ไม่ว่าสภาพเศรษฐกิจประเทศจะเป็นอย่างไร ความต้องการที่อยู่อาศัยบริเวณกรุงเทพฯ และปริมณฑลก็ยังเป็นสิ่งที่มีอยู่เสมอ สังเกตได้จากการเปิดตัวโครงการด้านอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ เช่นการเปิดโครงการบ้านย่านรังสิต ท่ามกลางฝนที่กระหน่ำมาอย่างรุนแรงทั่วบริเวณช่วงนี้ รังสิตยังเป็นทำเลอสังหาฯ ที่ดีอยู่จริงหรือ? ฟังคำตอบจากทางผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์กัน

“ทำเลย่านวงแหวนฯ รังสิต – คลอง 4 ถือเป็นเมืองแห่งใหม่ที่มีความครบครันไปด้วยสาธารณูปโภคต่างๆ โดยเฉพาะหัวใจสำคัญของการซื้อที่อยู่อาศัยนั่นคือ ศักยภาพทางด้านการคมนาคม” นายชูรัชฏ์ ชาครกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ (LALIN) ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ กล่าว

ลลิล พร็อพเพอร์ตี้เพิ่งเปิดตัวโครงการทาวน์โฮมแห่งใหม่กับสไตล์หรูหราแบบ French Colonial Style ไป ตอกย้ำความต้องการของลูกค้าที่มีกำลังซื้อ

“ทำเลนี้ถือเป็นทำเลอันดับต้นๆ ที่ผู้ซื้อบ้านนิยมมาเฟ้นหาและจับจอง เนื่องจากสามารถเข้า-ออกเมืองได้อย่างรวดเร็วสะดวกสบาย ทำให้เดินทางเชื่อมต่อระหว่างบ้านและที่ทำงานได้หลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็น ถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร (วงแหวนกาญจนาภิเษก), ทางยกระดับอุตราภิมุข (ดอนเมืองโทลล์เวย์) หรือแม้กระทั่งยังสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีแดง (อนาคต) และรถไฟฟ้าสายสีเขียว(คูคต) ซึ่งตอบโจทย์ชีวิตของคนเมืองที่ยังต้องการพื้นที่ในการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี” เขาอธิบาย

หากคุณเป็นครอบครัวที่ส่งลูกหลานเข้าสถานศึกษาในเมือง การอยู่อาศัยบริเวณรังสิตก็สร้างความสะดวกสบายในการเดินทาง สามารถไปรับ-ส่งได้โดยใช้เวลาไม่นาน ประหยัดทั้งเวลา ประหยัดทั้งการใช้พลังงานเกินความจำเป็น ซึ่งแม้จะดูเล็กน้อย แต่ก็เป็นปัจจัยที่สัมพันธ์กับคุณภาพชีวิตในทุก ๆ วัน

ฟังเหตุผลแล้วคิดว่ารังสิตเป็นทำเลที่อยู่อาศัยที่ดีจริงหรือไม่ แสดงความเห็นกันเข้ามาได้เลยครับ

Previous articleกฎ 5C เพื่อห้องสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ที่อินทีเรียชาวอังกฤษบอกว่าทุกห้องควรมี!
Next articleMinoru Yamasaki สถาปนิก New Formalist ผู้ออกแบบตึกแฝด World Trade Center