นวัตกรรมระบบประตูหน้าต่าง GLASTEN เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ซึ่งนอกจากจะเป็นอลูมิเนียมยูโรโปรไฟล์แล้ว ยังตอบสนอง ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ ทั้งด้านรูปแบบ (Design) การใช้งาน (Function) และความแข็งแรง (Structure)

นวัตกรรมระบบประตูหน้าต่าง GLASTEN ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศในทุกเขต รวมถึงเขตร้อนชื้นของประเทศไทย ผสมผสานกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย วัสดุและอุปกรณ์คุณภาพสูง ทำให้ประตูหน้าต่างจาก GLASTEN ในทุกระบบมีความแข็งแรง ทนทาน และใช้งานง่าย ทั้งยังสวยงามไม่เหมือนใคร พร้อมทั้งวิวัฒนาการความรู้ในการติดตั้งโดยตรงจากยุโรป และอุปกรณ์ Hardware คุณภาพสูง มาตรฐานเยอรมนี และสหรัฐอเมริกา การออกแบบทุกส่วนคำนึงถึงการใช้งานจริง และรูปลักษณ์ที่สวยงามลงตัวเข้าได้กับทุกดีไซน์ของงานสถาปัตยกรรมทุกประเภท ให้คุณสัมผัสได้ถึงความแตกต่างจากประตูหน้าต่างทั่วไปได้อย่างชัดเจน

GLASTEN มีดีไซน์ที่แตกต่าง ด้วยการออกแบบและพัฒนาประตูหน้าต่างที่เป็นระบบ เพื่อให้ได้ประตูหน้าต่างคุณภาพดี มีความสวยงามโดดเด่น มีเอกลักษณ์ ทั้งยังเหมาะสมกับสภาพอากาศ มีระบบ CHAMBER เพื่อป้องกันน้ำและเสียง มีระบบช่วยหยุดการถ่ายเทความร้อนจากภายนอกสู่ภายใน (THERMAL BREAK SYSTEM) ด้วยวัสดุ INSULATION คุณภาพสูง ทั้งยังสามารถรองรับขนาดความหนาของกระจกได้หลากหลาย ตั้งแต่ 6 ถึง 21 มิลลิเมตร โดยไม่ต้องดัดแปลงอุปกรณ์ การออกแบบทั้งหมดเกิดจากความตั้งใจ และพัฒนาเพื่อให้ได้ประตูหน้าต่างที่สามารถใช้งานได้จริงร่วมกับอุปกรณ์คุณภาพสูง จึงถือเป็นระบบประตูหน้าต่างแห่งอนาคตอย่างแท้จริง

นวัตกรรมระบบประตูหน้าต่าง GLASTEN

คุณสมบัติของ นวัตกรรมระบบประตูหน้าต่าง GLASTEN

Thermal Break System
ประหยัดพลังงาน มีระบบ Thermal Break ช่วยลดการถ่ายเทความร้อนจากภายนอกสู่ภายใน ด้วยวัสดุ Insulation คุณภาพสูง Polyamide 66 (PA66) ที่มีคุณสมบัติไม่ถ่ายเทความร้อน และมีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ

Solid Structure
แข็งแรงทนทาน โปรไฟล์อลูมิเนียมของ GLASTEN ถูกออกแบบให้มีความหนาเฉลี่ยถึง 2 มิลลิเมตร ช่วยเสริมประสิทธิภาพด้านความแข็งแรงในทุกขนาดของประตูหน้าต่าง ช่วยให้การทำประตูหน้าต่างบานใหญ่ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป​

Beyond Quality
​คุณภาพของวัสดุที่ติดตั้ง รายละเอียดปลีกย่อยที่หลายท่านมองข้ามจากการติดตั้งประตูหน้าต่างที่ดี ต้องประกอบไปด้วยวัสดุที่ดีมีคุณภาพเท่านั้น ยางกันน้ำ EPDM เกรดเดียวกับยางกระจกรถยนต์ น๊อตสกรูสแตนเลส เป็นมาตรฐานของ GLASTEN

