“เพนท์เฮ้าส์” ห้องชุดที่ใคร ๆ ใฝ่ฝันไว้ว่าสักวันจะต้องได้มาครอบครอง เพราะเป็นห้องที่อยู่ในทำเลที่ดีที่สุด พื้นที่กว้างขวางที่สุด ฟังก์ชันครบพอ ๆ กับบ้านเดี่ยวเลยก็ว่าได้ มีความเป็นส่วนตัวสุด ๆ เหมาะกับลูกค้าระดับ Hi-End กระเป๋าหนัก ที่ต้องการที่อยู่อาศัยระดับซูเปอร์ลักชัวรีขั้นสุด!

วันนี้ BuilderNews จะพาทุกท่านไปชม 5 ลำดับเพนท์เฮ้าส์สุดหรูในกรุงเทพฯ ที่มีราคาสูงที่สุดอยู่ ณ ขณะนี้

อันดับที่ 5
BANYAN TREE RESIDENCES RIVERSIDE BANGKOK

คอนโดฯ ULTIMATE CLASS ที่ เนอวานา ไดอิ จับมือ Banyan Tree Group สร้างวิมานสุดหรูห่างจากแม่น้ำเจ้าพระยาเพียง 16 เมตร พร้อม Concierge Service เสมือนอยู่โรงแรม อีกหนึ่งจุดเด่นคือสถาปัตยกรรมภายนอกอาคารที่หุ้มด้วย Façade ทำให้อาคารดูโดดเด่นที่สุดในละแวกนี้ งานออกแบบภายในที่เนี๊ยบทุกจุด รวมถึงแลนด์สเคปสุดร่มรื่นเขียวขจีชวนมอง

สำหรับเพนท์เฮ้าส์ในโครงการนี้จะมีขายเพียง 1 ห้องเท่านั้น มาในรูปแบบ Duplex 5 ห้องนอน อยู่ที่ชั้น 44 และ 45 พื้นที่ใช้สอยถึง 838.70 ตารางเมตร ถือเป็นอีกหนึ่งเพนท์เฮ้าส์ที่ได้วิวแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งในอนาคตก็ไม่รู้ว่าจะมีห้องแบบนี้ให้เห็นอีกหรือไม่ ที่สามารถเห็นกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน สำหรับราคาในช่วงเปิดตัวนั้นจะอยู่ที่ 350 ล้านบาท เฉลี่ยประมาณตารางเมตรละ 417,000 บาท

อันดับ 4
THE RESIDENCES AT MANDARIN ORIENTAL BANGKOK

อภิมหาโปรเจคอลังการงานสร้างกว่า 5 หมื่นล้าน ตั้งอยู่ใน ICONSIAM คอนโดฯ High Rise ขนาด 52 ชั้น 146 ยูนิต ที่ได้ MANDARIN ORIENTAL BANGKOK ที่มีชื่อเสียงเลื่องลือมาบริหารจัดการ พร้อมทั้งให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่ผู้พักอาศัย เติมเต็มไลฟ์สไตล์ที่สุดแห่งความหรูหรา

สำหรับเพนท์เฮ้าส์ของโครงการจะมีด้วยกัน 6 ยูนิตเท่านั้น และตัวท็อปที่สุดจะเป็น Penthouse Duplex ที่ได้ขนาดพื้นที่ 707 ตารางเมตร อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดของโครงการ คือชั้นบนสุด ชั้นที่ 51 และ 52 ในราคาอยู่ที่ 489 ล้านบาท เฉลี่ยประมาณตารางเมตรละ 689,000 บาท

อันดับที่ 3
FOUR SEASONS PRIVATE RESIDENCES BANGKOK AT CHAO PHRAYA RIVER

การที่หนึ่งในเครือโรงแรมที่ดีที่สุดของโลกอย่าง “FOUR SEASONS” มาสร้างเพนท์เฮ้านั้น นั่นการันตีได้ถึงงานประณีตของสถาปัตยกรรมทั้งภายในและภายนอก เหมือนผ้าที่ผ่านการถักทอมาอย่างดี และการที่เป็น High Rise อันดับต้น ๆ ของริมแม่น้ำเจ้าพระยา ก็เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ถึงทัศนียภาพอันงดงามขณะที่คุณกำลังพักผ่อนกับคนที่คุณรัก

ขอบคุณภาพจาก ddproperty

และเพนท์เฮ้าส์ที่อยู่ในโครงการ LUXURY แห่งนี้ มีขนาดพื้นที่ถึง 1,050 ตารางเมตร ก็คือกินทั้งหมดของชั้นนั้นไปเลย โดยจะมีเพียง 6 ห้องเท่านั้น กินบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาแบบ 360 องศาไปเลย ในราคาราว ๆ 505 ล้านบาท เฉลี่ยประมาณตารางเมตรละ 500,000 บาท

