หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดีกับผลิตภัณฑ์คู่บ้านคู่เรือน อย่าง แผ่นใยขัดพร้อมฟองน้ำ กระดาษโน๊ตมีกาว และเทปใส แต่อาจจะคุ้นกว่าหากเรียกสิ่งของเหล่านี้ว่า สก๊อตไบรต์ โพสต์อิท และสก๊อตซ์เทป และชื่อที่หลายคนคุ้นเคยกันนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นเครื่องหมายทางการค้าของผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ยอดนิยมอย่าง 3M นั่นเอง

“3M มีของตั้งแต่เล็ก ๆ อย่าง โพสต์อิท ของที่ดูเบสิกในชีวิตประจำวัน ไปจนกระทั่งของไฮเทค ของที่อยู่ในโทรศัพท์มือถือที่เราใช้อยู่ ในคอมพิวเตอร์ ในชิ้นส่วนของเครื่องบิน ในชิ้นส่วนของอุปกรณ์ที่มันเป็นโครงข่ายการสื่อสาร หรือว่าทางไฟฟ้า เราไปอยู่ในทุก ๆ มิติ” คุณวารินทร์ จงสมสุข ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจความปลอดภัยและงานกราฟิก บริษัท 3เอ็ม กล่าว

คุณวารินทร์ จงสมสุข ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจความปลอดภัยและงานกราฟิก บริษัท 3เอ็ม

3M ชื่อแบรนด์สั้น ๆ ที่มีชื่อเสียงและได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้ทั่วโลก ด้วยความโดดเด่นในเรื่องคุณภาพ และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาในชีวิตประจำวันของผู้คนให้ง่ายขึ้น

เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ 3M DI-NOC™” ฟิล์มเพื่องานตกแต่งอาคารที่มีความคล้ายคลึงกับวัสดุธรรมชาติ พร้อมด้วยพื้นผิว Material เสมือนจริง ที่จะช่วยให้งานสถาปัตยกรรมสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น

3M DI-NOC™ หรือ DIURNO NOCTURN แปลว่า สิ่งที่มีความงามตลอดเวลา ทั้งกลางวันและกลางคืน เป็นฟิล์มที่ใช้สำหรับงานตกแต่งหรือห่อหุ้มวัสดุต่าง ๆ เช่น ผนัง ฝ้า เฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น มีลวดลายให้เลือกมากกว่า 1,000 แบบ ไม่ว่าจะเป็น ลายไม้ผิวสัมผัสเสมือนจริง ลายหินอ่อน คอนกรีต และลายอื่น ๆ อีกมากมาย

เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับตึก LEED รวมทั้งตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในการพักอาศัย สามารถปรับเฟอร์นิเจอร์เก่า ให้เหมือนใหม่อีกครั้ง อีกทั้งยังสามารถนำมาใช้ได้ทั้งพื้นโต๊ะ ประตูบ้าน หรือผนังห้องก็ตาม ติดตั้งง่ายด้วยกระดาษ Liner ด้านหลังของฟิล์ม และสิ่งที่ทำให้ 3M DI-NOC™ แตกต่างจากแผ่นฟิล์มทั่วไปคือ เทคโนโลยีชั้นกาว Comply Performance แบบ Gridline ที่ช่วยลดปัญหาการเกิดฟองอากาศขณะติดตั้ง รวมถึงช่วยให้การติดตั้งเป็นไปอย่างรวดเร็วทั้งบนพื้นผิวเรียบและผิวโค้ง ปราศจากกลิ่นและฝุ่นรบกวน

 

ร่วมสัมผัสประสบการณ์พื้นผิวเสมือนจริงจาก 3M DI-NOC™ ได้ ผ่านตัวแทนจำหน่าย 3M หรือติดต่อกับทาง 3M ได้โดยตรง ที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด โทร. 02-260-8577 ต่อ 1199

 

อ้างอิงข้อมูลเเละภาพประกอบจาก บทความ “เสกลวดลายได้อย่างใจ ในทุกพื้นผิวเเละรูปทรง ด้วยฟิล์มDI-NOC นวัตกรรมใหม่จาก 3M” บนเว็บไซต์ https://www.estopolis.com/