Security Plus System
ระบบล็อคหลายชั้น รอบด้าน ป้องกันการงัดแงะ เสริมความปลอดภัย และอุ่นใจทุกครั้งที่ล็อคด้วยอุปกรณ์ล็อคมาตรฐานยุโรป ถูกติดตั้งอยู่ในประตูหน้าต่างของ Glasten ในทุกชุด เพื่อให้คุณมั่นใจสูงสุด

Sound and waterproof
ป้องกันน้ำและเสียงด้วยการออกแบบ โปรไฟล์อลูมิเนียมที่มีรูปแบบของ Chamber  และช่องสำหรับติดตั้งยางรอบตัว นอกจากจะช่วยในเรื่องการที่ตั้งอุปกรณ์ที่แข็งแรงแน่นหนาขึ้นแล้ว ยังช่วยป้องการน้ำและเสียง

Unique Design
สวยงามไม่เหมือนใคร GLASTEN เราออกแบบประตูหน้าต่างที่ใช้งานได้ดี ให้มี Design ที่สวยงามเข้าได้กับทุกสถาปัตยกรรมการออกแบบ สีที่เราเลือกให้เป็นสีเฉพาะของ GLASTEN มีความหนาเป็นพิเศษ ทั้งยังทนทานรับประกันสีนาน 15 ปี

Production Standard
​มาตรฐานการผลิต ประตูหน้าต่างของ GLASTEN ทุกบานประกอบด้วยเครื่องจักร ที่ทันสมัยจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน การเข้ามุมหน้าบานด้วยเครื่องจักรและอุปกรณ์พิเศษไม่มีการยึดด้วยรีเวทเพื่อให้ได้คุณภาพมาตรฐานที่เราตั้งใจ

Hardware Fitting Design
การออกแบบอุปกรณ์ ที่ติดตั้งทั้งหมดในประตูหน้าต่าง กลาสเท่น ถูกติดตั้งตามรูปแบบโปรไฟล์ที่ออกแบบมาให้เข้ากันได้พอดีอย่างตั้งใจ เพราะเราดีไซด์ทุกเส้นโปรไฟล์ให้เข้าได้กับอุปกรณ์คุณภาพสูงมาตรฐานยุโรปเท่านั้น

4569312_orig

สิ่งที่ทำให้ GLASTEN มีความแตกต่างจาก นวัตกรรมระบบประตูหน้าต่าง อื่น ๆ

1. Solid structure (แข็งแรงทนทาน)
ด้วยโครงสร้างอลูมิเนียมรูปแบบใหม่ มีรูปแบบเป็นช่องที่เสริมความแข็งแรงตลอดแนวด้วยความหนาอลูมิเนียมเป็นพิเศษ เฉลี่ยที่ 2 มิลลิเมตร ทำให้ประตูหน้าต่างจาก GLASTEN มีความแข็งแรงทนทาน รองรับรูปแบบประตูหน้าต่างบานขนาดใหญ่ได้ทุกจินตนาการของท่าน สีของกลาสเท่นใช้คือสีคุณภาพสูงจากประเทศออสเตรีย สวยงามไม่เหมือนใคร และรับประกันความทนทานยาวนานถึง 15 ปี

2. Strong hardware (อุปกรณ์คุณภาพสูง)
อุปกรณ์ทุกชิ้น และวิธีการประกอบประตูหน้าต่างของ GLASTEN เกิดขึ้นจากการทดลองจริง เพื่อให้ได้มาซึ่งวิธีการ และรูบแบบชุดอุปกรณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ อุปกรณ์คุณภาพสูงที่รองรับน้ำหนักบานขนาดใหญ่ ลูกล้อสแตนเลสที่ให้ความทนทาน รูปแบบของรางที่ให้ความรู้สึกสัมผัสที่นุ่มลื่นเบาสบาย ทั้งหมดนี้เกิดจากความออกแบบและคัดสรรอุปกรณ์คุณภาพสูงจาก GLASTEN

