Wobbleworks บริษัทผู้ผลิตของเล่นและหุ่นยนต์ชื่อดัง เปิดตัวปากกา 3 มิติรุ่นใหม่ล่าสุด ‘3Doodler Pro’ หลังจาก 3Doodler ปากกา 3 มิติ รุ่นแรกได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม มาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่ ที่ยังไม่มีใครเคยทำได้! นั่นคือการสร้างสรรค์ไม้ ทองแดง และประติมากรรมสำริด ให้ออกมาเป็นรูปทรง 3 มิติ ได้อย่างน่าอัศจรรย์!

ปากกา 3 มิติ 3Doodler ทำงานคล้ายกลับเครื่องพิมพ์ 3 มิติ และ ปืนยิงกาวร้อน โดยเอาพลาสติกเส้น ABS ที่เป็นเหมือนหมึกใส่เข้าไปด้านหลังปากกา ซึ่งตัวปากกาจะมีตัวทำความร้อนที่ไปละลายพลาสติกให้กลายเป็นของเหลว สามารถนำมาวาดเป็นโครงสร้าง 3 มิติต่าง ๆ ได้ทันที และเมื่อพลาสติก ABS ไหลออกมาจากปากกา พัดลมข้างในจะทำให้พลาสติกเย็นตัวลงอย่างรวดเร็ว และแข็งตัวก่อเกิดเป็นรูปเป็นร่าง พิเศษตรงที่คุณไม่จำเป็นต้องวาดลงบนผิววัสดุเพียงอย่างเดียว เพียงคุณยกปากกาขึ้นฟ้า คุณก็สามารถสร้างสรรค์ผลงาน 3 มิติ ออกมาได้เช่นกัน

ปากกา 3 มิติรุ่นแรก ออกสู่ตลาดเมื่อปี 2013 หลังประสบความสำเร็จจากแคมเปญระดมทุนบนเว็บไซต์ Kickstarter โดยเริ่มแรกของการระดมทุน ได้เงินสนับสนุนอยู่ที่ 500,000 ดอลลาร์ และในรอบสุดท้ายสามารถระดมทุนได้สูงสุดถึง 2.3 ล้านดอลลาร์ ปากกา 3 มิติรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ ยกระดับความเทพขึ้นมาอีกขั้น ด้วยความสามารถในการวาดวัสดุใหม่ ๆ อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ไนลอน โพลีคาร์บอเนต รวมไปถึง วัสดุคอมโพสิท ประเภท ไม้ ทองแดง และประติมากรรมสำริด

ความโดดเด่นของปากกา 3Doodler Pro
– หน้าปัดควบคุมอุณภหูมิและความเร็ว
– พัดลมที่ช่วยให้วัตถุเย็นตัวลงทันทีที่พลาสติกไหลออกมาจากหัวปากกา
– หน้าจอ LCD แสดงผลอุณหภูมิ ปรับอุณหภูมิเองได้ ช่วยให้ผู้ใช้ใช้งานได้หลากหลายขึ้น
– หัวฉีดประสิทธิภาพสูง เขียนลื่นขึ้นกว่าเดิม พร้อมด้ามจับคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งมีน้ำหนักเบา
– ใช้แบตเตอรี่พกพา

ขณะนี้ 3Doodler วางจำหน่ายอยู่บนเว็บไซต์ Barnes & Noble, Macy’s, Amazon และ 3Doodler Pro ในราคา 249 ดอลลาร์ และคาดว่าจะสามารถนำไปจำหน่ายตามร้านค้าได้เช่นเดียวกับที่ขายบนเว็บไซต์

13Doodler-Pro-Designs-Wide-1-1020x546

13Doodler-Pro-Pen-1020x610

13Doodler-PRO-Controls-1020x610

13Doodler-PRO-Vase-889x592

 

Source: inhabitat

 

Previous articleดีไซเนอร์ไทยฝีมือก้อง! ประชันผลงานใน Maison&Objet ณ กรุงปารีส
งานแสดงสินค้าออกแบบระดับโลก
Next articleประกวดออกแบบ “โครงการแม็คสมาร์ท ปีที่2 : Mc Smart2 ประจำปี 2559”
Content Writer เว็บไซต์ Builder News สำเร็จการศึกษาคณะการสื่อสารมวลชน วิชาเอกวิทยุโทรทัศน์และวิทยุกระจายเสียง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปัจจุบันเป็นนักเขียนและผู้สื่อข่าวด้านการก่อสร้าง อสังหาริมทรัพย์ และสถาปัตยกรรม