อาคารเรียนแห่งนี้เป็นสัญลักษณ์ของความหวัง โอกาส และแสดงความมุ่งมั่นในการสนับสนุนการศึกษาและพัฒนาเยาวชน

สมุทรปราการ 9 ตุลาคม 2566 –  มูลนิธิเพื่อเยาวชนและการพัฒนาสิ่งแวดล้อมสีเขียว สนุบสนุนโดยบริษัท ฟอร์ไมก้า (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานเปิดอาคารเรียนใหม่ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาล 5 บางหญ้าแพรก เลขที่ 23/1 ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมแจกทุนนักศึกษาและของที่ระลึกให้กับนักเรียน โดยในงานมีผู้ร่วมแสดงความยินดีมากมายจากหลายหน่วยงาน รวมถึงเทศบาลบางหญ้าแพรก กลุ่มผู้บริหารของบริษัทฟอร์ไมก้าและบริษัทสยามสตีล และคู่ค้าในอุตสาหกรรมวัสดุปิดผิวและวงการออกแบบ

โครงการนี้นับเป็นความสำเร็จในการจัดกิจกรรมเพื่อเยาวชนและสร้างสรรค์ความผูกพันอย่างยั่งยืนในชุมชนของมูลนิธิฯ ซึ่งจัดตั้งโดยบริษัทฟอร์ไมก้าเพื่อเยาวชนและการพัฒนาสิ่งแวดล้อมสีเขียว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการศึกษา การพัฒนาของเยาวชน รวมถึงการพัฒนาสิ่งแวดล้อมในประเทศไทย ซึ่งโครงการนี้นับเป็นภารกิจแห่งแรกของมูลนิธิ ในการจัดหาที่ดินและสร้างอาคารเรียนหลังใหม่บนที่ดินของมูลนิธิฯ ซึ่งเหมาะสมทั้งในด้านสภาพแวดล้อมและความปลอดภัย เพื่อบริจาคให้เป็นสถานศึกษาของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาล 5 บางหญ้าแพรก อีกทั้งยังอำนวยความสะดวกและสร้างความสบายใจให้กับผู้ปกครองที่ส่วนใหญ่ทำงานอยู่ที่โรงงานในบริเวณบางหญ้าแพรก

สำหรับอาคารเรียนหลังใหม่ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กดังกล่าว เป็นอาคารชั้นเดียวตั้งอยู่บนพื้นที่ 351 ตรว. มีพื้นที่ใช้สอย 400 ตรม. ถูกออกแบบตามมาตรฐานศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก (ศพด.) บางหัวเสือ ขนาดสำหรับเด็กเล็กอายุ 2-5 ปี จำนวน 80-100 คน เพิ่มลุคทันสมัยด้วยการตกแต่งโดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทฟอร์ไมก้า เช่น ประตูห้องเรียนที่ใช้ประตูฟอร์ไมก้า Architectural Door รหัส CR5491NT ตกแต่งและใช้สีเขียวอ่อนโยนโทนสบายตา รหัส 2966UN Opal ตกแต่งท๊อปโต๊ะอาหาร นอกจากนี้ยังใช้ TD9201AB ทำกระดานไวท์บอร์ดในห้องเรียนอีกด้วย

เกี่ยวกับมูลนิธิเพื่อเยาวชนและการพัฒนาสิ่งแวดล้อมสีเขียว
มูลนิธิเพื่อเยาวชนและการพัฒนาสิ่งแวดล้อมสีเขียวถูกจัดตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2564 โดยบริษัทฟอร์ไมก้า (ประเทศไทย) จำกัด มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการศึกษาและพัฒนาเยาวชนให้เป็นกำลังอันแข็งแรงต่ออนาคตของชาติ มูลนิธิฯ มีความมุ่งมั่นในการจัดกิจกรรมสนับสนุนเยาวชนทั้งในด้านเงินทุนการศึกษาและให้คำแนะนำเพื่อส่งเสริมศักยภาพของเยาวชน อีกทั้งยังสนับสนุนอุปกรณ์ส่งเสริมการเรียนรู้ที่จำเป็นในการพัฒนาทักษะของเยาวชนทั้งทางด้านความรู้ความสามารถ สติปัญญา จริยธรรมและความฉลาดทางอารมณ์ นอกจากนี้ ยังมีความมุ่งมั่นที่จะอนุรักษ์ธรรมชาติและพัฒาสิ่งแวดล้อมที่ดี เพื่อรักษาและดูแลทรัพยากรธรรมชาติ ด้วยการสนับสนุนโครงการที่ช่วยรักษาและอนุรักษ์ธรรมชาติในประเทศไทยอีกด้วย

เกี่ยวกับฟอร์ไมก้า กรุ๊ป
ฟอร์ไมก้า เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการออกแบบ ผลิต และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิดผิวนวัตกรรมใหม่สำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์และที่อยู่อาศัย ลามิเนต Formica® คือผลิตภัณฑ์ “ของแท้ดั้งเดิม” และเป็นผู้นำการคิดค้น สร้างสรรค์นวัตกรรม และการออกแบบมานานกว่า 110 ปี สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟอร์ไมก้า กรุ๊ป ผลิตภัณฑ์ โครงการพิเศษ และการส่งเสริมการขาย เข้าชมได้ที่ www.formica.com

ฟอร์ไมก้า กรุ๊ป เป็นกลุ่มบริษัทระดับโลกที่ประกอบด้วยบริษัท ฟอร์ไมก้า แคนาดา, ฟอร์ไมก้า คอร์ปอเรชั่น, ฟอร์ไมก้า เดอ เม็กซิโก, ฟอร์ไมก้า ไอเคไอ, ฟอร์ไมก้า ลิมิเต็ด, ฟอร์ไมก้า เอส.เอ., ฟอร์ไมก้า เอส.เอ.เอส., ฟอร์ไมก้า ไต้หวัน คอร์ปอเรชั่น, ฟอร์ไมก้า ประเทศไทย, ฟอร์ไมก้า เอเชีย และ ฟอร์ไมก้า เดคคอเรทีฟ แมททีเรียลส์ (จีน)

Previous article“ลิฟท์บ้าน” สามารถใช้งานได้ถึง 10-25 ปี จริงหรือไม่
Next articleBCI Equinox in Bangkok 2023 กับนวัตกรรมเทคโนโลยีวัสดุก่อสร้าง