บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ขยายธุรกิจการลงทุน เข้าซื้อทรัพย์สินซึ่งเป็นสถานศึกษาในเมืองไบรตัน ประเทศอังกฤษ มูลค่า 18 ล้านปอนด์ ก้าวเข้าสู่ตลาดการศึกษาในสหราชอาณาจักรครั้งแรก หลังจากที่ได้ลงทุนในศูนย์ข้อมูลแองเคอเรจ พ้อยท์ (Anchorage Point Data Centre) ในกรุงลอนดอนเมื่อไม่นานมานี้

ไบรตัน (Briton) หนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ ตั้งอยู่ทางใต้ ห่างจากกรุงลอนดอน 52 ไมล์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองศูนย์กลางการศึกษาระดับสูง ประกอบด้วยมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงถึง 2 แห่ง คือ มหาวิทยาลัยไบรตัน (University of Brighton) และมหาวิทยาลัยซัสเซ็กซ์ (University of Sussex) นอกจากนี้ ยังมีโรงเรียนเอกชนในบริเวณใกล้เคียงอีก 13 แห่ง มีจำนวนนักเรียนที่ลงทะเบียน 34,678 คน นอกจากจะเป็นศูนย์กลางการศึกษาระดับสูงแล้ว ยังเป็นศูนย์การศึกษาขนาดใหญ่สำหรับนักเรียนแลกเปลี่ยนต่างชาติที่มีแนวโน้มเติบโตเพิ่มสูงขึ้นทุกปี

สถานศึกษาที่คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ เข้าไปลงทุนเป็นที่ดินที่มีกรรมสิทธิ์การถือครองโดยสมบูรณ์ (Freehold) ครอบคลุมพื้นที่ถึง 20.24 เอเคอร์ หรือ 51 ไร่ มีสัญญาเช่า 16 ปี ประกอบด้วยสำนักงาน พื้นที่การศึกษาและสันทนาการ รวมไปถึงที่พักสำหรับนักเรียนกว่า 450 คน ในอาคารแฝดจำนวน 6 หลัง

การลงทุนของคันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ สะท้อนให้เห็นถึงการเล็งผลกำไรในระยะยาวจากตลาดการศึกษาซึ่งมีการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญโดยภาคการศึกษาได้สร้างรายได้มหาศาลให้แก่ประเทศอังกฤษ มีมูลค่าผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) สูงกว่าภาคการเกษตรถึงสี่เท่า จากการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกและการแข่งขันด้านภูมิทัศน์ทางการศึกษาส่งผลให้ตลาดภาคการศึกษาในสหราชอาณาจักรกลายเป็นหนึ่งในประเทศที่มีสถานศึกษาที่ดีที่สุดในโลก การเพิ่มขึ้นของอุปสงค์ทั้งจากในประเทศและต่างประเทศอย่างรวดเร็วนี้แสดงให้เห็นถึงโอกาสการลงทุนที่น่าจับตามอง

นายเบน เตชะอุบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “เราให้ความสนใจในธรุกิจภาคการศึกษามาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว และการลงทุนครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่เหมาะเจาะที่สุด เพราะในสหราชอาณาจักร โดยเฉพาะเมืองไบรตัน ถือว่ามีชื่อเสียงด้านการศึกษาระดับโลก มีผลงานวิจัยหลากหลาย มีนวัตกรรมใหม่ๆ และมีกิจกรรมมากมายที่สนับสนุนการศึกษาของนักเรียน ทำให้ไบรตันถูกจัดอันดับให้เป็นเมืองแห่งการศึกษาชั้นนำที่ดีที่สุดของโลก”

“การลงทุนครั้งนี้ เป็นอีกครั้งที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาธุรกิจด้านการลงทุนของ คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ ซึ่งผมมีความมั่นใจในศักยภาพของบริษัท ทั้งในส่วนของความรวดเร็วและคล่องตัวในการจัดการ เห็นได้จากการจัดลำดับความสำคัญและเลือกลงทุนในธุรกิจที่ยังขยายตัวได้อีกมาก ขณะเดียวกันก็สร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผู้ถือหุ้นในระยะยาว ในโอกาสนี้ ผมขอแสดงความขอบคุณถึงท่านผู้บริหารและผู้ถือหุ้นทุกท่านที่ให้การสนับสนุนด้วยดีตลอดมา”

Previous articleพบบ้านสุดมหัศจรรย์ในอินเดีย สั่งกำแพงเปิด-ปิด เองได้ดั่งใจนึก
Next articleเดอะคิวบ์ พลัส มีนบุรี คอนโดฯแต่งครบ พร้อมเปิดเฟสใหม่ 23-24 ก.ค.นี้
กองบรรณาธิการเว็บไซต์ Builder News - ด้วยความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยี ที่มาพร้อมกับการรับข่าวสารในรูปแบบใหม่ ทั้งจากสื่อออนไลน์ และโซเชี่ยลมีเดีย เว็บไซต์ Builder News จึงถือกำเนิดขึ้น แตกย่อยออกมานอกเหนือจากนิตยสาร Builder โดยเน้นนำเสนอเรื่องราวในวงการก่อสร้าง การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ การออกแบบตกแต่ง ตลอดจนความรู้เรื่องวัสดุอย่างครบวงจร ที่มุ่งถึงกลุ่มผู้อ่านออนไลน์มากยิ่งขึ้น