การไฟฟ้านครหลวง เขตบางใหญ่ ลงพื้นที่รื้อถอน เสาไฟฟ้าโผล่กลางสะพานลอย หลังเกิดเสียงวิจารณ์หนัก พร้อมจัดเรียงสายไฟให้เข้าที่เข้าทาง คาดแล้วเสร็จวันที่ 15 มิ.ย. นี้

กรณีที่มีการแชร์ภาพ เสาไฟฟ้าโผล่กลางสะพานลอย บริเวณหน้าหมู่บ้านธนานันท์ ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี จนก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้างในอินเตอร์เน็ต ด้วยหวั่นว่าจะเกิดอันตรายกับประชาชนในบริเวณดังกล่าวนั้น ล่าสุดการไฟฟ้านครหลวง เขตบางใหญ่ ได้ลงพื้นที่รื้อถอนเสาไฟฟ้าต้นดังกล่าวออกแล้ว

ทั้งนี้ จากการสำรวจแผ่นป้ายโครงการ พบว่า เป็นโครงการของแขวงทางหลวงชนบทนนทบุรี ที่ก่อสร้างโดยภาษีอากรของประชาชน ด้วยงบก่อสร้าง 4,278,000 บาท ซึ่ง นายมนัส สิงห์สง่า ผู้อำนวยการทางหลวงชนบท นนทบุรี กล่าวว่า หน่วยงานของตน ที่รับผิดชอบการก่อสร้างสะพานลอยคนข้ามแห่งนี้ ได้ทำหนังสือแจ้งการไฟฟ้านครหลวง เขตบางใหญ่แล้ว เพื่อให้มารื้อถอนเสาไฟฟ้าตรงจุดที่จะมีการก่อสร้างสะพาน แต่ไม่ได้รับการตอบรับ ขณะที่การก่อสร้างต้องดำเนินการไปตามโครงการ เพื่อให้แล้วเสร็จตามกำหนดระยะเวลารับเหมา

อย่างไรก็ดี นายพิภพ ลิ้มวิวัฒน์กุล ผู้อำนวยการไฟฟ้านครหลวง ชี้แจงเหตุผลว่า เกิดจากการทำงานล่าช้า พร้อมนำรถเครนเเละเครื่องจักรกล เข้ามารื้อถอนเเละย้ายเสาไฟฟ้าแล้ว และจะจัดเรียงสายไฟให้เข้าที่เข้าทาง โดยคาดว่าจะใช้เวลาดำเนินการ 2 วัน (ระหว่างวันที่ 14-15 มิ.ย. 2559) โดยการไฟฟ้านครหลวง จำเป็นต้องตัดกระแสไฟฟ้า ซึ่งได้ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านในพื้นที่ให้รับทราบแล้ว

เสาไฟฟ้าโผล่กลางสะพานลอย
Image via Line Group “District Mgt”
Previous articleTake a Nap at the Airport
Next articleการออกแบบ Green Roof กับเกณฑ์การประเมินมาตรฐาน อาคารเขียวไทย (TREES)
บรรณาธิการเว็บไซต์ Builder News สำเร็จการศึกษาคณะมนุษยศาสตร์ วิชาเอกภาษาฝรั่งเศส วิชาโทการผลิตสื่อเพื่อการประชาสัมพันธ์ เคยเป็นผู้สื่อข่าวต่างประเทศ ประจำสำนักข่าวหลักในประเทศ 2 แห่ง ปัจจุบันผันมาเป็นนักเขียนและผู้สื่อข่าววงการก่อสร้าง อสังหาริมทรัพย์ และสถาปัตยกรรม