เอสซีจี ผู้นำธุรกิจอย่างยั่งยืนในอาเซียน ทุ่มงบ 20 ล้านบาท เนรมิต “SCG Experience” ครั้งใหญ่ ดึงนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างมาจัดแสดงเต็มรูปแบบ และเปิดโซนใหม่ “เอสซีจี วิลเลจ” อัดแน่นนวัตกรรมที่ตอบเทรนด์ทุกความต้องการของผู้บริโภค พร้อมตอกย้ำวิสัยทัศน์การเป็นองค์กรที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เดินหน้ายกระดับ 3 ช่องทางหลักในการหาข้อมูลและซื้อสินค้าของลูกค้า (Customer Journey) เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีอย่างยั่งยืน และให้ลูกค้าได้รับบริการ “สะดวก ง่าย มั่นใจ” ตั้งเป้าผู้เข้าชมปีนี้เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 25%

คุณนิธิ ภัทรโชค ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่-ตลาดในประเทศ ธุรกิจ เอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง กล่าวว่า
“เอสซีจี” มีวิสัยทัศน์ในการมุ่งสู่การเป็นองค์กรที่ลูกค้าเป็นศูนย์กลางอย่างแท้จริง (Customer Centric Organization) ดังนั้นจึงได้มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมสินค้า บริการ และโซลูชั่น ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้า มอบความสะดวกสบายครบวงจร และมั่นใจได้ในคุณภาพ เข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการส่งมอบประสบการณ์เหนือระดับให้กับลูกค้า (Superior Customer Experience) โดยได้วางกลยุทธ์ Customer Centric เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน ตั้งแต่การทำความเข้าใจลูกค้า (Pre-purchase Stage) การส่งมอบประสบการณ์ที่ดี (Purchase Stage) และการบริการลูกค้าหลังการขายด้วยการตอบสนองเชิงรุก (Post-purchase Stage)

ทั้งนี้ ในปี 2559 เอสซีจีวางแผนที่จะพัฒนา 3 ช่องทางหลักที่เป็นเส้นทางในการหาข้อมูลและซื้อสินค้าของลูกค้า (Customer Journey) ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เพื่อทำให้ลูกค้า “สะดวก ง่าย มั่นใจ” และตอบรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคดิจิตอล โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • จากเดิมที่มีหลากหลายเว็บไซต์แยกตามสินค้า พัฒนามารวมเป็นเว็บไซต์เดียวครบถ้วนเรื่องที่อยู่อาศัยคือ www.scgbuildingmaterials.com โดยมีหน้าที่หลักคือการให้ข้อมูลและความรู้ที่น่าเชื่อถือเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย นำเสนอเทรนด์ใหม่ ๆ ด้านที่อยู่อาศัย ตลอดจนมีบล็อก และเว็บบอร์ดสำหรับปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจากเอสซีจีได้แบบฟรี ๆ รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับวัสดุก่อสร้าง สินค้า บริการ ช่องทางการจำหน่าย นอกจากนี้ยังช่วยคัดกรองหา Potential Customer และส่งต่อลูกค้าให้เหมาะสมกับร้านผู้แทนจำหน่ายเอสซีจีแต่ละร้าน โดยในปี 2558 มีจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด 2,400,000 ราย และตั้งเป้าเพิ่มขึ้น 67% ในปี 2559
  • เอสซีจี คอนแทค เซ็นเตอร์ ศูนย์ให้ข้อมูลด้านการสร้างบ้านผ่านหลากหลายช่องทางแห่งแรกของไทย
    โดยพัฒนาระบบให้ลูกค้าสามารถติดต่อได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น เป็น Multi-Channel Contact Center เต็มรูปแบบทั้งโทรศัพท์ อีเมล SMS Line และ Live chat เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าอย่างแท้จริง ปัจจุบันมีพนักงานให้บริการ จำนวน 20 คน ช่วยเหลือลูกค้าที่ติดต่อเข้ามา รวมถึงจัดการข้อร้องเรียนต่าง ๆ ช่องทางนี้มีลูกค้าติดต่อเข้ามากว่า 67,000 ราย ในปี 2558 และคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 25% ในปี 2559
  • เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ สโตร์ ซึ่งเป็นแฟล็กชิพสโตร์ที่สำคัญของเอสซีจีในฐานะ “The Trusted
    Knowledge Provider”
    ศูนย์รวมความรู้ให้คำปรึกษาทุกขั้นตอนของการสร้างบ้าน เป็นแหล่งรวมแรงบันดาลใจสำหรับที่อยู่อาศัย ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ลองสัมผัสประสบการณ์การใช้งานจริงก่อนการตัดสินใจ ผ่านองค์ความรู้ นวัตกรรมสินค้าและบริการ โดยปัจจุบัน SCG Experience มีทีมสถาปนิกและผู้เชี่ยวชาญสำหรับให้คำปรึกษาทั้งหมด 30 คน

คุณนิธิ คุณชัชวาลย์ และคุณโอปอล์ ร่วมเปิดโซน SCG Village (5)

คุณนิธิ และ คุณชัชวาลย์

คุณนิธิ กล่าวต่อไปว่า “SCG Experience เป็นอีกหนึ่งช่องทางสำคัญที่ตอบวิสัยทัศน์ของเอสซีจีในการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ทั้งยังเป็นช่องทางที่เปิดโอกาสให้เอสซีจีได้เข้าใจถึงความต้องการที่แท้จริง
ผ่านการสอบถามความคิดเห็นและความต้องการโดยตรงของลูกค้า เพื่อให้สามารถกำหนดเทรนด์และทิศทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริการ ตลอดจนโซลูชั่น ที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้ดีที่สุดอีกด้วย”

