ศรีราชา และ โครงการ คอนโดมิเนียม อัพ เอกมัย

ทั้งนี้ผลการดำเนินงานปี 2558 ที่ผ่านมา บริษัทมีรายได้รวมอยู่ที่ 1,208.47 ล้านบาท และกำไร 63.14 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับ ปี 2557 รายได้รวมอยู่ที่ 1,271.56 ล้านบาท และกำไร 106.76 ล้านบาท โดยในปี 2559 บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขาย 4,000 ล้านบาทและรายได้ 2,000 ล้านบาท ซึ่งจากการปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ และการร่วมมือกับพันธมิตรต่างชาติ คาดว่าจะส่งผลให้บริษัท ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งเป้าหมายไว้อย่างแน่นอน

1

สำหรับทิศทางธุรกิจในปีนี้ ซึ่งถือว่าครบรอบ 20 ปี บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาที่อยู่อาศัย โดยคำนึงถึงผลประโยชน์และความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า และสร้างความมั่นคงแก่ผู้ถือหุ้น ด้วยระบบบริหารงานที่มีประสิทธิภาพ รวมไปถึงการคัดสรรวัสดุการก่อสร้างทั้งภายนอก ภายใน และวัสดุตกแต่งต่าง ๆ อย่างพิถีพิถัน เพื่อสร้างคุณค่าอันมั่นคงทั้งในด้านการลงทุน และคุณภาพชีวิตให้กับลูกค้าต่อไป

และเนื่องในโอกาสที่ณุศาศิริ ครบรอบ 20 ปี ทางบริษัทฯ จึงต้องการมอบสิ่งดี ๆ ให้กับลูกค้า สำหรับการเฉลิมฉลองครั้งนี้ ด้วย 3 โครงการในทำเลคุณภาพ คอนโด พาร์ค เอ็กซ์โซ เกษตร นวมินทร์, ณุศา สเตท ทาวเวอร์ และ ณุศาศิริ ซิตี้ พระราม 2 โดยเริ่มที่ คอนโด พาร์ค เอ็กซ์โซ เกษตร นวมินทร์ ในวันที่ 27-29 พฤษภาคมนี้ กับโปรโมชั่น
คอนโด ราคาดี ราคาเดียว คอนโดทุกชั้นราคาอยู่ที่ 1.68 ล้านบาท สำหรับวิวฝั่งสวน และ 1.78 ล้านบาท สำหรับวิวฝั่งสระว่ายน้ำ

Previous articleโฮมโปร Q1/59 สวนกระแสเศรษฐกิจซบ โกยรายได้รวม 14,611.81 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11.57 เปอร์เซ็นต์
Next articleวนชัย กรุ๊ป ชูสุดยอดนวัตกรรมระดับโลก “5G System Lock” หวังรุกตลาดสินค้าสำเร็จรูป
กองบรรณาธิการเว็บไซต์ Builder News - ด้วยความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยี ที่มาพร้อมกับการรับข่าวสารในรูปแบบใหม่ ทั้งจากสื่อออนไลน์ และโซเชี่ยลมีเดีย เว็บไซต์ Builder News จึงถือกำเนิดขึ้น แตกย่อยออกมานอกเหนือจากนิตยสาร Builder โดยเน้นนำเสนอเรื่องราวในวงการก่อสร้าง การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ การออกแบบตกแต่ง ตลอดจนความรู้เรื่องวัสดุอย่างครบวงจร ที่มุ่งถึงกลุ่มผู้อ่านออนไลน์มากยิ่งขึ้น