Tech&Innovation

คลื่นยักษ์บุกกรุงโซล! พบงาน Anamorphic Illusion ที่ยกเอาคลื่นน้ำทะเลมาไว้ในเมือง

0
d'strict สตูดิโอผู้ออกแบบสื่อโฆษณาดิจิทัลในประเทศเกาหลีใต้ ได้ยกเอาคลื่นน้ำขนาดยักษ์มาไว้ที่จอโฆษณาดิจิทัลขนาดใหญ่ ที่ตึก SMTown Coex Artium...

Ashen Cabin กระท่อมลูกผสมจากเศษไม้ทิ้งผสานคอนกรีต จากเทคโนโลยี 3D Printing ในนิวยอร์ก

0
ถ้าพูดถึงคำว่า​ “เหลือทิ้ง” หรือ “ไม่ใช้แล้ว” ในวงการสถาปนิกคงหนีไม่พ้นเรื่องวัสดุ เพราะต่อให้สามารถหยิบจับวัสดุต่าง ๆ...

Part IV: BIM กับขั้นตอนการทำงานและส่งมอบโครงการ

0
เดินทางมาถึงบทความในส่วนสุดท้ายเกี่ยวกับเรื่อง BIM (Building Information Modeling) กันแล้ว ที่ผ่านมาทั้งหมด...

PART III: การส่งถ่ายข้อมูลระหว่างกัน และระเบียบวิธีการสร้าง BIM Model

0
ก่อนหน้าที่จะมาถึงบทความนี้ เราได้นำเสนอเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเรื่อง BIM (Building Information Modeling) ไปเบื้องต้นแล้วเกี่ยวกับการทำความเข้าใจการจัดเตรียมโครงการ...

เทคโนโลยีถังเก็บน้ำร้อน Solahart ที่ทนทานที่สุด

0
ถังเก็บน้ำร้อน Solahart ออกแบบด้วยกระบวนการผลิตที่ได้รับมาตรฐานระดับสูง เชื่อมถังด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ล่าสุด ใช้กระบวนการเคลือบผิวชั้นใน Multilayer แบบยุโรปด้วยอีนาเมลสูตรพิเศษ...

“Augmented Bricklaying” เทคโนโลยีการก่ออิฐสุดล้ำ ผสานความสวยงามและแม่นยำด้วยโปรแกรมอัจฉริยะ

0
อย่างที่เราเคยนำเสนอบทความที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีการก่อสร้างมาแล้วพอประมาณ วันนี้ขอหยิบเอาเทคโนโลยีการก่อสร้างที่เป็นต้นแบบของการก่ออิฐผ่านการร่างแบบในโปรแกรม โดยเป็นการผสมผสานการทำงานของกล้อง 3 มิติ และโปรแกรมจำลองภาพ 3...

PART II: BIM กับแนวทางการทำงานร่วมกันระหว่างทีม

0
สืบเนื่องจากบทความก่อนหน้านี้ที่เราได้นำเสนอเกี่ยวกับเรื่อง การทำความเข้าใจเบื้องต้นกับการจัดเตรียมโครงการ BIM ที่บอกถึงวิธีการดำเนินงาน ความรับผิดชอบ วัตถุประสงค์การใช้งาน BIM...

ข้ามขั้นตอนการไดคัทของคุณใน Photoshop ด้วย AR Copy Paste เทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดเวลาการทำงาน

0
บอกลาขั้นตอนการทำงานที่น่าเบื่อในช่วงการไดคัทภาพ ที่ต้องมาถ่ายภาพ นำเข้า Photoshop เริ่มกระบวนการไดคัท และดึงภาพไปวางในตำแหน่งที่ต้องการ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปด้วย...

