บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ภายใต้ชื่อหลักทรัพย์ “ORI” ประกาศจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัท ในอัตราหุ้นละ 0.104 บาท เป็นไปตามนโยบายของบริษัท ที่ต้องการจ่ายปันผลอย่างสม่ำเสมอ โดยกำหนดจ่ายในวันที่ 12 กันยายน 2559 มองแนวโน้มผลงานครึ่งหลังของปีนี้ โตต่อเนื่อง อานิสงส์ดอกเบี้ยทรงตัวอยู่ในระดับต่ำ มีโครงการสร้างเสร็จพร้อมเสิร์ฟได้ทันที มั่นใจทั้งปียอดขายทะลุเป้า 7,500 ล้านบาท และ่เป้าหมายรายได้ที่ 4,000 ล้านบาท

นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ภายใต้ชื่อหลักทรัพย์ “ORI” เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2559 ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ได้มีมติอนุมัติให้บริษัท จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัท สำหรับผลการดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2559 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2559 ในอัตราหุ้นละ 0.104 บาท รวมเป็นเงินประมาณ 68.67 ล้านบาท โดยมีกำหนดจ่ายในวันที่ 12 กันยายน 2559 ซึ่งการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลเป็นไปตามนโยบายของบริษัท

“บริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 2559 ไว้ที่ 4,000 ล้านบาท ซึ่งในครึ่งปีแรกการรับรู้รายได้ยังเป็นไปตามแผน ในส่วนด้านยอดขาย ปัจจุบันสถานการณ์ในไตรมาสที่สองยังคงรักษาอัตราการเติบโตในเรื่องของยอดขาย การควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม และได้วางงบลงทุนสำหรับการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ ที่จะใช้ในไตรมาส 3 และไตรมาส 4 ไว้เรียบร้อยแล้ว จึงเชื่อว่าจะเป็นปัจจัยหนุนภาพรวมธุรกิจให้เติบโตแข็งแกร่งขึ้นในอนาคต” นายพีระพงศ์กล่าว

บริษัทมั่นใจยอดขายปีนี้เติบโตมากกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 7,500 ล้านบาท หลังจากปัจจุบันสามารถทำยอดขายไปได้แล้วกว่า 4,500 ล้านบาท นอกจากนี้ ปัจจุบันบริษัทมียอดขายรอโอน (Backlog) อยู่ที่ 9,700 ล้านบาท โดยจะทยอยรับรู้รายได้ภายในปีนี้ประมาณ 4,000 ล้านบาท และที่เหลือคาดว่าจะรับรู้เป็นรายได้ภายในปี 2560 – 2561

 

Previous article“ยิบอินซอย”มอบประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพสาขา ICT
Next articleProject Review: The Cube Pracha Uthit
กองบรรณาธิการเว็บไซต์ Builder News - ด้วยความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยี ที่มาพร้อมกับการรับข่าวสารในรูปแบบใหม่ ทั้งจากสื่อออนไลน์ และโซเชี่ยลมีเดีย เว็บไซต์ Builder News จึงถือกำเนิดขึ้น แตกย่อยออกมานอกเหนือจากนิตยสาร Builder โดยเน้นนำเสนอเรื่องราวในวงการก่อสร้าง การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ การออกแบบตกแต่ง ตลอดจนความรู้เรื่องวัสดุอย่างครบวงจร ที่มุ่งถึงกลุ่มผู้อ่านออนไลน์มากยิ่งขึ้น