อันดับ 2
THE SUKHOTHAI RESIDENCES

อีกหนึ่งคอนโดฯ ระดับ ULTIMATE LUXURY CLASS ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่าน Central Business District หรือ CBD อย่าง “สาทร” หากถามหาความสงบจากย่านนี้ ไม่มีที่ไหนให้ได้เท่ากับโครงการนี้อีกแล้ว เพราะบรรยากาศของที่นี่เหมือนมาพักผ่อนที่รีสอร์ตมากกว่าคอนโดฯ ด้วยซ้ำ แถมยังได้ Kerry Hill และ Ed Tuttle 2 สถาปนิกประสบการณ์สูง มากำกับควบคุมการดูแลงานออกแบบทั้งหมดของโครงการ

  ขอบคุณภาพจาก Richmont’s

เพนท์เฮ้าส์ของโครงการนี้มีทั้งหมด 9 ยูนิต โดยเริ่มต้นที่ 429 ตารางเมตร ไปจนถึง ห้องท็อปสุดที่มีขนาดพื้นที่ถึง 1,183 ตารางเมตร กว้างและใหญ่ที่สุดในโครงการมีเพียง 1 ยูนิตเท่านั้น ซึ่งมาในราคา 580 ล้านบาท เฉลี่ยประมาณตารางเมตรละ 500,000 บาท เมื่อเทียบทำเลทองอย่างสาทรใต้แล้ว แทบจะไม่มีที่ดินให้พัฒนาเกิดเป็นโครงการระดับนี้อีกแล้ว

อันดับ 1
98
WIRELESS

หนึ่งในคอนโดมิเนียมระดับ SUPER LUXURY การันตีความเป็นคอนโดเพนท์เฮ้าส์ด้วยราคาเปิดตัวตารางเมตรละ 550,000 บาท สร้างสรรค์ทุกรายละเอียดอย่างประณีต, บรรจงและดีที่สุดในไทย งานสถาปัตยกรรมภายในและภายนอกได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมแบบโบซาร์ (Beaus-Arts) และยังได้ DWP | Design Worldwide Partnership พร้อมด้วยบริษัทที่ปรึกษา Anne Carson Designs มารังสรรค์งานออกแบบทั้งหมด ซึ่งใช้เวลากว่า 7 ปี กว่าจะแล้วเสร็จ

แน่นอนว่าห้องชุดที่เป็นเพนท์เฮ้าท์ของ 98 WIRELESS นั้น จะมาในขั้นกว่าคือ “ซูเปอร์ เพนท์เฮ้าส์ (Super Penthouses)” ทางโครงการเรียกว่า “The One” ตั้งอยู่ที่ชั้นบนสุดชั้นที่ 25 มาในพื้นที่ขนาด 948 ตารางเมตร ในราคาขายที่ 650 ล้านบาท เฉลี่ยประมาณตารางเมตรละ 720,000 บาท ถือเป็นเพนท์เฮ้าส์ที่มีราคาที่สูงที่สุดในไทย ณ ขณะนี้ และขายไปแล้วด้วย!!

แถมแปลนห้องนี้ยังถูกเก็บเป็นความลับ เปิดเผยเฉพาะคนในกลุ่มเท่านั้น ลึกลับสุด ๆ ส่วนเจ้าของที่ซื้อไปก็เป็นความลับอีกเช่นกัน! มีข้อมูลว่าห้องนี้ถูกครอบครองโดย ‘มหาเศรษฐีแห่งซอยรางน้ำ’ เจ้าของทีมฟุตบอลระดับโลก ซึ่งเรื่องนี้ก็ยังไม่มีใครออกมายืนยันชัดเจนว่าจริงเท็จแค่ไหน

 

ที่มาข้อมูลจาก ddproperty ณ วันที่ 07/06/2022

Previous articleวิธีออกแบบคาเฟ่ ด้วยจิตวิทยาสีแบบแบรนด์ดัง
Next articleสิ่งที่คุณควรมองหาเมื่อคิดจัดไฟสไตล์โมเดิร์น
Content Writer ผู้คลั่งไคล้การเสพหนัง, แคมป์ปิ้ง และอ่านหนังสือ ที่ฝันอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง จึงเข้าสู่วงการสถาปัตยกรรมเพื่อศึกษาและค้นหาแรงบันดาลใจ