3. Smart solution (ทันสมัยลงตัว)
ด้วยความมุ่งมั่นพัฒนา GLASTEN จึงเป็นระบบประตูหน้าต่างที่มีความสามารถรองรับระบบอุปกรณ์ที่มีความทันสมัยจากยุโรปได้อย่างลงตัว เราพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่งเพื่อสร้างความล้ำหน้าด้วยระบบที่ประตูหน้าต่างในระบบอื่น ๆ ยากที่จะตามทัน ปัจจุบันเรามีระบบบานเลื่อนที่ยกตัวได้ บานเปิดที่เป็นได้ทั้งบานกระทุ้ง ระบบใหม่ ๆ เหล่านี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นให้ใช้ในระบบของกลาสเท่นเพื่อไลฟ์สไตด์ของคนไทยได้อย่างลงตัว

4. Superp Design (สวยงาม ไม่เหมือนใคร)
การออกแบบเส้นโปรไฟล์อลูมิเนียม มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก ระบบของประตูหน้าต่างที่ดีที่มีคุณสมบัติครบถ้วนต้องมี การออกแบบช่องใส่อุปกรณ์ให้ลงตัว GLASTEN ใช้วัสดุ PA66 เป็นตัว Thermal Breaker หยุดการถ่ายเทความร้อนในทุกเส้นโปรไฟล์ของเรา การจัดวางตำแหน่งเพื่อเสริมความแข็งแกร่งในทุกเส้นโปรไฟล์

5. Smooth System​ (ระบบที่เหนือกว่า)
รูปแบบของเส้นอลูมิเนียมโปรไฟล์ที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีให้ติดตั้งได้ดีกับอุปกรณ์คุณภาพสูงที่ GLASTEN คัดสรรมาอย่างลงตัว โดยไม่ต้องมีการดัดแปลงเส้นโปรไฟล์ให้เข้ากับอุปกรณ์ หรือดัดแปลงอุปกรณ์ให้เข้ากับเส้นโปรไฟล์ ความพอดีลงตัวทำให้อุปกรณ์มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน การเลือกใช้อุปกรณ์ การคำนวณการรับน้ำหนักของอุปกรณ์ที่เพียงพอ คุณจึงสัมผัสได้ถึงความแตกต่างเมื่อใช้งานจริงกับประตูหน้าต่างจาก GLASTEN

6. Safty for all (มั่นใจปลอดภัยสูง)
ระบบการล็อคหลายชั้นถือเป็นมาตรฐาน สำคัญจาก GLASTEN รูปแบบของเส้นอลูมิเนียมโปรไฟล์ออกแบบให้ยากต่อการงัดแงะจากภายนอก เพราะไม่มีคิ้ว หรือเส้นอลูมิเนียมใดๆที่ปิดจากภายนอกให้สามารถงัดแงะได้เลยแม้แต่เส้นเดียว การติดตั้งอุปกรณ์ทุกชิ้นอยู่ในช่องเฉพาะจึงไม่มีช่องห่างระหว่างอุปกรณ์ให้ งัดได้

7. Save the energy (ประหยัดพลังงาน)
GLASTEN ออกแบบให้มีระบบการแบ่งแยกส่วนภายในและภายนอกด้วยตัวหยุดการถ่ายเทความร้อนที่เส้นอลูมิเนียมโปรไฟล์จาก GLASTEN ในทุกรุ่น ระบบเทอร์โมเบรค (Thermal Break) ระบบนี้ช่วยลดการสูญเสียพลังงานจากการเปิดเครื่องปรับอากาศภายในอาคาร ไม่ทำให้เครื่องปรับอาการทำงานหนักเกินความจำเป็น จากการเพิ่มความร้อนที่ถ่ายเทมาจากภายนอกทั้งยังช่วยลดการสั่นสะเทือนของเสียงอีกด้วย

