ลิฟต์แก้วใส Summit One Vanderbilt ตั้งอยู่บนยอดตึก One Vanderbilt ใกล้กับศูนย์กลางการเดินทางอย่าง Grand Central Terminal ที่มีจำนวนชั้นถึง 77 ชั้น รายล้อมไปด้วยลิฟต์แก้วใส ที่กรุผนังด้วยกระจกใสรอบทิศ ซึ่งสามารถมองเห็นตึกเอ็มไพร์สเตทในบริเวณใกล้เคียง แม่น้ำอีสต์ และแม้แต่เซ็นทรัลพาร์ค ออกแบบโดย Kohn Pedersen Fox

การออกแบบโครงสร้างได้แบ่งออกเป็นสามส่วนซึ่งประกอบด้วยพื้นที่ Ascent, Levitation และ Summit สำหรับใช้เป็นจุดชมวิวสูง 368 เมตร เหนือมหานครนิวยอร์กและได้สัมผัสความสวยของเกาะแมนฮัตตัน และได้รับรู้ถึงความหวาดเสียวอีกขั้นจากความใสของกระจกจากลิฟต์กระจกทั้งหมดที่เรียกว่า Ascent

โดยพื้นที่ Ascent เป็นพื้นที่ลิฟต์กระจกซึ่งเป็นพื้นที่ทางเดินด้านนอกของอาคาร เพื่อชมวิวทิวทัศน์ผ่านการก้าวเข้าไปภายในกล่องกระจกใสที่ยื่นออกมาบริเวณด้านนอกของอาคาร และช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถยืนบนพื้นกระจกเสมือนยืนอยู่บนอากาศได้เรียกว่า Levitation และบริเวณดาดฟ้าซึ่งเป็นที่ตั้งของบาร์กลางแจ้งและพื้นที่นั่งเล่นทำมาจากผนังกระจกสูงและแถบเปิดโล่งที่เรียกว่า Summit ซึ่งโดยรวมแล้ว Summit One Vanderbilt ครอบคลุมพื้นที่ 65,000 ตารางฟุต

ในด้านออกแบบอินทีเรียได้สตูดิโอออกแบบ Snøhetta ดีไซน์โดยการใช้ธีม Immersive Art Experience ที่ได้ออกแบบรวมไปถึงสวนภูมิทัศน์ที่สร้างสรรค์โดยสตูดิโอ Kenzo Digital

นอกจากนี้ Summit One Vanderbilt กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างและเมื่องสร้างเสร็จจะกลายเป็นดาดฟ้ากลางแจ้งที่สูงที่สุดอันดับที่ 2 ของนิวยอร์ก ซึ่งจะเปิดพื้นที่ให้เข้าชมในวันที่ 21 ตุลาคม 2564 นี้

Source

https://www.dezeen.com/2021/06/17/summit-one-vanderbilt-kohn-pedersen-fox/

▷ One Vanderbilt NYC 2021 • EVERYTHING you need to know! (loving-newyork.com)

Previous articleสู่ปรากฏการณ์ใหม่ของการซื้อ-ขายอสังหาฯ ด้วย whyborder แพลตฟอร์มการประมูลระบบดิจิทัล แบบไร้พรมแดน
Next articleพลิกโฉมเมืองเก่าแก่หลายร้อยปีด้วย
“Jiaxing Civic Center” พื้นที่สาธารณะ
สำหรับผู้คนทุกเพศทุกวัย ที่ประเทศจีน
สาวขี้อาย จบการศึกษาคณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน ที่ชอบแสงแดดยามบ่าย ไอซ์ลาเต้ และเต็มเปี่ยมไปด้วยความสนใจทางด้านสถาปัตยกรรม