การออกแบบผลิตภัณฑ์จะกลายมาเป็นเรื่องง่ายขึ้นด้วย InstuMMents 01 อุปกรณ์สแกน ขนาดกระทัดรัดพกพาง่าย ที่จะช่วยให้นักออกแบบทั้งหลายสแกนพื้นผิวหรือรูปทรงของเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้อย่างละเอียด พร้อมแสดงผลสแกนผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนทุกระบบ เพื่อการร่างแบบหรือปรับแต่งงาน 3 มิติ ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยราคาที่ 5,300 บาท

บริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม InstruMMents ได้เปิดตัวเครื่องสแกนเนอร์แบบพกพาโฉมใหม่ ที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถสแกนผิววัตถุต่างๆ ได้อิสระแบบ 3 มิติ สำหรับตรวจสอบมุมและความโค้งที่เป็นรูปทรงของวัตถุเป้าอย่างละเอียด พร้อมกับมีแอพพลิเคชั่นเสริม Pro App บทโทรศัพท์สมาร์ทโฟน เป็นโปรแกรมช่วยแสดงผล ผู้ใช้งานเพียงแค่นำเครื่องไปสแกนวัตถุก็จะปรากฎลายเส้นรูปทรงของวัตถุผ่านแอพพลิเคชั่นทันที รวมถึงยังมีระบบการแชร์หรือส่งออกข้อมูลสแกน 3 มิติไปยังโปรแกรมอื่นๆ ได้อีกด้วย ช่วยอำนวยความสะดวกให้เหล่านักออกแบบทำงานได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม

https://www.youtube.com/watch?v=aD0Bj0DNNY4

Mladen Barbaric ซีอีโอ ของบริษัท InstruMMents เปิดเผยว่า “สำหรับเครื่องสแกนนี้ไม่เพียงแต่จะบันทึกข้อมูลวัตถุเป็นสามมิติเท่านั้น แต่มันยังสามารถเก็บข้อมูลรายละเอียดส่วนย่อยอื่นๆ และรูปทรงโดยรวมได้อย่างละเอียด ซึ่งนับว่ามีความสำคัญกับเหล่านักออกแบบผลงาน 3 มิติ เป็นอย่างมาก และนับแต่วันนี้เป็นต้นไป เหล่านักออกแบบจะได้รับประสบการณ์ทำงานรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนเลยทีเดียว”

อุปกรณ์สแกนผิววัตถุแบบพกพาเครื่องดังกล่าวได้เคยเปิดตัวอย่างเป็นทางการมาแล้วเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่น Lite app ที่จะช่วยให้ตรวจจับรูปทรงสามมิติของวัตถุต่างๆ และล่าสุดนั้นก็สามารถทำงานจับคู่กับแอพ Pro app ที่จะเพิ่มความความสามารถด้านการใช้งานให้สามารถสร้างเส้นโค้งสามมิติเติมแต่งลงไปได้โดยตรงผ่านโทรศัพท์สมาร์โฟนระบบแอนด์ดรอยหรือ IOS

InstruMMents_01Go_lifestyle_02

ทั้งนี้ชุดอุปกรณ์พร้อมแอพพลิเคชั่นจะอำนวยความสะดวกต่องานออกแบบอย่างมาก เนื่องจากตัวรูปทรงวัตถุและรายละเอียดจะถูกสแกนแสดงผลเข้าสู่ระบบแอพพลิเคชั่นให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแบบได้โดยตรง จึงไม่ต้องพึ่งกระดาษร่างหรือโมเดลแบบเฟอร์นิเจอร์อีกต่อไป ซึ่งในขณะอุปกรณ์ดังกล่าวนี้มีราคาขายผ่าน Indiegogo อยู่ที่ 149 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 5,300 บาท และยังสามารถใช้งานร่วมกับปากกา ดินสอ หรือ stylus สำหรับการนำมาใช้งานจริง ส่วนแอพพลิเคชั่นใช้งานเริ่มต้น Lite app ก็โหลดได้ฟรีผ่าน Google Play และ Apple App Store ตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป แต่หากใครจะแอ็ดวานซ์ขึ้นมาอีกหน่อย ก็เตรียมรอใช้คู่กับแอพ Pro app ที่จะปล่อยให้โหลดกันในช่วง ต้นปีหน้า ในราคา 10 ดอลล่าร์

InstruMMents_01Go

Source : archdaily