daan roosegaarde พร้อมทั้งทีมงานโชว์ประสิทธิภาพ Smog free tower นวัตกรรมเครื่องฟอกอากาศขนาดยักษ์สูง 7 เมตร กลางกรุงปักกิ่งประเทศจีน ล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยี ozone-free ion ที่จะดักจับอนุภาคของฝุ่นละอองที่ปะปนอยู่ในอากาศได้มากกว่า 75 เปอร์เซ็นต์ ยกระดับให้ประชาชนผู้อาศัยอยู่ในเมืองได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์มากขึ้นกว่าเดิม

เครื่องฟอกอากาศ smog free tower ออกแบบโดย daan roosegaarde และทีมงาน เพื่อบำบัดอากาศเสียภายในแหล่งชุมชนตามเมืองใหญ่ให้สะอาด และเป็นมิตรกับผู้อยู่อาศัยทั่วไป ทั้งนี้ผลงานเครื่องฟอกอากาศดังกล่าวได้เคยเปิดตัวมาก่อนหน้านี้แล้วที่เมือง รอตเทอร์ดาม ประเทศเนอเธอร์แลนด์ เมื่อปีที่ผ่านมา พร้อมกับได้รับคำวิจารณ์เชิงบวกจากทุกฝ่ายในฐานะนวัตกรรมที่ช่วยให้อากาศในเมืองบริสุทธิ์ยิ่งขึ้น และล่าสุดก็ได้นำกลับมาให้ได้สัมผัสกับประสิทธิภาพอีกครั้งในในงาน Beijing Design Week 2016 ณ ลานจัดแสดง 751 D-park ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันสำคัญที่มีเหล่าผู้คนแวะเวียนเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย จึงเหมาะสมอย่างยิ่งกับการโชว์ศักยภาพของ Smog free tower นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะนำเครื่องฟอกอากาศขนาดยักษ์ และจะไปใช้กับแหล่งท่องเที่ยวในเมืองอื่น อีก 4 แห่ง ด้วย

daan-roosegaarde-smog-free-project-china-designboom-06

Smog free towerมีความสูงทั้งสิ้นประมาณ 7 เมตร ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องฟอกอากาศที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมมีดีไซน์การออกแบบที่ดึงดูดตา สามารถสร้างอากาศบริสุทธิ์ได้ปริมาณมหาศาลในรัศมีวงกลมโดยรอบ ให้ประชาชนที่กำลังทำกิจกรรมบริเวณใกล้เคียงได้สูดอากาศบริสุทธิ์ ตัวเครื่องมีศักยภาพผลิตอากาศบริสุทธิ์ในอัตรา 3 หมื่นลูกบาศก์เมตร ต่อชั่วโมง โดยใช้เทคโนโลยี ozone-free ion ที่จะจับและรวบรวม อนุภาคของฝุ่นละอองและควันต่างๆ ที่ปะปนอยู่ในอากาศได้มากกว่า 75 เปอร์เซ็นต์ ภายใต้รัศมีทำการ 360 องศารอบตัวเครื่องฟอกอากาศ นอกจากนี้ยังใช้พลังงานต่ำ ซึ่งถือว่าเป็นการประหยัดไฟฟ้าอย่างยั่งยืน สำหรับเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

daan roosegaarde ผู้นำทีมสร้างสรรค์นวัตกรรม เปิดเผยว่า กรุงปักกิ่งมักเป็นเมืองที่ประสบกับปัญหามลภาวะทางอากาศ จึงต้องมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อปรับสภาพอากาศให้บริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้ปักกิ่งจึงเป็นสถานที่อันเหมาะสมกับการนำสุดยอดเครื่องฟอกอากาศล้ำนวัตกรรม Smog free towerไปใช้งาน และสำหรับท่านใดที่ได้เข้ามาใช้พื้นที่บริเวณดังกล่าว ก็จะรับรู้ว่าอากาศมีความบริสุทธิ์แตกต่างจากก่อนหน้านี้ไปอย่างสิ้นเชิง ทั้งนี้หลังจากที่ได้เปิดตัวเครื่องฟอกอากาศที่เมือง รอตเทอร์ดาม ประเทศเนอเธอร์แลนด์ ไปเมื่อปีที่แล้ว ก็ได้มีการเชิญเหล่านักออกแบบ ศิลปิน และวิศวกร จากทั่วทุกแห่ง มาร่วมพัฒนาให้เครื่องฟอกอากาศให้มีขนาด ประสิทธิภาพ และการออกแบบรูปลักษณ์ที่ดียิ่งขึ้น

เครื่องฟอกอากาศ smog free towerใช้งานได้ง่าย เพียงแค่ติดตั้งลงไปยังพื้นที่ชุมชนอันเหมาะสม ที่สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้เข้าถึงได้ หมาะกับการนำไปใช้ในพื้นที่สาธารณะในใจกลางเมือง ทำให้อากาศโดยรอบจะสะอาดบริสุทธิ์กว่าเดิม 75 เปอร์เซ็นต์

daan-roosegaarde-smog-free-project-china-designboom-1800 daan-roosegaarde-smog-free-project-china-designboom-08 daan-roosegaarde-smog-free-project-china-designboom-05 daan-roosegaarde-smog-free-project-china-designboom-04 daan-roosegaarde-smog-free-project-china-designboom-03

Source : designboom

Previous articleประตูหน้าต่างไวนิล Windsor แข็งแรงทนทาน เหมาะต่อสภาพอากาศประเทศไทย
Next articleสระว่ายน้ำและสปา ยกระดับขับเคลื่อนธุรกิจท่องเที่ยว
ร่วมค้นหาผลิตภัณฑ์และบริการในงาน ‘Piscine Global 2016’
Content Writer เว็บไซต์ Builder News สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท จากคณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชานิเทศศาสตร์และสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เคยปฏิบัติงานเป็นนักวิชาการด้านศิลปวัฒนธรรมสังกัดกรุงเทพมหานคร ปัจจุบันเป็นนักเขียนและผู้สื่อข่าวด้านรถเพื่อการพาณิชย์ การก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์ และสถาปัตยกรรม