ความทรงจำในวัยเด็กของใครที่ถูกบันทึกไว้ใน “บาร์บี้ (Barbie)” ตุ๊กตาจำลองคนมาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกตามฉบับของชาวตะวันตกที่มีผมสีบลอนด์ นัยน์ตาสีฟ้า และเสื้อผ้าที่ผู้เล่นสามารถสวมใส่และเปลี่ยนแปลงได้ตามใจปรารถนา ความทรงจำและความฝันของคุณกำลังจะเป็นจริงเมื่อบาร์บี้ได้ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์โดยผู้กำกับหญิงฝีมือดีที่รอชนโรงกับหนังฟอร์มยักษ์อย่างออพเพนไฮเมอร์ (Oppenheimer) ในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้

ภาพจาก DEADLINE

แต่ก่อนที่จะได้นั่งดูกันแบบเต็มอิ่มจุใจในโรงภาพยนตร์ Airbnb เว็บไซต์สำหรับเช่าที่พักก็ได้สานฝันให้เป็นจริงแบบ surreal ยิ่งกว่าเดิม เมื่อมีการโฆษณาให้เช่า Barbie’s Malibu DreamHouse บ้านตุ๊กตาขนาดที่คนสามารถเข้าอยู่อาศัยได้ มาพร้อมกับการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกที่เอาใจเหล่าคนรักบาร์บี้ แล้วเพิ่มด้วยความพิเศษของตัวละครอย่าง “เคน (Ken)” เสริมเข้าไปภายในตัวบ้าน หรือการสร้าง “Kenergy” ให้กับงานดีไซน์นั่นเอง

ภาพจาก Dezeen

Barbie’s Malibu DreamHouse ตั้งอยู่ริมชายหาดทางทิศตะวันตกของเมืองมาลิบู รัฐแคลิฟอร์เนีย เนื่องจากธีมหลักของงานดีไซน์มาจากภาพยนตร์เรื่องบาร์บี้ จึงทำให้ตัวบ้านโดดเด่นด้วยสีชมพูที่ทาทับทั้งหลังตัดกับหาดทรายสีขาวและน้ำทะเลสีฟ้า นอกจากนั้นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ของบ้านเราก็พลาดไม่ได้อีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งให้มีกลิ่นอายของ Kenergy ด้วยพรมหนังวัว หมวกคาวบอย และผ้าคลุมลายม้า รวมถึงตู้เสื้อผ้าที่บรรจุเสื้อคาวบอยและกีตาร์ของเคนให้ผู้เช่าได้ลองสวมใส่และลองเล่นกันได้ ทว่าหากใครเป็นแฟนคลับบาร์บี้ ภายในตู้เสื้อผ้าก็มีชุดและรองเท้าส้นสูงสีชมพูที่มีขนปุกปุยประดับอยู่ให้ลองสวมใส่เช่นกัน

ภาพจาก Dezeen
ภาพจาก Dezeen

มากันที่ด้านนอกของตัวบ้านจะพบกับพื้นที่พักผ่อนและจัดกิจกรรม เช่น ยิมกลางแจ้ง ชุดครัว และสระว่ายน้ำที่ต่างก็ถูกแต่งแต้มด้วยสีชมพูให้ตรงคอนเซ็ปต์ เมื่อเดินเข้ามาในใจกลางของบ้านจะพบกับเวทีดิสโก้และอุปกรณ์ดีเจให้ผู้อาศัยได้เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลง

ภาพจาก Dezeen

ผู้เข้าพักอาศัยสามารถร่วมกิจกรรมได้อย่างหลากหลายได้แก่ การชอปปิง กีฬาโต้คลื่น โรลเลอร์เบลด นอกจากนั้นยังได้รับสเกตบอร์ด และกระดานโต้คลื่นสีชมพู-เหลืองติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย

ทั้งนี้ Barbie’s Malibu Dreamhouse จะเปิดให้เข้าพักในวันที่ 21 และ 22 กรกฎาคม 2023 โดยเปิดให้ผู้พักอาศัยจองเพียง 2 ท่านเท่านั้นในวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา

 

Source

Dezeen

Previous articleย้อนรอยงานสถาปนิก’66: เทรนด์การตกแต่งครัว 2023
Next article“คีรีธารา” ร้านอาหารไทยโบราณ สื่อความเป็นไทยผ่านสถาปัตยกรรมโดย IDIN Architects