PART I: ทำความเข้าใจกับการจัดเตรียมโครงการ BIM

0
ความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยี ได้เปลี่ยนโฉมหน้าการทำงานใหม่ให้กับหลากหลายอาชีพเป็นอย่างมาก ทางการแพทย์มีเครื่องมือใหม่ ๆ เข้ามาช่วยทุ่นแรง และมีประสิทธิภาพในการรักษาอย่างแม่นยำมากกว่าแต่ก่อน หรือจะเป็นอาชีพสื่อ...

พลิกโฉมวงการธุรกิจก่อสร้าง ด้วย “โดรน” หนึ่งในเทคโนโลยีที่ช่วยลดขั้นตอนการทำงานให้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน เทคโนโลยีโดรนถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ทางการทหารเป็นส่วนใหญ่ และมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่หลังจากนั้นไม่นาน เริ่มมีนักพัฒนาลดขนาดของโดรน...

Enmax ชูนวัตกรรม พลังงานที่ไม่มีวันหมด ด้วยโซลาร์เซลล์

แสงอาทิตย์และความร้อน เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ส่งผลให้เกิดพฤติกรรมการใช้ไฟสูงขึ้นทุกปี การนำพลังงานแสงอาทิตย์มาผลิตไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยม และขยายวงกว้างไปยังบ้านเรือนจนกระทั่งภาคอุสาหกรรมต่าง ๆ เอ็นแม๊กซ์...

อัปเกรดบ้านของคุณให้กลายเป็นบ้านอัจฉริยะด้วยระบบ “สมาร์ทโฮม” จาก SiMPNiC ให้การควบคุมบ้าน ง่ายดั่งใจนึก

0
ปัจจุบันที่พักอาศัยหรือโฮมออฟฟิศส่วนใหญ่ เริ่มหันมาติดตั้งระบบ “สมาร์ทโฮม” หรือระบบบ้านอัจฉริยะกันมากขึ้น ซึ่งสามารถสั่งการระบบต่าง ๆ ภายในบ้านได้ผ่านสมาร์ทโฟนหรือคำสั่งเสียง...

มารู้จักกับ ‘AutoCad’ ที่จะเนรมิตสิ่งที่คุณจินตนาการไว้ให้ออกมาเหมือนจริง

0
AutoCad หนึ่งในซอฟต์แวร์อัจฉริยะ ที่ออกมาช่วยทุ่นแรงเหล่าวงการนักออกแบบทั้งหลายให้สบายขึ้น หากย้อนกลับไปในสมัยก่อนลองนึกภาพตาม ว่าโต๊ะของนักออกแบบนั้นจะมีเครื่องไม้เครื่องมือเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นดินสอ ยางลบ...

อย่าทิ้งฉัน! เมื่อวัสดุเหลือใช้ กลายเป็นคอนกรีตที่โค้งงอได้แข็งแกร่ง ยืดหยุ่นและยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

0
เทรนด์วัสดุก่อสร้างในอีก 5 ปีข้างหน้า จากการประมาณการแล้ว คงจะหนีไม่พ้นการรีไซเคิลหรือการใช้วัสดุที่รักษ์โลกมากยิ่งขึ้นกกว่าเดิม และเหลือขยะจากการก่อสร้างให้ได้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อไม่ให้กระทบกับสิ่งแวดล้อม วันนี้จึงพามาชมกับวัสดุชนิดใหม่...

Product Knowledge

“ไม้เอ็มดีเอฟผสมสารทนความชื้น” แผ่นใยไม้อัดทนความชื้นรุ่นเรือธง จาก Agro Fiber

0
หากพูดถึงไม้อัดทำเฟอร์นิเจอร์ในปัจจุบันนั้น อุตสาหกรรมด้านการผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้ ได้พัฒนาไปไกลมาก การใช้วัสดุต่าง ๆ ที่มาทำย่อมมีการพัฒนาตามกาลเวลา มีทั้งไม้แท้ 100% และวัสดุสังเคราะห์ที่ทำมาเฉพาะการใช้งานนั้น...

Promotions

MOST POPULAR

HOT NEWS

RECENT POST

Product & Services