เลือกตั้งนายกเพิ่งผ่านพ้นไป เป็นอันว่า เศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตจากพรรคเพื่อไทยได้ขึ้นแท่นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย แต่เดี๋ยวก่อน! เราจะไม่ลงลึกไปถึงดราม่าต่าง ๆ นานาหรือนโยบายทางการเมือง ตรงกันข้าม เราจะพามาทำความรู้จักกับนายกรัฐมนตรีคนนี้ผ่านโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยอย่าง “แสนสิริ”

แสนสิริ คือ บริษัทอสังหาริมทรัพย์ระดับแนวหน้าของประเทศไทย เริ่มดำเนินกิจการมาอย่างยาวนานร่วมเกือบ 40 ปี ตั้งแต่ปี 2527 ที่จดทะเบียนก่อตั้งในนาม บริษัท แสนสำราญ โฮลดิ้ง จำกัด โดยกลุ่มจูตระกูล โครงการแรกของบริษัท คือ โครงการบ้านไข่มุก เป็นโครงการที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก และต่อในปี 2537 ได้เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น “บริษัท แสนสิริ จำกัด” ที่เรารู้จักกันในทุกวันนี้

เป็นที่ทราบกันดีว่าในปี 2540 ประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียได้เผชิญวิกฤตเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง ธุรกิจล้มระเนระนาด คงไม่ต้องเดาเพราะแสนสิริก็มิอาจหนีรอดภัยวิกฤตในครั้งนี้ สิ่งที่ผู้บริหารโครงการตัดสินใจรับมือคือการขายโครงการทั้งหมดออกสู่ตลาดและชำระหนี้ที่มีอยู่อย่างรวดเร็ว เมื่อเศรษฐกิจฟื้นตัวกระทั่งในปี 2555 แสนสิริจึงขยายการพัฒนาโครงการออกไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ในประเทศ ได้แก่ เชียงใหม่ ภูเก็ต หัวหิน ขอนแก่น พัทยา และเขาใหญ่

ล่าสุดไม่นานมานี้ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เพิ่งได้รับรางวัล Livinginsider Awards 2023 งานประกาศรางวัล เชิดชูยกย่องผู้ประกอบการ และนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ผู้สร้างสรรค์ผลงานยอดเยี่ยม ในสาขา Best Concept Condo สำหรับโครงการ KHUN by YOO คอนโดฯ หรูใจกลางย่านทองหล่อที่รองรับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง ความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่ โดยได้ดีไซเนอร์ผู้เป็น iconic ของวงการออกแบบโลกอย่าง Philippe Starck ร่วมกับ John Hitchcox นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง มาผสมผสานให้ YOO กลายเป็นพื้นที่ที่เป็นตัวคุณ

ภาพจาก แสนสิริ
ภาพจาก แสนสิริ
ภาพจาก แสนสิริ

“แสนสิริ” ยังมีโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม สิ่งน่าจับตามองคงจะหนีไม่พ้นนโยบายด้านอสังหาริมทรัพย์และที่ดินของรัฐบาลชุดใหม่นำโดย เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ซึ่งจะมีการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศในแง่ใด คงต้องมาติดตามกัน

 

Source

Previous articleรู้จัก Aldagram สตาร์ทอัปญี่ปุ่น สร้างแอป “KANNA” ช่วยบริหารโครงการกว่า 10 ประเทศทั่วโลกใน 3 ปี
Next articleCibes Lift รุ่น S80 และ S85 ลิฟท์รุ่นใหม่ มาพร้อมกระจกพาโนรามา