ด้าน คุณชัชวาลย์ เศรษฐบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับแนวทางในการดำเนินธุรกิจปี 2559 ของ SCG Experience จะมีการยกระดับเพื่อส่งมอบประสบการณ์เหนือระดับให้แก่ลูกค้าตามวิสัยทัศน์ของเอสซีจี พร้อมตอกย้ำถึง Positioning ที่แตกต่างของเอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ ในฐานะ “The Trusted Knowledge Provider” ด้วยการปรับโฉมงานดีไซน์ การตกแต่ง และการจัดแสดงภายในพื้นที่ 6,200 ตารางเมตร ให้ร่มรื่น สะดวกสบาย เพื่อรองรับคนรักบ้าน นักออกแบบ และสถาปนิกที่จะเข้ามาหาประสบการณ์และแรงบันดาลใจใหม่ ๆ

การปรับโฉมทั้ง 3 ชั้น ประกอบด้วย ชั้น 1. เปิดตัวโซนใหม่ “เอสซีจี วิลเลจ” (SCG Village) ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมที่ตอบเทรนด์ความต้องการของผู้บริโภค” นำเสนอโซนบ้าน 4 ไอเดียที่ผู้บริโภคให้ความสนใจมากที่สุด

บ้านเย็นอยู่สบาย ชั้น 2 ได้ปรับพื้นที่ให้เป็น COTTO Surface Covering and Sanitary Ware พื้นที่ที่จะพาคุณไปค้นหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งห้องน้ำและห้องครัวที่สื่อสารผ่านงานดีไซน์คุณภาพระดับโลก ตอบโจทย์เรื่องห้องน้ำได้ครบวงจรและใหญ่ที่สุด ตอบความต้องการทั้งสุขภัณฑ์ กระเบื้องเซรามิก และอุปกรณ์ห้องน้ำคุณภาพจาก COTTO

1P6080444 1P6080453

ชั้น 3 SCG Product Variety แหล่งรวมนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างจากเอสซีจีที่ครบครันและใหญ่ที่สุด อาทิ ปูนซีเมนต์ กระเบื้องหลังคา ผลิตภัณฑ์ตกแต่งภูมิทัศน์ ฝ้าผนังและไม้สังเคราะห์

นอกจากนี้ยังเตรียมจัดกิจกรรมการตลาดต่อเนื่องตลอดปีเพื่อสร้างการรับรู้ ประเดิมด้วยการเชิญดาราและพิธีกรมากความสามารถ “โอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล” มาเปิดประสบการณ์และค้นหาไอเดียปรับบ้านเพื่อตอบโจทย์ครอบครัวที่มีสมาชิกหลากหลายวัย และการจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปกับกลุ่มเป้าหมายตลอดปี และกิจกรรมแจกแบบบ้านฟรี เป็นต้น

โอปอล์เดินเยี่ยมชมโซน SCG Village (1)

โอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล

ทั้งนี้โซนใหม่ “เอสซีจี วิลเลจ” (SCG Village) เป็นแหล่งรวมไอเดีย ความรู้ และวัสดุก่อสร้างจากเอสซีจี ที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องบ้าน ประกอบด้วย

บ้านใหม่ (2)

P6080388

“บ้านใหม่” (Inspiration House) นำเสนอแนวทางการเลือกใช้วัสดุและนวัตกรรมสินค้าที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนยุคใหม่ ที่ต้องการความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการอยู่อาศัย สามารถจัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านให้เกิดประโยชน์สูงสุด

P6080422

บ้านเพื่อผู้สูงอายุ“บ้านเพื่อผู้สูงอายุ” (Elderly House) พื้นที่สร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตที่ดีด้านที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุเพื่อความปลอดภัยและคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

บ้านกันเสียง

“บ้านกันเสียง” (Acoustic House) นำเสนอนวัตกรรมป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก ควบคุมคุณภาพเสียงและลดเสียงก้องภายในห้อง

บ้านเย็นอยู่สบาย (3)

“บ้านเย็นอยู่สบาย” (Comfort House) นำเสนอ 10 วิธีที่ช่วยลดความร้อนให้บ้าน พร้อมแนะนำการเลือกใช้นวัตกรรมวัสดุก่อสร้างที่ช่วยลดและป้องกันความร้อน รวมถึงการระบายความร้อนออกจากตัวบ้าน

บ้านเย็นอยู่สบาย (3)“เราทุ่มงบกว่า 20 ล้านบาท เพื่อปรับโฉม SCG Experience และเปิดโซนใหม่เอสซีจี วิลเลจ ตลอดจนสร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมายผ่านสื่อดิจิตอลเป็นหลัก โดยมั่นใจว่าการปรับโฉมและเปิดโซนใหม่ในครั้งนี้จะช่วยตอกย้ำการเป็นแฟล็กชิพสโตร์ ที่ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้ลูกค้า และสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าด้านที่อยู่อาศัยได้อย่างครบถ้วนและสมบูรณ์แบบที่สุด โดยในปี 2559 ตั้งเป้ายอดผู้เข้าชมเอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ เพิ่มขึ้น 25% จากปีก่อน”
คุณชัชวาลย์ กล่าวทิ้งท้าย

P6080392Healthy Wall Covering ผนังช่วยปรับสมดุลความชื้น ด้วยการลดความชื้นในอากาศ ทำให้ห้องไม่อับชื้น (บ้านใหม่)

P6080398

ราวจับเพื่อความปลอดภัยของผู้สูงอายุ (บ้านใหม่)

บ้านกันเสียง (3)

วัสดุที่ใช้ภายในบ้านกันเสียง ช่วยลดเสียงสะท้อนได้ 

P6080351

Test and Try แท่นทดสอบความร้อนในบ้านเย็นอยู่สบาย 

 P6080449โซนห้องสมุด ตั้งอยู่บริเวณชั้นสอง