8. Sound proofing (เงียบกว่า ป้องกันเสียง)
ด้วยการออกแบบเส้นอลูมิ เนียมที่เป็นช่องต่างๆ เพื่อให้มีอากาศภายในให้ทำหน้าที่เป็นตัวชลอการนำเสียงภายในเส้นอลูมิเนียม แล้ว ทุกเส้นโปรไฟล์ยังออกแบบให้มีช่องสำหรับใส่ขอบยางคุณภาพสูงที่ช่วยปิดกันและ กดทับจากอุปกรณ์ซึ่งจะทำหน้าที่ป้องกันเสียงส่งผ่านจากภายนอกสู่ภายในได้ เป็นอย่างดี ทั้งยังมีระบบ Thermal Break ที่มีคุณสมบัติเป็นตัวลดการนำของเสียงได้ดีอีกด้วย

9. Soak protection (ป้องกันน้ำรั่วซึม)
อลูมิเนียมโปรไฟล์ประตูหน้าต่างจาก GLASTEN ทุกรุ่น ถูกออกแบบให้มีช่องใส่ยางป้องกันการรั่วซึมของน้ำในทุกจุดที่เป็นส่วนเชื่อมต่อระหว่างภายนอกและภายใน ตัวเฟรมวงกบทุกบานออกแบบให้มีช่องระบายน้ำในตัวทั้งยังมีส่วนที่เป็นผนังและช่องที่ใช้กันน้ำที่ส่วนภายใน มีแนวลาดเอียงที่ส่วนภายนอกให้น้ำสามารถไหลออกได้อย่างสะดวก ไม่ใช้เส้นปิดคิ้วกดกระจกจากภายนอกที่อาจเกิดการรั่วซึ่มได้ในภายหลัง

10. Solve the problem (พัฒนาแก้ปัญหาอยู่เสมอ)
ด้วยประสบการณ์จากทีมงานที่พัฒนาระบบประตูหน้าต่าง GLASTEN มาอย่างต่อเนื่อง จึงมีความเข้าใจดี ถึงปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้ กับประตูหน้าต่างภายนอกในระบบเดิม ๆ ที่ประสบอยู่เป็นประจำ ปัญหาอุปกรณ์ที่ไม่ได้คุณภาพ อุปกรณ์และเส้นโปรไฟล์ไม่แข็งแรงเพียงพอ ลูกล้อที่รับน้ำหนักได้ไม่ดีพอ การออกแบบรางไม่ได้มาตรฐาน ปัญหาน้ำรั่วซึมจากช่องหน้าต่างที่มีการดัดแปลงใช้กลับเส้นโปรไฟล์ของภายในมาใช้ภายนอก

Previous articleซีคอน โฮม จับมือ SCG นำ Active AIRflowTMSystem ระบบระบายถ่ายเทอากาศ เปลี่ยนบ้านให้อยู่สบายคลายร้อน
Next articleบ้านพักเรือยอร์ชแสนวิเศษ เต็มอิ่มกับการนอนหลับใต้ท้องทะเล
พร้อมสัมผัสปะการังแบบใกล้ชิด
บรรณาธิการเว็บไซต์ Builder News สำเร็จการศึกษาคณะมนุษยศาสตร์ วิชาเอกภาษาฝรั่งเศส วิชาโทการผลิตสื่อเพื่อการประชาสัมพันธ์ เคยเป็นผู้สื่อข่าวต่างประเทศ ประจำสำนักข่าวหลักในประเทศ 2 แห่ง ปัจจุบันผันมาเป็นนักเขียนและผู้สื่อข่าววงการก่อสร้าง อสังหาริมทรัพย์ และสถาปัตยกรรม